Breaking News

10 món bảo bối "kinh điển" của mèo ú Doraemon mà ai cũng từng ao ước sở hữu

Saovacuocsong - Chú mèo máy Doraemon đã trở thành hình ảnh quen thuộc với những ai hâm mộ bộ truyện tranh hay phiên bản phim hoạt hình Doraemon. Với nhiều phát minh từ thế kỉ 22, Doraemon đã mang đến một thế giới nhiệm màu với cả trẻ con và người lớn. Cho tới khi trưởng thành, chúng ta cũng khó có thể quên được hình ảnh Doraemon cùng những món bảo bối có sức mạnh kì diệu mà ai cũng muốn được một lần sở hữu.

Doraemon và các món bảo bối thần kỳ đã có cuộc “đổ bộ” lên POPS Kids từ tháng 8 năm nay. Đây là lần đầu tiên series phim hoạt hình nổi tiếng này được cấp bản quyền để phát hành trên YouTube. Tính đến thời điểm hiện tại, 260 tập phim đã xuất hiện trên POPS Kids, giúp khán giả có thể xem thoải mái nhiều tập phim cùng một lúc. 

Thưởng thức phim hoạt hình Doraemon trên POPS Kids (https://www.youtube.com/user/popskids) và cùng xem 10 món bảo bối nổi tiếng dưới đây của Mèo Ú xuất hiện lần đầu trong tập nào nhé! 

Cỗ máy thời gian

Trong tập phim đầu tiên, món bảo bối này đã đưa Doraemon từ thế kỉ 22 đến với Nobita. Cỗ máy thời gian đã nhiều lần giúp cho nhóm bạn của Nobita quay về quá khứ hoặc đi đến tương lai. Tuy nhiên, đôi lúc bảo bối thần kỳ này cũng gặp trục trặc gây ra những tình huống dở khóc dở cười cho các nhân vật trong phim.


Chong chóng tre

Chiếc chong chóng tre ban đầu được gắn vào lưng của người dùng nhưng sau vài câu chuyện rắc rối, chiếc chong chóng đã được cố định ở phần đầu. Chong chóng tre có tốc độ 80km/giờ và hoạt động bằng pin, thời gian sử dụng tối đa cho mỗi lần sạc là 8 tiếng. Trong một vài tập phim, vì mải mê bay đến một địa điểm xa xôi mà Nobita quên mất rằng chong chóng tre của minh đã cạn pin và chuyện gì đến thì chắc các bạn cũng đoán ra rồi nhé.


Cánh cửa thần kì

Nếu là fan của bộ phim Doraemon thì ai cũng sẽ mong muốn có một cánh cửa mà chỉ cần bước qua là sẽ đến được nơi mà mình mong muốn. Trong những tập đầu tiên của phim, Cánh cửa thần kì có khả năng đưa người đi đến tận cùng của vũ trụ. Nhưng về sau, khả năng của Cánh cửa thần kì chỉ có thể đi xa đến 10 vạn năm ánh sáng mà thôi. Giống như Cỗ máy thời gian, Cánh cửa thần kì cũng là một trong những món bảo bối được bộ đôi Doraemon và Nobita thường xuyên sử dụng.

Khăn trùm thời gian

Khăn trùm thời gian là một món bảo bối hữu hiệu khi có thể làm cho thời gian tiến hay lùi phụ thuộc vào hai mặt của chiếc khăn. Nhờ vào công dụng đó, Nobita rất yêu thích chiếc khăn và đã nhiều lần nghịch ngợm làm mới những món đồ chơi của mình để bán lấy tiền. Chiếc khăn thần bí này cũng được dùng rất nhiều trong các tập phim để biến đồ vật trở thành nguyên vật liệu tạo ra nó và sửa các loại máy móc bị hỏng hóc.


Bánh mì chuyển ngữ

Còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu trong tay Bánh mì chuyển ngữ có khả năng nói, nghe, hiểu được tất cả các ngôn ngữ trên thế giới mà không cần phiên dịch. Bánh mì chuyển ngữ đã đồng hành cùng Doraemon và Nobita trong suốt các chuyến hành trình đến các vùng đất mới. 

Vòng xuyên thấu

Chiếc vòng nhỏ nhưng chỉ cần áp lên đồ vật hay bức tưởng sẽ tạo thành một lỗ có thể đủ cho một người chui vào được và khi áp chiếc vòng này xuống mặt đất thì sẽ tạo thành một hố sâu. Nobita trong nhiều lần “ăn trứng ngỗng” ở trường bị mẹ phạt nhốt trong nhà kho, cậu đã dùng đến Vòng xuyên thấu để trốn ra ngoài chơi.

Đèn pin phóng to, nhỏ

Đèn pin phóng to, nhỏ sẽ được chiếu vào vật muốn làm to hoặc nhỏ. Loại đèn pin này được dùng trong các tình huống khi Doraemon và Nobita đến các đường hầm nhỏ và không chui vào được. Tuy nhiên, điểm hạn chế của bảo bối này là hạn sử dụng chỉ trong 1 giờ đồng hồ và điều này cũng đã gây cho Nobita một số rắc rối đáng kể. 


Máy ảnh tạo mốt

Máy ảnh tạo mốt của Doraemon dùng những bức hình quần áo thay cho phim chụp, khi chụp cho đối tượng nào thì quần áo của đối tượng đó sẽ giống như trong bức ảnh. Máy ảnh được dùng trong các tập phim khi nhóm bạn quay về quá khứ sẽ có những bộ trang phục “hợp thời trang”. Trong một lần trả thù Gian (Chaien) và Suneo (Xeko), Nobita đã dùng Máy ảnh tạo mốt và đưa vào đó bức hình là tờ giấy trắng, hậu quả là Gian và Suneo trở thành những cậu bé… khỏa thân.

Đại bác bé bự

Đại bác bé bự hay còn được gọi là Đại bác không khí là một khẩu súng với nhiều kích thước khác nhau có thể gắn ở một ngón tay hoặc cả bàn tay. Khi cần tự vệ chỉ cần hướng súng vào đối thủ và hô: “pằng!”, khẩu súng sẽ phát ra một lực mạnh hất văng đối thủ và có khi bị bất tỉnh. Món bảo bối này đã nhiều lần giúp Nobita thoát nạn trong gang tấc.

Túi thần kỳ không đáy


Dĩ nhiên trong những món bảo bối kể trên chắc chắn sẽ không thể thiếu chiếc Túi không đáy hình bán nguyệt được Doraemon luôn đeo trước bụng như một vật bất li thân. Túi nhỏ nhưng đựng được gần 4.500 bảo bối thần kì đã giúp cho Mèo Ú và Nobita có những chuyến hành trình lí thú hay những mẹo nhỏ trong cuộc sống hằng ngày.

Cùng xem và khám phá bí mật của Doraemon trên POPS Kids tại: http://bit.ly/2gER1H1

Mạnh Cường.

No comments