Breaking News

Phóng viên 2 miền Nam - Bắc tham gia bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Saovacuocsong - Sáng nay, tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí. 

Danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm đã được công bố ngày 12/3/2019 tại Hà Nội. Các nhà báo sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc cống hiến lần 14-2019 dựa trên danh sách đề cử này. 

Năm nay được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ và đối tác thực hiện Sen Vàng, Giải cống hiến 2019 hứa hẹn mang lại nhiều mới lạ và qui mô hơn bao giờ hết

Bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một trong những bước thể hiện sự công khai, minh bạch - những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải trong nhiều năm qua. Các phóng viên bầu chọn và niêm phong trước khi gửi cho Ban tổ chức. Kết quả sẽ được giữ bí mật cho đến giờ trao giải. 

Các phóng viên chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 9 hạng mục; phiếu bầu chọn có ghi đầy đủ họ, tên và chữ ký của người bầu chọn. Phiếu bầu nào không đáp ứng những yêu cầu trên sẽ bị xem là phiếu bất hợp lệ. 

 Đạo diễn Hoàng Nhật Nam sẽ đảm nhận vị trí Tổng đạo diễn cho chương trình năm nay.

Năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 16/4/2019 tại Nhà hát TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên VTV. Chương trình sẽ do nghệ sĩ Hoàng Nhật Nam đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là Giám đốc Âm nhạc với sự tham gia trình diễn của Ban nhạc Hoài Sa. 

Giải Âm nhạc Cống hiến hàng năm được xem là bức tranh phản ánh những nỗ lực sáng tạo của nghệ sĩ đối với đời sống âm nhạc đại chúng. 

Chương trình sẽ là sự kết hợp giữa vinh danh các nghệ sĩ xuất sắc có nhiều cống hiến trong năm 2018 cùng với không gian âm nhạc giàu ý nghĩa, lãng mạn để gửi các nghệ sĩ và công chúng một chương trình vinh danh - nghệ thuật thật ý nghĩa. 


Toàn cảnh buổi họp sáng nay đầu cầu TP. HCM trong việc bầu chọn đề cử.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 với kịch bản chương trình hiện đại và đậm chất sáng tạo hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nghệ thuật độc đáo. Được đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại và chuyên nghiệp, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến năm nay chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả nhiều màn trình diễn cảm xúc đỉnh cao. 

Chương trình được dàn dựng và lên ý tưởng bởi Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, người từng dàn dựng nhiều chương trình của các sự kiện như: Hoa hậu Việt Nam, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan phim Việt Nam, Lễ trao giải Mai Vàng và các lễ hội... Và phía sau thành công của một chương trình ý nghĩa chính là một ê-kíp sản xuất chuyên nghiệp với tinh thần sáng tạo và lao động nghệ thuật hăng say. 


Với chủ đề “Hạt nhân cảm xúc”, lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019 sẽ là đêm tôn vinh nghệ thuật đặc sắc với sự kết hợp, giao thoa âm nhạc giữa những nghệ sĩ lớn, gạo cội của làng nhạc Việt với thế hệ trẻ đầy triển vọng, là cầu nối tâm hồn Nam Bắc giao thoa, kết nối giữa âm nhạc, điện ảnh và văn học, giữa không gian xưa và nay… đưa khán giả đi qua từng xúc cảm tinh tế nhất của tâm hồn. 

Tone màu chủ đạo của chương trình là đen trắng từ ý tưởng dàn dựng sân khấu đến hình ảnh trình diễn, đại diện cho những cảm xúc chân thật, giản dị kết hợp với màu sắc riêng của từng bài hát, mở ra một ra một cánh cửa cảm nhận âm nhạc mới đầy nghệ thuật và gợi nhiều ý niệm. 

Chương trình có sự tham gia trình diễn của những tên tuổi của làng nhạc Việt: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Lan Anh đến những gương mặt thế hệ tiếp nối: Hồ Trung Dũng, Đức Tuấn, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh, Erik, hay những “người mới”: Thái Vũ, Phùng Khánh Linh, Lộn Xộn Band… 

Các phóng viên náo nức bỏ phiếu bầu chọn cho các hạng mục đề cử năm nay.

Ngoài việc đầu tư cho chương trình trao giải, giải Âm nhạc Cống hiến còn có Sự kiện Thảm đỏ trước giờ trao giải (từ 18h30 cùng ngày) với sự tham gia của đông đảo giới nhạc cùng các nghệ sĩ diễn viên, người đẹp… thể hiện sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ đối với giải thưởng cũng như thể hiện đẳng cấp, tính chuyên nghiệp của giải thưởng.

Phú Cường/ Theo TTVN.

No comments