Breaking News

Vừa giành giải Á quân “Hãy Nghe Tôi Hát”, Đào Kỳ Anh hé lộ dự án mới

Saovacuocsong - Dừng chân với vị trí Á Quân tại chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”, Đào Kỳ Anh cho biết cô có nhiều động lực phát triển nghệ thuật từ bước đệm này.


Vừa qua, đêm Chung kết xếp hạng chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát 2022” đã khép lại với vị trí Quán quân thuộc về Lê Thu Uyên, Đào Kỳ Anh xếp vị trí Á Quân, đứng thứ 3 là Lý Thu Thảo. Đây là mùa thi đầu tiên trong suốt nhiều năm mà Top 3 chung cuộc đều là những mỹ nhân “cân sức cân tài” về thanh lẫn sắc.

Trong đêm thi Chung kết, Lê Thu Uyên đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo để giành số điểm cao nhất khi trình bày ca khúc “Huế Xưa”. Á quân của chương trình là Đào Kỳ Anh cũng xuất sắc không kém khi phần thể hiện ca khúc “Chuyện Tình Nàng Tô Thị” cũng nhận được “cơn mưa” lời khen, cách biệt rất nhỏ về điểm số so với Lê Thu Uyên. Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của khán giả bởi trước đêm Chung kết xếp hạng, Lê Thu Uyên và Đào Kỳ Anh đều là những giọng ca được nhận xét cân sức, sở hữu những thế mạnh riêng và xứng đáng cho vị trí cao nhất.Được lọt vào Top 3 chung cuộc của “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”, Á quân Đào Kỳ Anh cho biết đây là niềm hạnh phúc rất lớn và tự hào của bản thân. Ít ai biết trước ngày thi, cô gặp vấn đề về sức khỏe và điều này từng ảnh hưởng nhiều tinh thần của Đào Kỳ Anh. Tuy nhiên ở đêm Chung kết, giọng ca sinh năm 1997 vẫn liều lĩnh chọn bài hát khó, dàn dựng tiết mục rất hoành tráng để chiêu đãi khán giả và giám khảo. Thậm chí, đây cũng là lần đầu tiên cô trình diễn một tác phẩm mang thể loại truyện ca và dàn dựng công phu về ý tưởng. Phần thể hiện ca khúc “Chuyện Tình Nàng Tô Thị” cũng được đánh giá là tiết mục đầu tư nhất của Đào Kỳ Anh từ trước đến nay trong sân chơi âm nhạc này.

Sau khi công bố giải thưởng, Á quân Đào Kỳ Anh cho biết cô rất hài lòng với kết quả này, cho rằng Lê Thu Uyên xứng đáng với vị trí cao nhất. Khi bước vào cuộc thi năm nay, Đào Kỳ Anh mong muốn sẽ có nhiều trải nghiệm để tìm ra những màu sắc âm nhạc mới, tuy nhiên cô vẫn đặt mục tiêu vào Top 2. Thế nên, vị trí Á quân này đúng như mong đợi của Đào Kỳ Anh, giúp nữ ca sĩ trẻ có nhiều động lực để tiếp tục thực hiện các dự án âm nhạc sau đó. Được biết, đây cũng là giải thưởng cao nhất mà Đào Kỳ Anh từng có cho đến hiện tại. Vì thế, cô trân trọng danh hiệu và cho rằng đây là “bước đệm” tốt để khán giả ngày càng biết tới mình và yêu thương hơn.Á quân Hãy Nghe Tôi Hát 2022 chia sẻ: “Danh hiệu Á Quân là một động lực rất lớn đối với Đào Kỳ Anh sau 5 năm nỗ lực để chứng minh đam mê nghệ thuật. Nhiều lúc, Kỳ Anh cảm thấy khó khăn vì xuất phát điểm của mình trong âm nhạc không có nhiều thuận lợi, có khi phải tạm dừng một thời gian để hoàn tất việc học. May mắn từ chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát”, nghe từng lời góp ý của các giám khảo, được anh chị đồng nghiệp chỉ ra những điểm hạn chế, điểm mạnh thì Kỳ Anh đã tìm được đúng con đường theo đuổi. Kỳ Anh phát hiện dòng nhạc trữ tình có lẽ là “mảnh đất” cho mình nhiều cảm xúc, sự sâu lắng khi hát, đặc biệt là chạm được tới khán giả”.

Chạm tay vào vị trí Á quân “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”, Đào Kỳ Anh xem đây là phần thưởng cô dành cho bố mẹ, chứng minh với gia đình là bản thân có khả năng để theo đuổi nghệ thuật lâu dài. Đào Kỳ Anh tâm sự, từng có thời điểm gia đình rất lo lắng cho con gái khi chọn ca hát là con đường lâu dài. Tuy nhiên, cô vẫn “lì lợm” và quyết theo đuổi đam mê, chinh chiến qua nhiều sân chơi để tìm một lý do chứng minh với gia đình về lý tưởng và sự lựa chọn.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Đào Kỳ Anh đã bắt tay thực hiện album nhạc tình, mang đúng hình ảnh và tinh thần mà cô đã truyền tải qua chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát”. Giọng ca 9X cho biết: “Đây là album mà Kỳ Anh ấp ủ khá lâu từ lúc hoạt động nghệ thuật, có thể gọi là một album có sự đầu tư chỉn chu về mọi mặt khi bản thân đã tìm được con đường âm nhạc đúng đắn để theo đuổi”.

Huy Khôi

No comments