Breaking News

Hà Anh Tuấn: sống Zen để giữ lửa mối tình 12 năm

Saovacuocsong - Hà Anh Tuấn dốc lòng tâm sự chuyện tình yêu: “Tuấn thay đổi nương theo những biến chuyển tinh tế trong cảm xúc của người phụ nữ khi họ dần trưởng thành. Phải chín chắn hơn, điềm đạm và tinh tế hơn, song nhất định luôn cần khoáng đạt, tâm hồn rộn ràng mới có thể chiều lòng phụ nữ .”

Bên cạnh sự quan tâm đặc biệt về sản phẩm và các hoạt động âm nhạc, không ít khán giả tò mò đời sống riêng tư sau ánh đèn sân khấu của chàng trai lịch lãm Hà Anh Tuấn. Khi được hỏi về một nửa kia của mình, anh dí dỏm chia sẻ: “Tuấn yêu được 12 năm, tới nay vẫn chung thủy và là mối tình đầu. Người con gái Tuấn yêu chính là khán giả nữ của mình”.

Dấu ấn tình đầu – tình không phai


Hà Anh Tuấn sau 12 năm kể từ ngày cất tiếng hát về tình yêu trên sân khấu Sao mai điểm hẹn năm 2006 vẫn vậy: gương mặt điển trai, phong thái lịch lãm và lối đối đáp thông minh. Hà Anh Tuấn nói về mối tình đầu 12 năm là đúng. Bởi lẽ thử hỏi tất cả những khán giả nữ thuở 2006 có nỡ từ chối chàng trai cất tiếng hát tỏ tình “Dấu phố em qua” đắm say?


Trong suốt sự nghiệp 12 năm âm nhạc, đa phần các tác phẩm âm nhạc của Hà Anh Tuấn đều có chủ đề về tình yêu. Mỗi bài hát kể một câu chuyện tình khác nhau, soi chiếu dưới lăng kính của một người đàn ông nhiều suy tư và trải nghiệm. Dù tình vui hay tình buồn, tình đơn phương hay có những tiếc nuối, Hà Anh Tuấn cũng nói về Em bằng tất cả sự nâng niu và yêu thương gửi trọn.


Nhạc của Tuấn khiến trái tim đang yêu phần thêm thổn thức, tâm hồn chịu tổn thương được xoa dịu, lý trí thôi ngừng nhớ bỗng nghe giai điệu để mỉm cười về điều đã qua. Cảm nhận được sự trân trọng đáng quý trong mỗi giai điệu là lý do đông đảo khán giả nữ “phải lòng” Hà Anh Tuấn.


Cuộc sống Zen cho những điều mãi mãi

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Hát tình ca cho phụ nữ là một diễm phúc song cũng là áp lực của Tuấn. Hà Anh Tuấn 12 năm về trước khác với Hà Anh Tuấn của hiện tại. Tuấn thay đổi nương theo những biến chuyển tinh tế trong cảm xúc của người phụ nữ khi họ dần trưởng thành. Phải chín chắn hơn, điềm đạm và tinh tế hơn, song nhất định luôn cần khoáng đạt, tâm hồn rộn ràng mới có thể chiều lòng phụ nữ .”


Sự trưởng thành được hun đúc từ trải nghiệm. Sức sống tươi trẻ được gìn giữ bởi tâm hồn nên thơ. Để cân bằng hài hòa hai điều trên, Hà Anh Tuấn trở về với những điều nguyên bản nhất: Zen (thiền tịnh). Tối giản cuộc sống vật chất là cách buông bỏ những nặng nề và áp lực trong tâm tưởng, tập trung năng lượng cho những điều cần thiết để tạo trục cân bằng và hài hòa; không chạy theo những xu hướng nhất thời mà vun vén giá trị bền vững.

Đã có đôi lần, nếu quý vị để ý, Tuấn tìm đến trạng thái ZEN ngay trong những giây phút thăng hoa quyết định nhất trên sân khấu của mình. Cảm giác âm nhạc thuận theo tâm; những sáng tạo thăng hoa thuận theo những hơi thở tinh giản nhất – tất cả được tạo nên khi lòng không khiên cưỡng. Lúc ấy chỉ còn sự an . Sống ZEN, yêu ZEN nên cũng muốn hát ZEN.


Lấy tĩnh để cất vang những thanh âm thiết tha, lấy cân bằng để khuấy động biểu đồ nhịp cảm xúc của khán giả. Đó là Hà Anh Tuấn và mối tình không bao giờ phai với phụ nữ. Đồng điệu về quan điểm sống Zen của Hà Anh Tuấn là lý do để thương hiệu mỹ phẩm Menard Việt Nam anh tham gia đêm Đại nhạc hội Son với chủ đề “Em mơ” diễn ra vào ngày 06/10/2018. Đêm nhạc là món quà tri ân và tôn vinh người phụ nữ của Menard Việt Nam dành tặng khách hàng thân thiết.


“Em mơ” là chuyến hành trình bước ngược thời gian của 3.500 khán giả trở về giấc mơ thời xuân: mơ nhan sắc, mơ tình yêu, mơ hạnh phúc đong đầy,… Bên cạnh Hà Anh Tuấn là sự tham gia của các nam danh ca Bằng Kiều, Quang Dũng, Bùi Anh Tuấn,… Bốn nam ca sĩ sẽ kể lại giấc mơ của người phụ nữ dưới góc nhìn của những người đàn ông đầy ắp yêu thương và trân trọng.


Hà Anh Tuấn chia sẻ xúc cảm về “Cuộc sống bận rộn đầy những thách thức không phải là cái cớ để chúng ta ngừng mơ ước. Tuấn muốn nói với phụ nữ rằng hãy lấy đó là lý do để tiếp tục làm giàu cảm xúc, trái tim biết mộng mơ và khao khát hi vọng. Người phụ nữ đẹp nhất là khi sống Zen cân bằng, tâm hồn luôn đầy ắp ước mơ


Đại nhạc hội Son – “Em mơ” chính thức diễn ra vào ngày 06/10/2018 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp. HCM. Quy tụ hàng loạt khách mời nổi tiếng như diva Hồng Nhung, hoa hậu Riyo Mori, nghệ sĩ múa Linh Nga và bốn nam danh ca, “Em mơ” hứa hẹn sẽ mang tới những tiết mục công phu và đặc sắc nhất dành tặng phụ nữ Menard.

Minh Hy.

No comments