Breaking News

Á hậu Thủy Tiên thích thú trải nghiệm văn hóa, tín ngưỡng Ấn Độ

Saovacuocsong - Nhận hiệu Đại sứ Du lịch Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Á hậu Thủy Tiên vừa tham dự chương trình khảo sát, học tập kinh nghiệm bảo tồn di sản tại Ấn Độ. Chuyến đi là trải nghiệm đầy ấn tượng với cô.

Đại diện cho những người trẻ yêu thích khám phá văn hóa và du lịch, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa nhận lời mời trải nghiệm và khám phá nhiều địa điểm thú vị và những phong tục tập quán đặc sắc trong vòng hơn 1 tuần tại Ấn Độ.

Du lịch tâm linh gắn liền với những giá trị, vẻ đẹp của văn hóa, tín ngưỡng và đa dạng tôn giáo. Thủy Tiên chọn Ấn Độ là nơi dừng chân để tìm hiểu loại hình du lịch này, bởi đây là quê hương của bốn tôn giáo lớn: Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Jaini và đạo Sikh cùng hàng loạt địa danh tâm linh nổi tiếng khác.

Chuyến đi của nàng hậu qua nhiều vùng đất của “xứ sở diệu kỳ” như: Delhi, Agrs, Jaipur và Agra Bin, giúp cô học hỏi và tìm hiểu văn hóa Ấn Độ, một đất nước có bề dày lịch sử lâu đời và nền văn hóa đậm đà bản sắc.

Thủy Tiên cho biết cô có niềm đam mê khám phá du lịch văn hóa và ẩm thực ở những vùng đất mới, vì thế cô vô cùng hào hứng và thích thú với chuyến đi này.


Ngày đầu tiên tại Ấn Độ, Thủy Tiên có những trải nghiệm thú vị ngay giữa lòng thủ đô Delhi. Khi nếm thử những món ăn Ấn Độ, Á hậu vô cùng bất ngờ với hương vị đặc trưng và cuốn hút.

“Tiên cảm thấy rất hồi hộp và hào hứng vì đây là lần đầu tiên mình đặt chân đến Ấn Độ. Trước khi đi, mọi người bảo mình nên chuẩn bị thức ăn hộp Việt Nam vì lo lắng không hợp khẩu vị với đồ ăn Ấn. Nhưng sau khi tự mình trải nghiệm, Tiên cảm thấy thức ăn ở đây rất đặc biệt, vị hơi lạ nhưng rất hợp với Tiên. Từ kem đến đồ uống đều rất ngon và tốt cho sức khỏe,” Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên còn vô cùng bất ngờ trước nền văn hóa tín ngưỡng đồ sộ của đất nước tỷ dân. Trò chuyện với những người dân Ấn Độ, Thủy Tiên học hỏi và hiểu thêm được nhiều kiến thức về văn hóa và đời sống người bản địa. Cô hiểu thêm được bề dày văn hóa Ấn, tín ngưỡng lâu đời của người Ấn cùng nhiều câu chuyện bất ngờ về văn hóa tâm linh khác.

Sau khi trải nghiệm ẩm thực và dạo quanh đường phố, Thủy Tiên tham gia nghi lễ cầu an tại sông Hằng và được người dân địa phương vẽ lên trán hình ảnh Lucky Sing – biểu tượng cho bình an và may mắn của người Ấn.

Á hậu cho biết: “Đây là lần đầu Tiên có cơ hội được trải nghiệm nghi lễ cầu an tại dòng sông Hằng linh thiêng của người Ấn. Phải thật sự đặt chân đến đây Tiên mới hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của sông Hằng trong đời sống tâm linh của người Ấn Độ. Mọi sinh hoạt từ tắm rửa, giặt giũ, cầu nguyện của người dân đều trên dòng sông này. Tiên cảm thấy thật vinh dự khi có cơ hội được tham gia nghi lễ cầu an tại thành phố Varanasi, nơi sinh ra vị thần Shiva.”

Những trải nghiệm thú vị của Á hậu Thủy Tiên tại Ấn Độ sẽ được bật mí trong series “Fairy and the Journey to India,” được phát sóng độc quyền trên kênh Youtube Fairy Fairy Official.

Theo TTVN

No comments