Breaking News

Jun Phạm cùng bố trải lòng về mất mát của mùa Giáng sinh 15 năm trước

Saovacuocsong - Trước thềm Giáng Sinh, Jun Phạm và bố đã có dịp trải lòng về sự mất mát đã trải qua 15 năm trong gia đình - sự ra đi của mẹ trong mùa Noel năm đó.

Series vlog “Đi thôi bố ơi!” là chuyến hành trình đặc biệt mà Jun Phạm đã chắt chiu và dành tặng cho bố, cũng như để kết lại một năm nữa trôi qua. Đây không đơn thuần là một chuyến đi chơi, là “content của nghệ sĩ” mà còn là kỷ niệm và tình yêu mà có lẽ nhiều người trong chúng ta luôn muốn tặng cho bố mẹ nhưng ít khi có dịp.


Jun Phạm cũng mong rằng những câu chuyện, tâm sự, những chuyến rong rủi cùng nhau đơn giản nhưng ấm áp như thế này có thể sưởi ấm mùa đông lạnh, hàn gắn những vết rạn trong các mối quan hệ của bạn với gia đình, và tạo một nguồn cảm hứng nào đó để chúng ta dũng cảm mở lời, đưa bố mẹ, gia đình đi chơi cùng nhau.

Chuyến đi lần này của Jun Phạm và bố xoay quanh Buôn Ma Thuột, xứ sở cà phê của Việt Nam, một cao nguyên lộng gió với nhiều hồ, một nơi lý tưởng để cùng ngả lưng cắm trại rồi hàn huyên. Trong những tập đã lên sóng, Jun đã tiết lộ nhiều câu chuyện hay ho ngày còn nhỏ, cũng như cả những thói quen, tính tình của mình là đến từ bố - như một bản sao. Cả hai bố con đều là những người đàn ông của gia đình, thích quan tâm chăm sóc và tạo ra nguồn năng lượng ấm áp cho người khác.

Trong chuyến đi này, Jun không những có dịp thăm hỏi bố nhiều hơn, nói về những chuyện từ vĩ mô như chủ nghĩa hiện sinh đến cả những thói quen thường nhật, mà ở tập 5 vừa lên sóng, trước thềm Giáng Sinh, hai bố con còn có dịp trải lòng về sự mất mát đã trải qua 15 năm trong gia đình - sự ra đi của mẹ trong mùa Noel năm đó.


Chuyến đi chơi xa cùng bố lần này có lẽ sẽ là một kỷ niệm rất đẹp, bởi hai bố con không chỉ cùng nhau đi trên những đại ngàn mà còn băng qua nỗi đau mà không phải khi nào ta cũng đủ dũng cảm để đối diện. Đến khi ta ngồi xuống giữa đất trời, cùng nhau nói về điều mất mát một cách nhẹ nhàng nhất, xoa dịu nhau bằng một cái siết tay, trao nhau những cái ôm thật chặt, cũng là khi cơn đau đã hoá thành một thứ hành trang đáng quý.

Hơn ai hết, Jun hiểu rằng món quà Giáng Sinh quý giá nhất mình tặng bố không phải là chiếc đồng hồ đeo tay kia, mà là những giây phút của hiện tại của hai bố con, là thứ “tài sản” mà Jun sẽ dành dụm và chắt chiu suốt cuộc đời.

Nguyên Khôi

No comments