Breaking News

Viết Thu là ai khiến Kay Trần gọi 2 tiếng “sư phụ”?

Saovacuocsong - Tối 10/12, nam ca sĩ Viết Thu chính thức giới thiệu đến công chúng sản phẩm âm nhạc pre-debut với ca khúc Thành phố sương, một sáng tác đầy cảm xúc của nhạc sĩ Việt Anh. Sản phẩm cũng đánh dấu việc Viết Thu chính thức hoạt động âm nhạc một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Poster MV gây ấn tượng với hình ảnh nam ca sĩ suy tư giữa mây và mặt nước tĩnh lặng.


Thành phố sương là một sáng tác của nhạc sĩ Việt Anh, viết về chốn “khói bay vòng những chiều nắng phai, mùa thu xếp áo gió cuốn then cài”. Ca khúc được nhiều nghệ sĩ thể hiện thành công và Viết Thu cũng mong muốn ghi một dấu ấn đẹp trong lòng khán giả với phiên bản của riêng mình.

Viết Thu chọn ca khúc này làm sản phẩm “pre-debut” nhằm giới thiệu đến công chúng về cõi trữ tình đã nuôi dưỡng, định hình nên con người nghệ sĩ của anh ngày hôm nay.

“Ca khúc ra mắt những ngày cuối năm se lạnh hẳn vô cùng thích hợp với những ai đã yêu, đang yêu và sẽ yêu. Viết Thu mong giọng hát của mình sẽ như một con thuyền chuyên chở cảm xúc của bạn đến với một thành phố sương đầy lãng mạn, một Đà Lạt đầy ắp những kỉ niệm,” - Viết Thu trải lòng.

Viết Thu "chở" cảm xúc của người nghe vào thành phố sương mù lãng mạn.

Đáng chú ý, ngay phía dưới bài đăng trên trang cá nhân của Viết Thu, nam ca sĩ Kay Trần đã bất ngờ để lại bình luận: “Đặt gạch, lót dép hóng! Ủng hộ sư phụ tui nhé!” khiến công chúng không khỏi tò mò về “thân thế” của Viết Thu. Nhiều người đặt câu hỏi: “Viết Thu là ai khiến Kay Trần phải gọi là sư phụ như thế?”.

Kay Trần gọi Viết Thu là sư phụ một cách thân thiết.

Nói về vấn đề này, Viết Thu chia sẻ: “Kay Trần và Viết Thu là những người yêu âm nhạc. Thu có quãng thời gian học tập và rèn luyện tại môi trường nhạc viện nên có thể xử lý những note khó một cách nhẹ nhàng và thuận lợi, và Thu cũng hay chia sẻ cùng Kay để anh em cùng tiến bộ. Có lẽ vì vậy mà được Kay gọi theo cách thân thương như vậy! Tôi luôn trân trọng nỗ lực và đam mê của Kay khi dòng nhạc chính của bạn thiên về R&B/ hip-hop/ rap nhưng bạn vẫn nghiêm túc với việc tập luyện giọng hát của mình một cách nghiêm túc.”

Viết Thu và Kay Trần từng có quãng thời gian chia sẻ, học hỏi nhau về thanh nhạc.

Viết Thu, tên thật là Lê Viết Thu, sinh năm 1993, anh hướng đến hình tượng một “quý ông” hát những bản “tình ca”, không chỉ gói gọn là tình cảm lứa đôi mà còn là tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, xã hội. Viết Thu là một giọng nam cao đầy nội lực, nam ca sĩ định hướng về việc vận dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật thanh nhạc bài bản song song với việc truyền tải cảm xúc đến người nghe.

Lê Viết Thu từng có thời gian hoạt động trong nhóm Lạc Việt. Anh dần ghi dấu ấn với dòng nhạc cách mạng, quê hương trữ tình.

Song song với việc trở thành một ca sĩ, Viết Thu cũng đang làm việc với cương vị một Vocal Coach - HLV thanh nhạc.

Thành phố sương là sản phẩm pre-debut của Viết Thu để giới thiệu đến công chúng giọng hát & hình ảnh của mình trước khi tập trung cho những sản phẩm debut chính thức. MV Thành phố sương sẽ lên sóng trên kênh YouTube Viết Thu Official vào 20h00 tối 13/12 sắp tới, bản audio của ca khúc cũng sẽ được ra mắt đồng thời trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

Theo TTVN

No comments