Breaking News

Xóm bến đò: Phương Dung, Phi Phụng kể lại chuyện lận đận với nghề

Saovacuocsong - Bộ phim sitcom "1001 chuyện tám" - series "Xóm bến đò" vừa lên sóng những tập đầu tiên đã tạo được sự quan tâm đông đảo từ phía khán giả theo dõi. Trong đó, ở hậu trường, Phương Dung, Phi Phụng đã có những trải lòng về chuyện nghề sau ánh hào quang.


Vai diễn Kim Phụng của nữ diễn viên kì cựu Phi Phụng là một bà chủ tiệm cơm tên Dì Phụng nằm trong xóm bến đò. Ngày trước khi còn bến đò, bà làm nghề đưa khách sang sông bằng xuồng máy. Là một trong những “trung tâm” gây chuyện với tính cách hay soi mói, để ý và chỉ trích người khác. Đặc biệt, bà Kim Phụng còn là người thù dai và luôn tìm cơ hội để trả đũa.

Giống với những vai diễn sở trường trước đây, Phi Phụng tiếp tục mang tới tiếng cười cho khán giả với nhiều mảng miếng hài thương hiệu của mình trong series "Xóm bến đò" lần này. Chất hài của diễn viên Phi Phụng đã được bộc lộ ngay từ khi còn rất bé, một phần là do con nhà nòi khi có ba là danh hài Phi Thoàn, một phần nữa chị có cơ hội tiếp xúc với nghệ thuật rất sớm. “Ba tôi thấy tôi cũng có bẩm sinh hài trong người, cái này gọi là trời định”, Phi Phụng cho hay.

Chị còn nhớ một kí ức “hãi hùng” trong những ngày đầu bước chân vào nghệ thuật. “Có cảnh mà ngày nào ra sân khấu tôi cũng bị quýnh. Ba tôi rất nóng tính, không riêng gì con cái mà với cả đồng nghiệp, nếu tập tuồng không đúng ý là ba thẳng tay liền. Cho nên ai cũng sợ ba tôi. Được cái ba tôi nóng rồi thôi, không để bụng trong người. Riêng tôi bị quýnh mấy lần, cú đầu nghe cốc cốc”, Phi Phụng hồi tưởng cảm giác ngày ấy.


Với diễn viên Phương Dung, chị đảm nhận vai cô Bảy Chèo Đò, một nhân vật “cộm cán” trong xóm bến đò. Đúng với cái tên, cô Bảy từng hành nghề chèo đò đưa khách sang sông.

Với kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm liền đã được giới chuyên môn và khán giả công nhận, vai diễn cô Bảy Chèo Đò không thể làm khó được Phương Dung.

Phương Dung vẫn luôn khẳng định bản thân không hề có một chút “mầm mống nghệ sĩ” nào. Ngay cả gia đình của chị cho đến tận bây giờ vẫn chưa có một ai đi theo con đường nghệ thuật giống như chị. Ngày xưa, Phương Dung còn nghĩ bản thân hợp với những ngày nghề kĩ thuật như quạt máy, máy cát sét,… vì những thứ này ở nhà có hư đều do một tay chị sửa chữa. Vậy mà không biết ai đưa đường dẫn lối hay duyên số nào đã đưa Phương Dung hoạt động nghệ thuật tới nay ngót nghét gần 40 năm với rất nhiều thăng trầm.


Dù có quãng thời gian vào nghề cực khổ nhưng Phương Dung chưa từng làm phiền tới gia đình vì bản thân chị biết ba mất sớm, mẹ ở nhà phải gồng gánh nuôi 4, 5 người con. Có thời điểm, chị không có nổi một miếng cơm để ăn, phải đi lục lọi khắp nhà kiếm những tờ tiền hai trăm đồng để gom lại mua mì gói giá tám trăm đồng nhưng cũng không đủ.

Theo TTVN

No comments