Breaking News

Juky San “làm mới” ca khúc “Mùa thu cho em”

Saovacuocsong - Tối 27/10, Juky San chính thức ra mắt MV “Mùa thu cho em”, một sáng tác của nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên.

“Mùa thu cho em” cũng là sản phẩm tượng trưng cho “mùa thu”, mở đầu cho E.P “Symphonies: Juky San No.22”, một E.P bao gồm 4 ca khúc với cảm hứng từ 4 mùa trong năm. Đặc biệt, âm hưởng của toàn bộ E.P “Symphonies: Juky San No.22” còn được lấy cảm hứng “từ tình yêu đến Mozart, Chopin và Pachelbel”, với những giai điệu vô cùng quen thuộc của các nhà soạn nhạc vĩ đại được đặt để đầy bất ngờ trong từng ca khúc trong dự án.


Ca khúc “Mùa thu cho em” ra đời năm 1968, là một sáng tác của nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên vào năm ông tròn 20 tuổi. Nhiều thập niên trôi qua, “Mùa thu cho em” dần trở thành một trong những nhạc phẩm hay nhất về chủ đề mùa thu của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại.


Giữ đúng tinh thần đầy lãng mạn của phiên bản gốc, Juky San đã mang đến một “Mùa thu cho em” hiện lên với mọi sự mơ màng, lãng đãng với giọng hát trong trẻo, đầy tình cảm. Tuy nhiên, với cách xử lí đặc trưng cùng tâm hồn của một nghệ sĩ trẻ, Juky San vẫn khiến “Mùa thu cho em” khoác lên một chiếc áo mới tươi trẻ.

MV có nội dung đơn giản với Juky San hóa thành “nàng thơ” mở ra khung cảnh mùa thu đầy lãng mạn với gam màu vàng chủ đạo cùng lá mùa thu, những đoá hoa dại bên bãi cỏ, chiếc giỏ táo và quyển sách gấp vội…. Công chúng hẳn vẫn chưa thể quên cô nàng mochi Chip Chip Pink cực kì đáng yêu mà Juky San “hoá thân” trong chương trình Ca Sĩ Mặt Nạ. Mặc dù phải dừng chân khá sớm nhưng màn “lộ diện” của Juky San sau mascot Chip Chip Pink vẫn luôn khiến người xem xúc động bởi sự chân thành, ấm áp được cô nàng lan toả.


Juky San cho bie61t: “Như mọi người có thể thấy, San và ekip chọn những đoạn nhạc cổ điển rất quen thuộc và đã trở thành kinh điển với người yêu nhạc. Những giai điệu này San đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần từ nhỏ đến lớn, sự gắn bó về cảm xúc đó cũng tạo nên rất nhiều nguồn cảm hứng cho San trong quá trình thực hiện.

San không dám nhận mình là một người am hiểu về nhạc cổ điển, San vẫn đang học hỏi và tìm tòi. San cũng không cố chứng tỏ điều gì quá lớn lao thông qua sản phẩm lần này, chỉ mong muốn làm ra một “đứa con tinh thần” chỉn chu, chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, San nghĩ nếu mình làm tốt và may mắn được đón nhận, có thể góp phần đưa khán giả trẻ đến gần với nhạc cổ điển hơn”.


Sau “Mùa thu cho em”, Juky San sẽ lần lượt mang đến cho công chúng những điều bất ngờ với 3 sản phẩm còn lại trong E.P. 3 ca khúc còn lại sẽ tiếp tục là sự hòa trộn giữa một ca khúc nhạc Việt vô cùng nổi tiếng với một bản giao hưởng kinh điển của thế giới được đặt để ở mỗi bài khác nhau. Khi tiết trời dần mát mẻ, đưa con người vào mùa lễ hội cuối năm, sản phẩm âm nhạc sắp tới của Juky San hẳn sẽ là một giai điệu vô cùng phù hợp, hoà vào không khí hoan ca trong thời gian sắp tới.

Theo TTVN

No comments