Breaking News

Người mẹ lao công chắt chiu từng đồng để cứu đôi chân cho con trai

Saovacuocsong - "Mảnh ghép hoàn hảo" tuần này tiếp tục mang đến cho khán giả câu chuyện cảm động về tình mẫu tử xoay quanh chủ đề "Mẹ tái sinh con sau biến cố", kể về chàng trai vừa tốt nghiệp Thạc sĩ Đặng Hoàng An với ước mơ thành đạt để chăm lo cho mẹ Khấu Thị Điệp, nhưng vì biến cố khiến anh ngã từ cầu thang đã cướp đi đôi chân và ước mơ ấy.


Cô Điệp vẫn nhớ như in ngày hôm đó, cô nhận được điện thoại của con trai nhưng trong lòng có cảm giác bất an. “Con nói với tôi, con bị bệnh, mẹ xin nghỉ vài hôm để lên chăm con. Đến khi tôi lên, nhìn tình trạng của con trai, tôi chỉ muốn nhảy từ trên lầu xuống”, cô Điệp nghẹn ngào.

Hoàng An bị té ngã cầu thang khiến cho đôi chân bị thương nặng. Ngày bệnh viện trả về vì không thể chữa trị được nữa, cả gia đình đau buồn cho số phận của con trai. Bản thân Hoàng An đau đớn, tuyệt vọng khi mất đi khả năng đi lại trong lúc còn quá trẻ, tương lai đang chờ phía trước.

Một lần cha của Hoàng An kê hai chân của anh lên cao để anh nghỉ ngơi thì đột nhiên hai mắt Hoàng An trợn ngược lên chỉ còn một màu trắng. Cha anh nhầm tưởng là con trai đã vĩnh viễn ra đi, ông đau buồn đắp lên người con trai chiếc khăn trắng cho người đã mất. “Tôi nghe kể lại lúc đó tôi đã ngừng thở, nhưng trong tiềm thức tôi vẫn nghe tiếng gọi của mẹ rất nhiều lần. Tôi thấy tim mình thở nhẹ lại, thời khắc đó, tôi như được sinh ra lần thứ hai”, Hoàng An kể lại.


Trải qua 6 năm phải ngồi xe lăn sau biến cố, Hoàng An vẫn không thể nào quên được thời điểm mà anh chỉ vừa tốt nghiệp thạc sĩ, với rất nhiều ấp ủ, dự định cho tương lai, nhưng tai nạn quái ác đã cướp đi tất cả. Nhìn thấy gia đình chạy đôn chạy đáo để tìm cách cứu chữa cho mình, nhưng ước mơ tìm lại đôi chân ngày càng xa vời, sau mỗi hành trình, đều là những nỗi thất vọng, ngày qua ngày, Hoàng An cũng không còn hy vọng đứng lên một lần nữa.

Biểu hiện của sự tuyệt vọng chính là lúc Hoàng An quyết định kết liễu mạng sống của mình. Nhân lúc mẹ đang may đồ ở ngoài, anh dùng khăn tạo thành dây, dự định treo cổ mình trong đau khổ. May mắn thay cô Điệp lúc đó luôn túc trực và để mắt đến con trai nên kịp thời ngăn chặn. “Con xin tôi để con ra đi, cho tôi bớt khổ, lúc đó tôi chỉ có thể bò đi chứ không đứng nổi nữa”, cô Điệp nói.

Trên chuyến hành trình vì đôi chân cho con, người mẹ tảo tần Khấu Thị Điệp còn phải vượt qua những lời bàn tán của người xung quanh. Họ nói trồng cây đến ngày hái trái, nhưng chưa kịp hái thì cây đã không còn nữa. Họ xoáy vào nỗi đau của một người phụ nữ làm nghề lao công để chạy chữa cho con.

Tình yêu thương cao cả của gia đình chính là sức mạnh giúp cho Hoàng An mạnh mẽ, tự tin lên từng ngày. Anh nhận ra, nếu bản thân từ bỏ, là một quyết định vô cùng ích kỷ. Anh thông qua chương trình Mảnh ghép hoàn hảo gửi lời xin lỗi cũng như lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến người mẹ kính yêu.

Tôi từng hứa với mẹ, rằng sẽ ăn học thành tài để lo cho mẹ, để mẹ không phải 10 giờ khuya phải đi quét lá cây tới sáng. Đến sáng mẹ vẫn không được ngủ, thời gian đó mẹ lại lụi cụi chăm sóc cho tôi, thế mà giờ tôi lại là gánh nặng của mẹ”, Hoàng An nghẹn ngào.

Xúc động khi nghe câu chuyện của một người mẹ vĩ đại và một người con hiếu thảo, MC Hồng Vân cho rằng cô Điệp không nên quá lo lắng cho tương lai của Hoàng An. Ngoài kia, đâu đó vẫn còn mối lương duyên, như một mảnh ghép đang đợi sẵn để về cùng một mái nhà với Hoàng An, đó cũng chính là món quà báo hiếu tuyệt vời nhất dành cho mẹ.

Theo TTVN

No comments