Breaking News

JonOne – nhà thiết kế độc quyền cho dòng sản phẩm Hennessy mới

Saovacuocsong - Mới đây, Hennessy tự hào giới thiệu đến khán giả Việt Nam nghệ sĩ thành thị nổi tiếng JonOne. Ông hiện đang là nhà thiết kế đặc biệt cho dòng sản phẩm Hennessy Very Special Phiên bản Giới hạn JonOne. Sản phẩm sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam với thiết kế mang một phong cách độc đáo và riêng biệt. 

Hennessy Very Special phiên bản JonOne nổi bật với các đường nét thiết kế ấn tượng, được lấy cảm hứng từ phong cách rực rỡ sắc màu sinh động đầy chất nghệ thuật của JonOne. Từ nguồn cảm hứng nghệ thuật đó, Hennessy đã quyết định cùng đồng hành với JonOne trong dự án lần này, sau hàng loạt sự hợp tác thành công với các nghệ sĩ thành thị nổi tiếng như Scott Campbell, Ryan McGinness, Shepard Fairey, Os Gemeos và Futura.


JonOne thật sự là một tài năng độc đáo và có nhiều điểm tương đồng với Hennessy. Ông mang một tinh thần cởi mở và sự khám phá mạnh mẽ. Hiện tại, ông đã là một bậc thầy trong lĩnh vực nghệ thuật, nhưng JonOne luôn biết cách tìm nguồn đam mê và cảm hứng mới nhằm thúc đẩy công việc và khả năng của mình lên những tầm cao mới. Phẩm chất đó của ông rất giống với tinh thần của Hennessy – Một tinh thần không ngại sự thay đổi, không ngại thách thức và luôn tiến lên phía trước” Bernard Peillon – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Maison Hennessy chia sẻ. 


Sự tự do của đường phố luôn là điều thôi thúc tôi theo đuổi nghệ thuật. Lúc nào trong tôi cũng trăn trở câu hỏi: “Làm thế nào để thổi hồn vào nghệ thuật thành thị, và làm chúng trở nên sống động hơn?”. Tôi luôn hy vọng người xem sẽ được truyền cảm hứng từ những bức vẽ của mình, và tôi mong đợi vào những nơi tiếp theo mà niềm cảm hứng này dẫn lối “.JonOne chia sẻ về bản thân mình.


Đối với JonOne, nghệ thuật luôn là kim chỉ nam hướng đến những cảm xúc thuần khiết, và điều luôn thôi thúc ông tiến về phía trước chính là cảm giác “trôi theo dòng chảy nghệ thuật” và “chia sẻ ước mơ”. 2016 là năm đầu tiên JonOne được khám phá và trải nghiệm thành phố lịch sử của Cognac, ngay lập tức ông đã cảm nhận được sự kết nối của bản thân mình với bầu không khí tràn đầy năng lượng và niềm đam mê sáng tạo. 


Bằng tài năng nghệ thuật, JonOne đã khéo léo kết hợp các lớp màu sắc phóng khoáng của mình với hình ảnh đặc trưng của Hennessy. Sự hòa quyện ấy đan xen cùng các tầng hương vị tinh tế luôn đem đến một cảm giác đầy mê hoặc cho người thưởng thức. Và thành quả cuối cùng đó được xem là sự ghi dấu tinh thần đam mê bất diệt của cả JonOne và Hennessy.

Thông tin về JonOne

JonOne, tên thật là John Andrew Perello. Ông sinh năm 1963 trong khu phố Harlem  New YorkJonOne ngày nay được coi là một biểu tượng trong giới nghệ sĩ đường phố thành thị. Bằng việc tự học, ông đã trở thành một nghệ sĩ graffiti ở tuổi 17. Thời điểm đó, ông đã làm quen với một nhóm các nghệ sĩ đường phố khác và bắt đầu gắn nhãn các tác phẩm của mình với ký hiệu "Jon156". Ông thành lập cộng đồng graffiti 156 All Starz vào năm 1984 như là một cách để đương đầu với sự tàn phá đô thị xung quanh. 

Năm 1987, với số tiền tiết kiệm được khi làm những công việc vặt – kể cả việc làm phục vụ tại Palladium – ông đã mời theo một nghệ sĩ đồng hương và sau đó mua vé tới Paris - nơi ông trở thành nghệ sĩ hàng đầu của phong trào nghệ thuật đường phố. Trong trong suốt 30 năm sự nghiệp nghệ thuật tại Pháp, JonOne đã xuất hiện trong vô số chương trình và phạm vi hoạt động của ông cho các dự án trang trí đã được mở rộng, từ thảm trải sàn và loa, cho đến một chiếc Boeing 777. Qua nhiều năm, một số tác phẩm của JonOne đã lập kỉ lục đấu giá cho graffiti nghệ thuật được bán ở Pháp. Riêng năm 2016, JonOne đã thực hiện sáu cuộc triển lãm cá nhân ở Pháp, một ở Israel và một ở Hoa Kỳ.

Huy Khôi.

No comments