Breaking News

NSƯT Diệu Hiền 87 tuổi vẫn lên sân khấu hỗ trợ Y Bình

Saovacuocsong - Sao Nối Ngôi Nhí đã bước đến thềm chung kết tìm ra ngôi vị Quán quân cùng giải thưởng 150 triệu đồng. Những ý tưởng trình diễn hiện đại, tươi sáng, đầy ý nghĩa sẽ được các hậu duệ nhí Bùi Gia Bảo, Y Bình, Minh Nhựt và Minh Quang thể hiện trong đêm chung kết ngày 12/12.


Thể hiện trong đêm thi chung kết, cô bé say mê cải lương Y Bình sẽ thể hiện sự nỗ lực gìn giữ truyền thống cải lương của ông ngoại và mẹ qua trích đoạn “Tự hào hai tiếng cải lương”. Đây là vở diễn lấy từ câu chuyện thật của gia đình Y Bình được nghệ sĩ Tô Thiên Kiều viết tặng. Với đêm thi quan trọng này, NSƯT Diệu Hiền, nghệ sĩ Chí Linh, Vân Hà, Tô Thiên Kiều và ba, mẹ, em gái sẽ cùng trợ diễn cho Y Bình trong tiết mục.


NSƯT Diệu Hiền năm nay 87 tuổi, sức khoẻ ngày càng yếu nhưng vẫn nhận lời hỗ trợ Y Bình dự thi. Chia sẻ với chương trình, nữ nghệ sĩ cho biết do là bạn thân của ông bà ngoại Y Bình nên cũng xem em là cháu ngoại, hết mực yêu thương dạy dỗ. NSƯT Diệu Hiền từng bị thương ở tay, nay vết thương cũ vẫn tái diễn khiến cho cô thường xuyên bị đau nhức nhưng vẫn vui vẻ bước lên sân khấu cất giọng hát vút cao, đầy nội lực. Cô tâm sự: “Nhìn Y Bình hát, tôi mong sẽ có nhiều em nhỏ thấy Y Bình như vậy mà học theo để có một thế hệ tiếp nối. Ngày mà tôi không còn đi được nữa hay mắt mờ không thấy gì nữa, chỉ cần nghe mấy đứa nhỏ hát cải lương thì cũng vui biết mấy”.


Đảm nhận phần biên đạo chính cho tiết mục, đôi nghệ sĩ Chí Linh, Vân Hà đã căng thẳng nhiều ngày đêm để giúp Y Bình. Trong hậu trường, cả hai không quên giúp nhau chỉnh đốn trang phục, hoá trang và tất bật từng chi tiết nhỏ trên sân khấu để giúp Y Bình có được tiết mục hoàn chỉnh nhất. Chuẩn bị đêm chung kết, Y Bình từ quê An Giang lên thành phố cùng các cô chú nghệ sĩ luyện tập khi thì ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ quận 8, khi thì Nhà văn hoá Bình Thạnh. Dù hoàn cảnh khó khăn, Y Bình vẫn nỗ lực qua từng ngày luyện tập để chứng minh tài năng và niềm đam mê.Sao Nối Ngôi Nhí vòng chung kết xếp hạng sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 12/12/2018 trên kênh THVL1.

Minh Hy.

No comments