Breaking News

“Hit-maker” Trần Tuấn Anh tung Album nhạc tình đầu tay sau nhiều năm tạm ngưng ca hát

Saovacuocsong - Từng được biết đến là “hit-maker” của hàng loạt ca sĩ đình đám như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Lê Hiếu,… vừa qua, chàng nghệ sĩ đa tài Brother A Tuấn Anh đã chính thức cho ra mắt album nhạc tình đầu tay của mình với vai trò ca sĩ, mở màn cho hàng loạt các dự án đặc biệt dành riêng cho các khán giả yêu dòng nhạc này.


Trần Tuấn Anh trước đây từng được biết đến bằng nghệ danh Brother A với nhiều ca khúc như Nhìn lại em đi, Đập tan, Special girl, Nơi đó… Thời gian vừa qua, anh được biết đến với vai trò là một nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc tài hoa khi sở hữu hàng loạt các bản hit như Trắng đen, Nhớ anh thật nhiều, Đêm chơ vơ, Giấu nước mắt, Rực sáng Phương Đông, Khóc đi, Nơi đó, Ánh mắt ấy, Một ngày dài,…dù vậy, Brother Tuấn Anh vẫn luôn dành một đam mê cháy bỏng cho việc ca hát.


Trở lại với âm nhạc sau một thời gian dài có phần yên ắng khi sang Mỹ định cư, Tuấn Anh đã quyết định chọn cho mình một hướng đi mới, dung hòa được vai trò ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc khi vừa tung ra album nhạc tình đầu tay mang tên Trả nợ tình xa. Chia sẻ về lý do quay trở lại vai trò ca sĩ trong khi đang là một nhạc sĩ, một producer thành công với rất nhiều bài hit, Tuấn Anh cho biết, ngay từ đầu, khi mới bén duyên với âm nhạc, anh đã rất thích thú và muốn theo đuổi nghiệp ca hát. Anh cảm nhận những sản phẩm âm nhạc trước đây (khi còn mang nghệ danh Brother A) hơi khác so với thị hiếu nghe nhạc của người Việt. Đồng thời, sinh sống tại Hoa Kỳ khiến anh nhận ra rằng mình cần có nhiều sản phẩm âm nhạc “thuần Việt” hơn cho người Việt ở hải ngoại. Vì thế, nhân dịp về Việt Nam trong năm 2018, anh đã cùng bạn bè lên ý tưởng cho hàng loạt các dự án âm nhạc đặc biệt, mà mở đầu là album Trả nợ tình xa.


Trần Tuấn Anh cũng cho biết thêm, mỗi một thời điểm trong cuộc đời, người ta sẽ có cái nhìn và cảm nhận cuộc sống, niềm đam mê và sự yêu thích khác nhau. Dù trước đây anh từng đắm chìm cảm xúc trong các dòng nhạc điện tử, POP, R&B,… nhưng hiện tại, khi tuổi đời và tuổi nghề lớn hơn, anh có nhiều cảm nhận khác về dòng nhạc tình và mong muốn thực hiện nhiều album nhạc tình hơn nữa – thể loại mà trước đây anh ít dành sự quan tâm.


Album mới của Trần Tuấn Anh gồm 6 bản nhạc tình từng được rất nhiều các khán giả yêu thích, trong đó bài hát chủ đề và cũng là ca khúc mà anh rất yêu thích, đó là Trả nợ tình xa do nhạc sĩ Tuấn Khanh sáng tác, cùng các ca khúc: Về đây em (nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn), Định mệnh (nhạc sĩ Song Ngọc), Người tình trăm năm Đường xa ướt mưa (nhạc sĩ Đức Huy), Một thời đã xa (nhạc sĩ Trường Huy – thơ Nguyễn Thanh Hà). Đặc biệt, tất cả các bài hát trong album này đều được hòa âm phối khí theo một cách rất riêng. Nếu nghe kỹ album, các khán giả tinh ý có thể dễ dàng nhận ra chất tình của những bài hát cũ được khoác lên một tấm áo rất mới. Trần Tuấn Anh mong muốn đưa tư duy tích cực, hơi thở văn minh của nền âm nhạc hiện đại cho những ca khúc xưa. Ngoài ra, anh cũng thừa nhận, trong album lần này anh đã tự “làm khó” mình khi thực hiện một ca khúc song ca duy nhất cùng ca sĩ Tố My – bài hát Định mệnh.


Hiện tại, tuy đã sang Mỹ định cư nhiều năm cũng như đã gầy dựng được tên tuổi của mình tại hải ngoại, thế nhưng Trần Tuấn Anh cho biết anh sẽ sắp xếp công việc để chăm chỉ bay về Việt Nam nhiều hơn, để có thể phục vụ được cho các khán giả tại quê nhà nhưng cũng không quên các khán giả tại hải ngoại – những người đã luôn yêu thương và ủng hộ anh trong suốt thời gian qua.


Minh Hy.

No comments