Breaking News

Diva Hà Trần muốn “cuốn phăng” mọi giới hạn trong MV Không Tưởng

Saovacuocsong - MV Không tưởng - một sản phẩm thị giác (visual art) ra đời từ sự cộng hưởng những giấc mơ nghệ thuật và khao khát phá vỡ mọi giới hạn của những ngườilàm nghề Sáng tạo.

Những mảng màu sáng tối đan xen trong không gian hoang tàn, đầy bụi phủ của một nhà hát cũ. Giọng hát ma mị của Diva Hà Trần và giọng ca 18 tuổi đầy nội lực - Marzuz (tên thật là Trần My Anh) hòa quyện mượt mà trong tiếng guitar réo rắt. Từ âm nhạc đến bố cục MV đều thống nhất tính tương phản từ hình ảnh đến cảm xúc, đó là sự hỗn độn nhưng trống trải đến rợn người. Tất cả quyện chặt với nhau, từ từ dẫn dắt cảm xúc của khán giả lên đến tận cùng hoang mang trong vô thức. Ca khúc như là niềm trăn trở của một kiếp người, khi cuộc đời được ví như chuỗi những giấc mơ lẫn lộn giữa thật, giả, đúng, sai.

Diva Hà Trần với tạo hình ma mị trong MV Không tưởng

Mặc dù, nội dung nhạc phẩm như là lời tự sự của một người phụ nữ. Nhưng để lột tả hết tất thảy những nấc thang cảm xúc của ca khúc, ekip đã phải sử dụng đến 2 giọng ca, kiêm diễn viên chính. Đó là Diva Hà Trần với phiên bản trưởng thành. Song song đó, phiên bản trẻ được cô tin tưởng giao phó cho nữ ca sĩ 18 tuổi tài năng, Marzuz - con gái của NS.Trần Thanh Phương.

Hà Trần đánh giá cao chất giọng và khả năng truyền cảm của nữ ca sĩ 18 tuổi tài năng, Marzuz

MV là một giấc mơ thấm đẫm tư duy nghệ thuật, nhưng hài hòa tinh tế với hơi thở của âm nhạc hiện đại. Sẽ không sai khi nói rằng, Không Tưởng là sự “cộng hưởng tài năng” chứ không chỉ là giấc mơ của những tên tuổi hàng đầu trong từng lĩnh vực âm nhạc, đạo diễn, thời trang, biên kịch,..như: Giọng ca huyền thoại Diva Hà Trần; Đạo diễn hình ảnh Tùng Bùi; Chuyên gia mỹ thuật dựng cảnh Đỗ Bá Tỷ; Nhà thiết kế thời trang Võ Công Khanh; Makeup artist - Tùng Châu; và rất nhiều tài năng trẻ khác. Họ hòa vào nhau để tạo ra một sản phẩm âm nhạc không tưởng, phá bỏ mọi khuôn khổ, “cuốn phăng” hết mọi giới hạn không gian, thời gian và khoảng cách thế hệ như chính tên MV. 

Trong ảnh là Makeup artist - Tùng Châu, vốn nổi tiếng với phong cách trang điểm theo lối ấn tượng và mang hơi hướng nghệ thuật

Cùng định hướng quay và dàn dựng sản phẩm như một phim nhựa, đạo diễn trẻ Lê Huy Anh, Đỗ Mạnh Nghĩa và ekip Children Of đã thống nhất chọn bối cảnh là một nhà hát cổ bị bỏ hoang lâu ngày, từ đó vẽ nên một không gian siêu thực. Ngoài ra, thủ pháp một cú máy dài (long shot) cũng góp phần tạo nét sắc sảo cho chuỗi những cảnh quay tương phản, dưới nhiều điều kiện thời tiết khác biệt, nhờ đó lột tả đến tận cùng cái tôi cô độc và hỗn mang của người nghệ sĩ.

Khung cảnh có phần “ma quái” trong MV

Được đầu tư tài chính bởi The Purpose Group, MV Không tưởng nằm trong dự án âm nhạc Bản Nguyên của bộ tứ: tác giả Dominik Nghĩa, Hoàng Quân, nhà sản xuất Trần Thanh Phương và ca sĩ Hà Trần.


Khởi đầu từ năm 2014, đến nay dự án cho đã ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao như Album Bản Nguyên (giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2017 hạng mục Album của năm), MV Thăng hoa, AMV (Anime Music Video, tạm hiểu là video âm nhạc với hình ảnh hoạt hình) đầu tiên của showbiz Việt có tên Đêm….

Minh Hy.

No comments