Breaking News

Lê Nguyễn Trường Giang hóa cáo khiến khán giả “thót tim”

Sao Nối Ngôi đêm thi thứ 9, bốn hậu duệ Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Trịnh Tuấn Vỹ đã thể hiện những tiết mục thi thể hiện lòng yêu nghề, niềm đam mê theo đuổi nghệ thuật qua chủ đề Giữ ngọn lửa nghề.
Lê Nguyễn Trường Giang luôn thể hiện quyết tâm gắn bó với bộ môn cải lương tuồng cổ. Câu chuyện dân gian nổi tiếng Hồ Nguyệt Cô hóa cáo (soạn giả Quỳnh Phủ Nguyễn Diêu) được nam thí sinh kết hợp trong tiết mục cải lương hiện đại Ngọc Người, cùng nghệ sĩ kịch nói Hồng Trang.
le_nguyen_truong_giang_-_tiet_muc_ngoc_nguoi_63.jpg
Lê Nguyễn Trường Giang vào vai một nghệ sĩ cải lương sa chân vào con đường nghiện ngập. Nghệ sĩ Hồng Trang trong vai cô, người giúp anh rời xa “làn khói trắng” trở về với lửa nghề. Lê Nguyễn Trường Giang có một phân đoạn diễn xuất kỳ ảo, đầy xúc động. Anh thể hiện một Hồ Nguyệt Cô biến đổi đau đớn giữa người và cáo. Những đoạn đối thoại, câu hát của Lê Nguyễn Trường Giang và Hồng Trang, khi cô lần đầu thử sức hát cải lương tuồng cổ đã khiến khán giả lặng đi trong trong xúc động.
le_nguyen_truong_giang_-_giam_khao_nhan_xet_10.jpg
Nhận xét về tiết mục, giám khảo Bạch Tuyết cho rằng Lê Nguyễn Trường Giang luôn thể hiện những câu chuyện lớn lao, to tát và đó là cách anh gìn giữ lửa nghề, phát triển cải lương. Cô khen thông điệp, trân trọng tư duy người nghệ sĩ trẻ khi thể hiện một vấn nạn lớn trong xã hội. “Con người khi sai đường thì chỉ có ý chí mới mới kéo được họ trở về. Lê Nguyễn Trường Giang đã trình diễn một loại hình sân khấu dân tộc kết hợp hiện đại. Nội dung mang tính hiện thực, sát sườn những vấn đề nóng của xã hội”, NSND Bạch Tuyết cho biết.
le_nguyen_truong_giang_-_giam_khao_nhan_xet_1.jpg
Giám khảo Thanh Hằng đánh giá Trường Giang đầy trí tuệ, thông minh khi tự dàn dựng, thể hiện, tạo ra hình ảnh đẹp cho sân khấu cải lương. Giám khảo Hữu Quốc cũng khen ngợi về lớp diễn Hồ Nguyệt Cô của Trường Giang, cách sáng tạo của người nghệ sĩ trẻ với một loại hình sân khấu dân tộc. Lê Nguyễn Trường Giang đã nhận về tổng số điểm là 49,1, đứng thứ nhì trong đêm.
Tiết mục Ngọc người (Lê Nguyễn Trường Giang)
Nỏ thần của Gia Bảo đưa khán giả ngược thời gian về thời Âu Lạc cùng câu chuyện nổi tiếng về thành Cổ Loa. Nỏ thần (tác giả Lê Duy Hạnh, đạo diễn NSƯT Đỗ Đức Thịnh) từng được sân khấu kịch Phú Nhuận tái hiện và mang về chiếc huy chương vàng Liên hoan Sân khấu toàn quốc 2009.
gia_bao_-_tiet_muc_no_than_14.jpg
Trong trích đoạn vở kịch lịch sử Nỏ thần, Gia Bảo chọn nhân vật phản diện Nhan Tấn đầy nham hiểm, ác độc luôn căm hận nước Thục vì giết chết con trai của ông. Gia Bảo biểu diễn cùng các diễn viên Huỳnh Tiến Khoa, Thái Kim Tùng, Dương Cường, Phúc Zelo, Phạm Đức Long, Hoàng Hải, Đình Văn, Duy Tiến.
Quán quân của chương trình Làng Hài Mở Hội Huỳnh Tiến Khoa trong vai An Dương Vương và Dương Cường (thành viên nhóm X-Pro) cũng khiến khán giả thích thú bởi khả năng diễn xuất tuyệt vời. Tiết mục kịch cao trào với những chi tiết lịch sử và vai diễn “phản diện” của Gia Bảo với lối diễn nội tâm xuất thần nhận về những tiếng vỗ tay hoan hô của khán giả.
gia_bao_-_tiet_muc_no_than_26.jpg
Gia Bảo chia sẻ khi ông nội anh là NSƯT Bảo Quốc nhận vai Nhan Tấn đã luyện tập, học hỏi rất nhiều. Ông là tấm gương và anh muốn thể hiện lại vai diễn để tặng ông. Giám khảo Bạch Tuyết tặng hai chữ “phi thường” bởi sự dàn dựng chỉnh chu của Gia Bảo. Danh ca Thái Châu cho biết anh cảm thấy xúc động trước những câu thoại, động tác, sự thay đổi cơ mặt của Gia Bảo. Anh cho rằng nam thí sinh tuy trẻ nhưng lại có tay nghề rất cao.
gia_bao_-_tiet_muc_no_than_35.jpg
NSƯT Hữu Quốc khen Gia Bảo “khôn” khi “cắt tỉa”, đẩy đất diễn của nhân vật Nhan Tấn lên cao, mang tinh túy của các tiền bối vào tiết mục. “Đây là một lớp độc thoại dài chỉ diễn viên có nghề mới làm được. Gia Bảo độc thoại xuyên suốt tiết mục với đủ sắc thái “hỉ nộ ái ố”. Với tiết mục được nhận xét làm người xem “nổi da gà”, Gia Bảo nhận về số điểm 49,7 cùng giải thưởng nhất tuần.  
Tiết mục Nỏ thần (Gia Bảo)
Lương Bằng Quang sau đêm thi sai chủ đề và bị nhận xét ngạo mạn, đã mang đầy ưu tư khi thể hiện hai ca khúc do chính mình sáng tác mang tên Nỗi đau ngự trị, Lắng nghe thời gian cùng học trò Tiến Khải. Trong đêm thi thứ 9, Lương Bằng Quang muốn dùng âm nhạc để đối thoại cùng khán giả. Ngoài phần hát, Lương Bằng Quang còn độc thoại trên sân khấu lồng ghép vào đó tâm trạng, cảm xúc thời gian qua.
Danh ca Thái Châu nhận xét ở ca khúc Nỗi đau ngự trị hai thầy trò khá “hiền”, đến ca khúc Lắng nghe thời gian mới bắt đầu tỏa sáng, hòa quyện giữa tiếng đàn và giọng hát. Giám khảo Thanh Hằng cho rằng tiết mục đơn giản, nhẹ nhàng, bài nhạc đầu nếu Lương Bằng Quang hát biểu cảm, thoại rõ ràng thì sẽ dẫn dắt cảm xúc khán giả nhiều hơn nữa.
luong_bang_quang_-_tiet_muc_lang_nghe_thoi_gian_11.jpg
NSƯT Hữu Quốc nói: “Nhìn thấy ánh mắt của Quang mang nhiều nỗi niềm. Khi đến với Sao Nối Ngôi, em phải mang niềm tin lớn hơn bởi không chỉ thi cho bản thân mà còn vì cha em. Anh xem những tập đầu và cảm thấy Lương Bằng Quang đang ngày càng co lại. Anh mong Lương Bằng Quang có niềm tin vững chắc hơn, để giữ lửa và nhận được sự tôn kính từ học trò”.
Tổng số điểm mà Lương Bằng Quang nhận được là 47,7, đứng thứ 3 trong đêm.
Tiết mục Nỗi đau ngự trị - Lắng nghe thời gian (Lương Bằng Quang)
Trịnh Tuấn Vỹ trong đêm thi một lần nữa kết hợp kịch với ca nhạc qua ca cảnh Tiếp ngọn lửa nghề(soạn giả Tô Thiên Kiều) cùng các diễn viên Aly Dũng, Kim Trinh, Y Bình. Tiết mục kể về người ca sĩ với những sai lầm trong quá khứ, giã từ sự nghiệp để đi bán cơm kiếm sống. Trước niềm tin của khán giả, anh đã cầm mic trở lại với thông điệp “đứng dậy từ nơi vấp ngã để lửa nghề còn cháy mãi”. Ca khúc hit một thời của Trịnh Tuấn Vỹ là Có sao đâu, được anh trình diễn đầy bùng nổ trên sân khấu.
trinh_tuan_vy_-_giam_khao_nhan_xet_2.jpg
Sau tiết mục, Trịnh Tuấn Vỹ bật khóc trên sân khóc khi chia sẻ cuộc sống bươn chải hiện tại. Ngoài đi hát, anh còn mở một quán ăn và hằng ngày đi giao hủ tiếu bằng chiếc xe do ba anh tặng.
Giám khảo Thái Châu nhận xét tiết mục của Trịnh Tuấn Vỹ tuy đầy tình người, ý nghĩa nhưng phần đầu rời rạc, đến phần âm nhạc anh mới thấy được sự sôi nổi. Anh muốn nam thí sinh hát có lực, “máu lửa” hơn. NSND Bạch Tuyết chia sẻ cô cảm thấy hãnh diện vì công việc của Trịnh Tuấn Vỹ ngày nay. Nữ giám khảo cho biết: “Nghệ thuật tồn tại vì nghệ thuật không có giai cấp. Nếu như việc làm mang lại những đồng tiền chân chính, lương thiện, bằng chính là sức lao động thì bất kể ai làm nghề gì đều đáng cho chúng ta kính trọng và khen ngợi”.
trinh_tuan_vy_-_tiet_muc_tiep_ngon_lua_nghe_29.jpg
Nghệ sĩ Thanh Hằng xúc động, đồng cảm về cuộc sống của Trịnh Tuấn Vỹ. Cô cảm ơn ý tưởng và việc anh luôn tự lực, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn giữ ngọn lửa nghề trong tim. Giám khảo Hữu Quốc cho biết những giọt nước mắt của Trịnh Tuấn Vỹ khiến anh tin bởi anh cũng từng mở một quán cơm cách đây 8 năm. Tuy nhiên, anh cảm thấy không thuyết phục, hoang mang khi Trịnh Tuấn Vỹ mang chiếc xe phân khối đắt tiền lên sân khấu trong tiết mục. Trịnh Tuấn Vỹ giải thích chiếc xe chính là món quà sinh nhật mà ba anh (nghệ sĩ Nguyễn Sanh) tặng để anh đi hát, bắt đầu lại sự nghiệp của mình.

Với phần thi và những câu chuyện ngoài lề đầy cảm xúc, Trịnh Tuấn Vỹ nhận về tổng số điểm 47 điểm, đứng thứ 4 trong đêm. Tuy nhiên anh không may mắn khi là thí sinh có điểm số tổng thấp nhất trong đêm thi 8, 9  bước vào vòng “lội ngược dòng” cùng Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy trong tuần sau.
trinh_tuan_vy_-_tiet_muc_tiep_ngon_lua_nghe_35.jpg
Đêm thi thứ 10 với chủ đề Lội ngược dòng sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 27/7/2017 trên kênh THVL1. Khán giả sẽ gặp lại ba thí sinh Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Trịnh Tuấn Vỹ cùng các màn tranh tài gay cấn, nảy lửa. Sao Nối Ngôi do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.
Mạnh Cường.

No comments