Breaking News

Đông Đào run rẩy khi đứng gần danh ca Phương Dung

Saovacuocsong - Danh ca Phương Dung nhắc lại kỷ niệm khó quên cách đây 53 năm, khi cô 19 tuổi, trong một lần biểu diễn tại Thái Lan với ca khúc Hình ảnh người em không đợi, dàn vũ công 12 người mặc áo dài với bikini.

Danh ca Phương Dung chính là giám khảo chủ đề Hãy nghe tôi hát tập 5. Tại đây, những bản bolero gắn liền với tên tuổi của cô sẽ được trình bày lại một cách mới mẻ, đầy sáng tạo qua giọng hát của sáu ca sĩ: Anh Đào, Đan Chi, Đỗ Tùng Lâm, Hoàng Nhật Minh, Xuân Nghi, Vũ Phương. Cũng trong đêm thi này, ca sĩ có tổng điểm 5 đêm thi thấp nhất sẽ phải chính thức nói lời chia tay với chương trình.

Ca sĩ Đông Đào

Danh ca Phương Dung bắt đầu ca hát vào đầu thập niên 60, lúc đó cô chỉ vừa 17 tuổi. Năm 1962, cô bắt đầu nổi tiếng với ca khúc Nỗi buồn gác trọ của nhạc sĩ Mạnh Phát & Hoài Linh. Sau đó, nữ danh ca may mắn được thụ giáo những nghệ sĩ lớn và được họ trao những bài hát “đo ni đóng giày” khiến tên tuổi cô càng vươn xa.

Nhắc đến Phương Dung, công chúng yêu nhạc nhắc ngay đến những nhạc phẩm Hoa trinh nữ, Tạ từ trong đêm (st: Trần Thiện Thanh), Những đồi hoa sim (st: Dzũng Chinh và Hữu Loan), Sương lạnh chiều đông (st: Mạnh Phát), Cánh buồm chuyển bến (st: Minh Kỳ), Nếu anh đừng hẹn (Lê Dinh), Chuyến tàu hoàng hôn (Minh Kỳ - Hoài Linh),… 60 năm kể từ ngày biệt hiệu “Nhạn trắng Gò Công” xuất hiện, Phương Dung vẫn là một hình tượng đẹp trong lòng người hâm mộ, một tiếng hát vượt thời gian đi cùng những bản tình ca bất hủ.

Danh ca Phương Dung

Đan Chi

Vũ Phương

Xuân Nghi

Tùng Lâm

Anh Đào

Hoàng Nhật Minh

Với đêm thi được làm giám khảo chủ đề, danh ca Phương Dung đặt sự kỳ vọng đặc biệt vào các ca sĩ trẻ - những người đang tiếp nối sự nghiệp phát triển dòng nhạc bolero, nhạc xưa. Cô cho biết: “Tôi chỉ muốn các em hát thật truyền cảm, hát đúng ý của tác giả. Thời gian qua nghệ thuật có nhiều thay đổi, tôi mong các em với chất giọng thiên phú, dáng vóc đẹp sẽ giúp cho thị trường âm nhạc Việt Nam có một sự tiến bộ vượt bậc”.

Danh ca Thái Châu

Ngoài việc mang đến những lời khuyên, góp ý chân thành nhất cho lớp ca sĩ trẻ, danh ca Phương Dung còn dành tặng cho khán giả một ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của cô mang tên Nếu anh đừng hẹn (Lê Dinh). Với giọng ca truyền cảm và đầy kinh nghiệm của mình, nữ danh ca hứa hẹn sẽ làm thổn thức không ít những trái tim yêu mến giọng hát của cô.

MC Nguyên Vũ

Ngoài danh ca Phương Dung và Thái Châu, Đông Đào sẽ trở thành giám khảo khách mời cho đêm thi. Lần đầu tiên đến với chương trình, nữ ca sĩ vô cùng háo hức chờ đợi sự thể hiện của các ca sĩ. Với tâm lý khá thoải mái khi được ngồi ghế nóng cùng danh ca Phương Dung, Đông Đào cho biết, thật ra trước đây chị từng rất run rẩy mỗi khi đứng gần nữ danh ca. “Tuy nhiên, sau nhiều lần tiếp xúc và làm việc cùng nhau, Đông Đào biết được danh ca Phương Dung rất thương và nâng niu đàn em nên tôi không còn cảm giác run nữa”, cô chia sẻ thêm. "Hãy nghe tôi hát" tập 5 chủ đề Phương Dung sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 25/4 trên kênh THVL1.

Theo TTVN.

No comments