Breaking News

Xuân Định vào chung kết The Dreamland

Saovacuocsong - Tập 6 của The Dreamland – Vùng Đất Ước Mơ vừa chính thức lên sóng. Trận chiến giữa đội EDM – đại diện cho âm nhạc điện tử và đội Live Band – đại diện cho Pop Ballad bước vào giai đoạn gay cấn hơn bao giờ hết, bởi hiện tại, vòng chung kết đã cận kề.

Tập 6 với chủ đề “Nội đấu” có luật thi đấu mới lạ khi không để hai đội đối đầu nhau như 5 tập trước đó của The Dreamland mà đây là cuộc chiến nội bộ – thành viên trong từng đội sẽ thi đấu với nhau. Sau đó, trưởng nhóm sẽ đưa ra quyết định loại thành viên và chỉ giữ lại đúng 2 thí sinh để bước vào trận chung kết của The Dreamland.

Mỗi đội EDM và Live Band sẽ có 2 phần trình diễn, các trưởng nhóm cần đưa ra những ý tưởng với các ca khúc khác nhau để biến thí sinh của họ thành đối thủ, từ đó mỗi người có đất để khoe thế mạnh, giành quyền đi tiếp. Sau tập 5, đội EDM còn 4 chiến binh và đội Live Band còn tới 6 chiến binh. Số lượng thí sinh chênh lệch giữa 2 đội đòi hỏi mỗi đội trưởng phải tính toán, đưa ra phương án hợp lý để thực hiện tốt nhất phần trình diễn.


Live Band mở màn trận “nội đấu” với ca khúc Một Chiều Mưa Bất Ngờ do 3 thí sinh Thanh Phong, Ari, Dưa Hấu thể hiện. Ca khúc thứ 2 của đội Live Band trong vòng đấu này là Yêu Em Nhiều Hơn Mình do 3 thí sinh Thoại Nghi, Jee Trần và Gia Quý thể hiện.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Tiết mục Yêu Em Nhiều Hơn Mình rất tròn trịa, đẹp và vừa vặn về phần hoà âm, giọng hát của các bạn. Anh rất có thiện cảm với Jee Trần vì chất giọng rất ổn định, em gần như trụ cột của nhóm Live Band vậy. Còn Thoại Nghi có giọng hát không quá kỹ thuật, nhưng lại đẹp và tạo cảm giác tươi mới, bay bổng. Gia Quý có phong độ ổn định trong từng vòng thi, màu giọng cân được các loại nhạc nên có em trong một tiết mục sẽ đảm bảo sự an toàn”.


Hết lời khen ngợi ca khúc Yêu Em Nhiều Hơn Mình, nhưng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thẳng thắn “phê bình” màn trình diễn Một Chiều Mưa Bất Ngờ: “Anh dành lời khen cho trưởng nhóm và nhà sản xuất của Live Band, vì đây là cảm xúc tôi tìm kiếm ở Live Band từ đầu chương trình đến giờ – một không gian âm nhạc buồn và khiến anh muốn đắm chìm trong nỗi buồn đó. Đây là một bản beat hoàn hảo của Live Band. Giọng nữ thì anh ấn tượng với Ari vì nó nức nở, tha thiết, day dứt trong tình yêu. Nhưng anh cũng dành sự bực bội cho Thanh Phong, tại sao em lại an toàn quá vậy? Em chỉ cần cháy hết mình là bài hát khác liền. Còn Dưa Hấu tại sao lại đi ra rap rồi đi vào? Nó rất nhạt nhoà”.

Giám khảo Lưu Thiên Hương cũng tiếp lời nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: “Tôi hơi bức bối một tí vì cách các em phân bổ cho bạn Dưa Hấu rap. Không nhất thiết là bạn ấy phải hát ca khúc này. Tôi nghĩ đây là chiến thuật của đội mà các bạn cần rút kinh nghiệm. Mỗi tiết mục chúng ta cần chia đất để 3 thành viên được tỏa sáng như nhau thì tốt hơn. Thanh Phong khi ra hát câu ‘anh không biết’ thì đúng là em không biết gì luôn, em thiếu sự da diết và cảm xúc. Em không kết nối được với bạn hát cùng mình”.


Giám khảo Lưu Thiên Hương dành lời khen cho ca khúc Yêu Em Nhiều Hơn Mình vì mang đến một bầu không khí dễ chịu và vừa vặn với ba giọng hát: “Cả ba bạn hát ca khúc này đều được tỏa sáng chứ không riêng gì một cá nhân nào. Thoại Nghi không cần làm gì quá nhiều nhưng bạn ấy lan toả được tinh thần của một nghệ sĩ trên sân khấu. Đối với tôi, các bạn hát không chưa đủ, mà cần chinh phục khán giả bằng trái tim, bằng hình thể, năng lượng của các bạn. Đó cũng là cái nghệ sĩ tính mà mình không thể giấu được”.

Ca sĩ Nguyễn Hải Yến nhận định: “Đội Live Band sở hữu nhiều giọng ca hay và nội lực, khai thác được ở nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Chị rất tiếc cho Dưa Hấu vì em không rap được nhiều hơn để thể hiện khả năng, sự đặc biệt của mình. Chị chỉ mong trưởng nhóm Live Band sẽ đưa ra lựa chọn chiến binh bước vào Chung kết không chỉ có kỹ năng, mà còn có sự đặc biệt và khả năng biến hoá bất ngờ, bởi vì điều gì bất ngờ sẽ mang lại sự ngạc nhiên gấp đôi ba lần những gì khán giả mong đợi”.

Đại diện đội Live Band, hai trưởng nhóm đã đưa ra quyết định loại thành viên sau một thời gian dài đắn đo, cân nhắc trước hai phần thi đấu. Thí sinh Jee Trần – giọng ca nữ gây ấn tượng sau nhiều vòng đấu của The Dreamland và thí sinh Ari – người được Ban giám khảo hết lời khen ngợi về cảm xúc khi hát đã giành được cơ hội tiến vào chung kết.


Sau màn “nội đấu” của đội Live Band, đội EDM mở màn phần thi đấu của mình với màn trình diễn Tình Ca Em Đến, do 2 thí sinh DuyZuy và Hồ Tuấn Phúc thể hiện. Ca khúc thứ hai mà đội EDM chọn là Đi Đi Đi qua sự thể hiện của 2 thí sinh Ashley và Xuân Định.

Giám khảo Nguyễn Văn Chung khẳng định hai tiết mục đều quá “cháy”, rất đúng với tinh thần của dòng nhạc EDM: “Tiết mục Đi Đi Đi của các bạn cho anh thấy sự máu lửa, không biết dùng từ gì để diễn tả những điều này. Nhưng đây là một tiết mục tuyệt vời nhất của đội EDM từ trước đến giờ. Anh rất thích sự làm chủ sân khấu của Xuân Định, em giống như một bó đuốc, chạy khắp nơi và đốt cháy từng người, khiến mọi người phải hoà theo giọng hát, phong thái của em. Ashley đã không còn là cô gái nhút nhát của vòng Triệu hồi nữa mà tràn đầy năng lượng”.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tiết mục Đi Đi Đi của Xuân Định và Ashley đã làm lu mờ đi tiết mục Tình Ca Em Đến: “Anh vẫn thấy tiết mục đầu tiên tròn trịa nhưng thiếu sự đột phá và bùng nổ. DuyZuy có những tài lẻ qua sự giới thiệu của MC nhưng anh lại chưa thấy em thể hiện trực tiếp trên sân khấu. Anh đang không hiểu tại sao mình có những tài lẻ như vậy mà lại không áp dụng vào tiết mục để người ta nhớ đến mình hơn? Khi em ý thức được mình hát không hay bằng đồng đội thì cần thể hiện ra những thế mạnh khác để người ta ít chú ý đến những điểm hạn chế của mình”.

Giám khảo Nguyễn Hải Yến bày tỏ: “Dành cho Định những lời có cánh đã quá nhiều. Em là người đầy đủ tất cả yếu tố để trở thành một ngôi sao, nếu em đi đúng con đường của em. Ngày hôm nay, chị đã bị em thuyết phục hoàn toàn. Em làm chủ tất cả mọi điều, em biết cách để người nghe quên hết mọi lỗi lầm nhỏ nhặt trên sân khấu. Chị cũng muốn dành lời khen cho nhóm trưởng và producer của đội EDM, các bạn đã chọn bản phối cực kỳ hay cho cả hai ca khúc, không thể chê bản phối nào được. Đây là điều phù hợp nhất cho các chiến binh của đội bạn”.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng dành lời khen cho đội EDM sau hai phần trình diễn đầy năng lượng: “Dòng nhạc này có bản chất là dành cho những bữa tiệc. Cả hai tiết mục đều tạo ra được cảm giác đó. Tôi vẫn ‘bênh vực’ cả tiết mục Tình Ca Em Đến, vì hai bạn đã hát rất tròn trịa, cân bằng. Tiết mục Đi Đi Đi thì tạo nên một cái kết trọn vẹn cho cả vòng đấu hôm nay”.

Sau màn trình diễn quá “cân sức cân tài” giữa 4 thí sinh của đội EDM, trưởng nhóm đã đưa ra quyết định về 2 người bước tiếp vào vòng Chung kết. Đó chính là DuyZuy và Xuân Định. Như vậy, 2 đại diện của đội EDM sẽ đối đầu với 2 thí sinh Jee Trần và Ari từ đội Live Band ở Chung kết The Dreamland.

Huy Khôi 

No comments