Breaking News

Ca sĩ Long Nhật cùng các cấp lãnh đạo thăm cán bộ chiến sĩ và nhân dân Trường Sa, nhà giàn DK1

Saovacuocsong - Ca sĩ Long Nhật cùng các cấp lãnh đạo cùng các đại biểu đoàn công tác số 12 trên con tàu Trường Sa 571 thăm, phục vụ, động viên cán bộ chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Đúng 10h sáng ngày 10 tháng 5 năm 2017 con tàu Trường Sa 571 của Bộ Tư Lệnh Hải Quân đưa các thủ trưởng đoàn gồm : Trưởng đoàn ông Lê Mạnh Hà thứ trưởng phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ ,phó trưởng đoàn ông Phạm Xuân Điệp Chuẩn đô đốc phó tổng tư lệnh quân chủng hải quân, phó trưởng đoàn ông Vũ Văn Tám Thứ Trưởng bộ Nông Nghiệp, Thiếu Tướng Trần Sơn Hà cục trưởng cục trưởng cục CSGT và các đại biểu của các đoàn văn phòng chính phủ, Bộ nông nghiệp, công an Hà Nội, UBND tỉnh Đak Nong ,VOV đài tiếng nói việt nam, công ty nghệ thuật giải trí ns Minh Nhí , đoàn ca múa nhạc dân tộc Đak Nông, Ca sĩ Long Nhật, đạo diễn Hiếu Trần... rời bến cảng Cát Lái hướng về Vũng Tàu để ra thăm Quần Đảo Trường Sa.


Sau 2 ngày 2 đêm lênh đênh trên biển đúng 5h sáng ngày 12/05/2017 tàu đã cập cảng Trường Sa Lớn.Mặc dù trời mưa lớn, nhưng cán bộ và chiến sĩ nhân dân của Đảo đã chào đón đoàn công tác với niềm vui hạnh phúc vô bờ... các lãnh đạo , đại biểu và quân dân Trường Sa Lớn vẫn tiến hành làm lễ chào cờ,thăm đài liệt sĩ, làm lễ tưởng niệm dâng hương các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc,thăm nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh,thăm chùa Trường Sa Lớn ... 

Các đại biểu và lãnh đạo thăm hỏi động viên và tặng quà cho quân và dân Trường Sa. Các nghệ sĩ trong đó có Long Nhật chuẩn bị làm sân khấu và biểu diễn phục vụ .Long Nhật đã hát các ca khúc : Gần Lắm Trường Sa, Mùa Xuân Nơi Trường Sa , Chút Thư Tình Người Lính Biển, Tình Ca Mùa Xuân trong sự cổ vũ reo hò của các chiến sĩ ...Long Nhật và các nghệ sĩ được các anh bộ đội tặng rất nhiều lá bàng vuông, cây phong ba làm quà , Long Nhật cũng tặng các anh rất nhiều album về anh bộ đội cụ Hồ và biển đảo quê hương hay nhất.Ngoài ra Long Nhật cũng tranh thủ cùng đạo diễn Hiếu Trần chụp hình lưu niệm với các chiến sĩ và thực hiện những cảnh quay đầu tiên cho phim ca nhạc Trường Sa Tình Yêu Và Nỗi Nhớ... 9h sáng cả d0oa2n rời Trường Sa Lớn .


Từ13/05/2017 đến 16/05 Cả đoàn viến thăm thêm các đảo bao gồm: Đảo Trường Sa Đông.
,Đảo Núi Le A ,Đảo Tiên Nữ Đảo An Bang và nhà giàn DK1 .

Rạng sáng ngày 16/05 cả Đoàn được lên thăm nhà giàn DK1 xây trên thềm lục địa cực nam biển đông của tổ quốc _ 9h sáng tạm biệt nhà giàn DK 1, tạm biệt Trường Sa thân yêu chúng tôi hướng về đất liền 

 Tất cả những đảo chìm đảo nổi và nhà giàn DK 1 đoàn công tác số 12 đi qua đã động viên tặng quà đã cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ nơi đảo xa với tấm lòng cả nước vì Trường Sa. Long Nhật tiếp tục hát Bâng Khuâng Trường Sa , tổ quốc nhìn từ biển, khúc quân ca người lính biển, ngày mai anh lên đường ,ở hai đầu nỗi nhớ, lời người ra đi... để lại bao tình yêu thương của đất liền dành cho Trường Sa ruột thịt... Long Nhật đã đem về đất liền những cành hoa làm bằng ốc biển, san hô và những lá bàng vuông được khắc tên những người lính đó là những món quà vô giá đã được những chiến sĩ tặng.


Tối ngày 17/05/2017 lúc 20h tại lễ tổng kết chuyến công tác tại cảng vũng tàu Long Nhật là một trong 18 người trên 250 đại biểu được chuẩn đô đốc bộ tư lệnh hải quân Phạm Hoài Nam trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và huy hiệu chiến sĩ Trường Sa đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong chuyến công tác Trường Sa lần này .

Văn Khánh.

No comments