Breaking News

Nguyễn Văn Chung nói lý do viết nhạc về quê hương đất nước dù kén người nghe

Saovacuocsong - Sau khi tạo được dấu ấn ở dòng nhạc trẻ và nhạc thiếu nhi, Nguyễn Văn Chung tiếp tục thử thách bản thân với dòng nhạc mới.

Được biết đây là dự án mà Nguyễn Văn Chung ấp ủ từ trước nhưng đến hiện tại mới có cơ hội hoàn thành.

Trên trang cá nhân, tác giả ca khúc Nhật ký của mẹ bất ngờ hé lộ album Viết tiếp câu chuyện hòa bình, là tập hợp những bài hát về tình yêu quê hương đất nước như: Làm theo di chúc thiêng liêng, Những lá thư Trường Sa, Trường Sa ca, Những anh hùng vô danh, Đẹp nhất áo dài, Bản tình ca giữa lòng thành phố…


Nam nhạc sĩ bày tỏ: "Tôi rất hào hứng khi tự đặt cho sự nghiệp của mình những cột mốc để chinh phục. Từ khi viết nhạc, tôi đã mong muốn bất cứ dịp nào trong năm, các chương trình ca nhạc đều có ít nhất một bài hát của mình. Vì thế tôi nỗ lực sáng tác các bài hát đa dạng chủ đề".

Nguyễn Văn Chung nói khi thực hiện album về dòng nhạc quê hương đất nước sẽ kén người nghe. Tuy nhiên, nam nhạc sĩ vẫn đặt niềm tin về đề tài này nên có thêm động lực để thực hiện và giới thiệu đến giới mộ điệu.

"Nguyên tắc duy nhất của tôi là trung thành với vẻ đẹp của âm nhạc. Bài hát phải đẹp từ tựa đề, giai điệu, ca từ… Cho nên mỗi thể loại tôi đều phải viết làm sao để phù hợp nhất. Tôi luôn theo đuổi tiêu chuẩn sáng tác đó khi làm nghề. Với album này, tôi đặt mục tiêu lột tả sự hào hùng, khơi dậy sự biết ơn, yêu nước của mọi người", anh trải lòng.

Với Viết tiếp câu chuyện hòa bình, Nguyễn Văn Chung tiếp tục có màn "bắt tay" với ca sĩ Duyên Quỳnh, khiến nhiều người cho rằng âm nhạc của anh thiếu đi sự mới mẻ.

Nam nhạc sĩ phản hồi: "Ở mỗi dự án, tôi luôn muốn chọn người phù hợp về giọng hát, thái độ làm việc và cả sự thuận duyên. Trong thời điểm này, Duyên Quỳnh là sự lựa chọn phù hợp như thế. Hy vọng thời gian tới tôi sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều nghệ sĩ hơn".


Về phía Duyên Quỳnh, nữ ca sĩ hạnh phúc khi được Nguyễn Văn Chung tin tưởng, ngỏ lời mời hợp tác. Giọng ca quê Đắk Lắk cho biết khi hát những ca khúc về quê hương, đất nước, cô dung hòa yếu tố về cảm xúc lẫn kỹ thuật để mang lại trải nghiệm tốt cho người nghe.

Duyên Quỳnh cũng không sợ khiến khán giả ngán ngẩm khi liên tục kết hợp với Nguyễn Văn Chung. Bởi theo nữ ca sĩ, mỗi lần bắt tay hợp tác, cả hai đều mang đến chủ đề mới, dòng nhạc mới.

Nói về những lời khen chê, điển hình như việc "chưa nổi bật dù hát được nhiều thể loại", Duyên Quỳnh nói cô luôn dùng năng lượng tích cực để đón nhận. Nữ ca sĩ tâm sự cô luôn cân nhắc những lời khen chê để nâng cấp hoàn thiện bản thân.

Duyên Quỳnh chia sẻ: "Cái tên Nguyễn Duyên Quỳnh tuy chưa thật sự nổi bật nhưng Quỳnh tin vào lời dân gian hay nói: "năng nhặt chặt bị". Trên mỗi chặng đường đi qua Quỳnh đều đã tích lũy được rất nhiều bài học cho bản thân để mình ngày một tốt lên và bắt kịp xu hướng".

Nguyên  Khôi 

No comments