Breaking News

Xót xa tấm lòng người mẹ của dự án “ Cùng con đi khắp thế gian”

Saovacuocsong - Mới đây 26/6, tại Én Tea House, Nữ Hoàng Trí Huệ Việt – Trương Ngọc Minh Đăng đã chính thức ra mắt dự án “Cùng con đi khắp thế gian”.  là dự án giáo dục cho trẻ trầm cảm – cận tự kỷ – tự kỷ với phương pháp chính “tiếp xúc và học hỏi từ thế giới tự nhiên” thông qua những chuyến đi du lịch.

Thông qua mỗi chuyến đi, các cặp mẹ con sẽ được tìm hiểu theo từng nội dung cũng như định hướng khả năng phát triển của con mình dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia về tâm lý, giáo dục, dinh dưỡng và phát triển kỹ năng sống. 


“Mỗi vùng miền, mỗi quốc gia có một điều kiện tự nhiên khác nhau, từ đó hình thành nên đặc trưng văn hóa và tính cách con người. Tôi tin rằng, mỗi nhân vật thành công đều nhận được một nền giáo dục mang đậm tình yêu và có định hướng giáo dục từ cha mẹ. Do đó, chị Minh Đăng muốn gửi thông điệp đến các bà mẹ có con trầm cảm hay tự kỉ rằng: “Hãy tin Con của bạn là một thiên tài và thiên tài cần có thời gian để phát triển dài hơn so với những đứa trẻ bình thường. Tố chất của một thiên tài cần được khơi dậy và phát triển đúng lúc, đúng phương pháp. Mỗi người mẹ, đừng để con một mình chiến đấu với sự mặc cảm hay tự ti, hãy luôn bên con, hãy vững tin và chuẩn bị một nguồn tài chính ổn định để tiếp sức cho ước mơ của mẹ và con bay ra ra thế giới” , và đây cũng là nguồn cảm hứng để dự án “Cùng con đi khắp thế gian”  chính thức ra đời.

Chương trình được thực hiện dưới dạng phim tài liệu dành cho các căp mẹ con tham gia chương trình. Mỗi chuyến đi cũng chính là một thước phim về cuộc sống mà hai mẹ con đã trải qua cùng nhau và những bài học về thế giới mà các cặp mẹ con nhận thức được về phương pháp và sự phát triển của con qua từng thời gian.


 Dự án hợp tác cùng các khu du lịch cũng như các dự án phát triển kỹ năng cho trẻ: Lớp Cảm Thụ Âm Nhạc của Nhạc trưởng Hoàng Điệp, Lớp Yoga Kid… Xuất phát từ tình yêu, từ câu chuyện thực tế của bản thân về thời gian kèm sát và giúp con mình thoát khỏi chứng khó tiếp xúc, chị Minh Đăng cho rằng: “Ý nghĩa giáo dục của dự án không chỉ dành riêng cho con trẻ mà còn là nơi để các bà mẹ nhận được sự tư vấn về cách thức phát triển bản thân, đặc biệt trong việc tự chủ tài chính thông qua việc tham gia Chương trình “Khởi Nghiệp” từ các đơn vị hỗ trợ cho dự án như: “Khởi nghiệp – Thành Công – Thành Tựu cùng mỹ phẩm Willendrof”, “Phụ Nữ Khởi Nghiệp” của thương hiệu yến sào Hoàng Thu Yến, “Sải bước Tự tin cùng GAFA”…  Tôi tin rằng, khi phụ nữ có thể ổn định về tài chính và độc lập trong việc phát triển bản thân thì việc nuôi dạy và phát triển giáo dục cho thế hệ tương lai sẽ tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội hơn”.


Mục đích chính của dự án:

- Mang đến cơ hội, kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy cho trẻ, đặc biệt là trẻ trầm cảm, tự kỉ, cận tự kỉ

- Giao lưu Giáo dục: cơ hội cho phụ huynh và trẻ em tiếp cận những tinh hoa giáo dục trên khắp thế giới

- Mang đến cơ hội phát triển bản thân và ổn định kinh tế cho phụ nữ Việt Nam

- Phát triển du lịch Việt Nam thông qua việc giới thiệu hình ảnh Việt Nam – Đất nước – Con người, đặc biệt hình ảnh người phụ nữ Việt Nam: những người mẹ kiên cường 

Hình thức tham gia:

Các cặp mẹ con sẽ đăng ký tham gia bằng một bài viết gửi về BTC nêu rõ tình trạng, lý do vì sao mẹ muốn tham gia vào chương trình.

BTC sẽ công bố toàn bộ bài tham gia trên trang fanpage của Dự án và lựa chọn những trường hợp đặc biệt nhất.

Các cặp mẹ con được chọn sẽ bắt đầu học một số kỹ năng trước khi vào cuộc hành trình khám phá thế giới và học hỏi từ thiên nhiên.

Để góp vào quỹ hoạt động cho dự án, các thương hiệu Yến sào Hoàng Thu Yến, giày GAFA đều trích một phần lợi nhuận kinh doanh của mình để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, nhãn hàng mỹ phẩm Willendrof cũng lập riêng một quỹ Khởi nghiệp cho phụ nữ.

Ra mắt dự án lần này, NHTHV Trương Ngọc Minh Đăng cũng ra mắt thương hiệu thời trang gia đình “Juliette&TOM – Luxury Handmade Accessories” với các trang phục gia đình mang phong cách quý tộc Châu Âu. Đây cũng là một trong những nguồn để mang về tài chính cho dự án.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án vui lòng truy cập:

– Fanpage: https://www.facebook.com/cungcondikhapthegian/
– Website: cungcondikhapthegian.com

Văn Khánh.
No comments