Breaking News

O Sen Ngọc Mai tự nhận khắt khe với con trai Hùng Tâm

Saovacuocsong - Các thiên thần nhí của Thử Thách Lớn Khôn mùa 2 đã chính thức bước vào hành trình khám phá thế giới mới, trưởng thành hơn mỗi ngày cùng bố mẹ.

Thử Thách Lớn Khôn mùa 2 lên sóng tập đầu tiên đã đánh dấu màn ra mắt của 5 gia đình có sức ảnh hưởng gồm: gia đình diễn viên Lan Phương - David Duffy - bé Lina, gia đình diễn viên Vân Trang - Hữu Quân - bé Queenie, gia đình O Sen Ngọc Mai - Quốc Nghiệp - bé Hùng Tâm, gia đình Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng - bé Bona và gia đình Youtuber Fabo Nguyễn - Vân Tiny - bé Corbin.

O Sen Ngọc Mai nghiêm mặt với Hùng Tân khi con trai không chịu ăn sáng

Chương trình lên sóng hé lộ phần cuộc sống gia đình của những nghệ sĩ nổi tiếng. Nếu như gia đình Lan Phương, Vân Trang, Trương Mỹ Nhân, Fabo Nguyễn bắt đầu một ngày mới với những sinh hoạt cơ bản như đánh răng, rửa mặt, ăn sáng thì nhà của “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp và O Sen Ngọc Mai đặc biệt hơn hẳn.


Sáng sớm, hai bố con Quốc Nghiệp, Hùng Tâm tranh thủ nạp năng lượng với những bài tập xiếc từ cơ bản đến nâng cao. Bắt đầu bằng động tác giãn cơ, xoạc chân đơn giản cho đến tư thế treo ngược người, giữ vững thăng bằng trên tay bố Quốc Nghiệp đầy khó nhằn đều được hai bố con thực hiện. Cứ mỗi lần Hùng Tâm thực hiện đúng thì bố Quốc Nghiệp đều dành cho con lời khen động viên “tốt”, “tốt lắm”. Có vẻ như, ông xã Ngọc Mai rất tự hào về cậu con trai tài năng của mình.

Sau đó, cả nhà bắt đầu ăn sáng. Tuy nhiên, chờ đón Hùng Tâm trong bữa sáng nay là cháo - một món ăn mà con trai O Sen Ngọc Mai cực kỳ không thích. Vừa thấy tô cháo trên bàn, Hùng Tâm đã tỏ vẻ không muốn ăn, đẩy tô cháo ra xa.


Hùng Tâm quay qua Ngọc Mai: “Mà má, con không muốn ăn cháo”. Nghe con nói vậy, O Sen từ tốn giải thích: “Mà má phải thức khuya dậy sớm mới nấu được tô cháo này. Để nấu cho Hùng Tâm được món cháo này mà má mất rất nhiều thời gian và công sức nên đừng phụ lòng má, con ăn được nhiêu con ăn.”

Ngọc Mai cho biết: “Đi đâu cũng nói cháo là thứ con ghét nhất nhưng mà mình cũng cố tình để cho con như vậy để thuyết phục xem thử”.

Dẫu vậy, cậu bé vẫn không bị thuyết phục và nhất quyết không đụng muỗng. Lúc này, Ngọc Mai liền nghiêm khắc với Hùng Tâm. O Sen tự nhận: “Bản thân mình có những vấn đề rất là nghiêm khắc. Ví dụ như là vấn đề thuộc đạo đức hay tư duy đúng đắn là các con phải biết ơn những gì thì mà má cực kì khắt khe”.

Cuối cùng, Hùng Tâm đã chịu ăn món cháo mà bản thân không hề thích nhưng không còn miễn cưỡng như ban đầu. Thấy vậy, Ngọc Mai lại nhẹ nhàng: “Mình ăn trong vui vẻ. Má biết món này con không thích nhưng đây là thử thách. Thử thách vượt qua cái mình không mong muốn. Đâu phải cái gì mình muốn là được đâu”.


Trái ngược với Hùng Tâm, 4 em bé còn lại được bố mẹ chiều chuộng hơn khi chuẩn bị các món ăn mà con thích. Queenie, Lina, Corbin và Bona đã thưởng thức một bữa sáng đầy ngon lành, lấp đầy chiếc bụng đói để sẵn sàng với thử thách đầu tiên của chương trình. Chị cả Queenie còn không quên nịnh mẹ nấu ăn ngon khiến mẹ Vân Trang cảm thấy “mát lòng, mát dạ”, sung sướng ra mặt.

5 nhóc tỳ Queenie, Lina, Bona, Hùng Tâm, Corbin lộ tính cách khác biệt chỉ qua một thử thách

Bên cạnh đó, trong tập 1, khán giả phần nào cảm nhận được tính cách đặc trưng của các thành viên nhí mùa 2. Thử thách nho nhỏ đầu tiên dành cho các bé chính là bảo vệ chiếc hộp bí mật trong khoảng thời gian nhất định và chỉ được mở hộp khi ba mẹ cho phép.Đối diện với cùng một tình huống, 5 em bé với những cá tính, suy nghĩ khác nhau đã tạo ra những phản ứng và hành động hoàn toàn khác nhau. Nếu Lina, Bona, Corbin ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ không đụng đến chiếc hộp thì Queenie, Hùng Tâm lại tò mò ra mặt. Hai thành viên lớn tuổi nhất hội ôm lấy hộp quà không rời, anh hai Hùng Tâm nhìn lén bên trong hộp quà xem có gì còn chị cả Queenie thì “sáng tạo” bỏ các em búp bê của mình vào ngôi nhà mới.

Có thể nói phản ứng của các con khi đối diện với thử thách hộp quà không nằm ngoài dự đoán của các bố mẹ, trừ bé Bona. Theo lời mẹ Trương Mỹ Nhân, Bona là một cô bé khá tò mò, khi nhận được hộp quà bí mật thì 90% Bona sẽ mở ra nhưng khác hoàn toàn với suy nghĩ của hai người. Khi được mẹ dặn phải chờ bố mẹ mới được mở hộp quà thì Bona đã ngoan ngoãn nghe theo, ngồi chờ bố mẹ cùng mở.


Trước đó, các ông bố bà mẹ đã thử phán đoán. Trong khi mẹ Lan Phương khẳng định “Bé sẽ không mở”, bố Hữu Quân tự tin nói “Bé không mở nhưng sẽ ngồi mân mê, sờ vào món quà, tính Nì là vậy đó”, Fabo Nguyễn đồng suy nghĩ: “Corbin không đụng vào đâu” thì Trương Mỹ Nhân lại khá hoang mang: “Thường là Bona sẽ tò mò mở ra liền nhưng hôm nay lại đợi ba mẹ thì mình cũng không hiểu sao lại nghe lời dữ vậy” rồi cười lớn.


Dù thử thách chỉ mang tính cách “thử lòng” các bé nhưng thông qua đó, bố mẹ có thể thấy được phản ứng của con, từ đó hiểu được những tính cách chưa từng thấy trước đó của con. Đây là một điều vô cùng đáng quý vì không chỉ đơn thuần là quan sát bé mà còn là sự thấu hiểu giữa bố mẹ và con cái.


Tập tiếp theo chương trình Thử Thách Lớn Khôn, được phát sóng vào lúc 19g30 tối thứ 6 ngày 02/12/2022 trên kênh HTV7.

Theo TTVN

No comments