Breaking News

Ca Nhạc sĩ Duy Tùng: Nam Ca Nhạc sĩ đa tài của showbiz Việt

Saovacuocsong - Không có những hoạt động quá rầm rộ trong làng giải trí Việt, song khi nhắc đến cái tên Duy Tùng, khán giả luôn nhớ một người ca nhạc sĩ vừa có tâm vừa có tầm.

Ca Nhạc sĩ Duy Tùng tên thật là Lâm Thanh Tùng. Anh sinh ra trong một gia đình quân đội, không có bất kỳ người nào theo đuổi nghệ thuật. Từ khi học cấp 2 anh đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc và được Ba ủng hộ hết mình. Sau này, khi bước vào độ tuổi trưởng thành, Lâm Thanh Tùng quyết định lựa chọn làm một Ca sĩ và xem âm nhạc là con đường bản thân mình sẽ gắn bó lâu dài.


Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm quân nhân nhưng ca nhạc sĩ Duy Tùng đã sớm bộc lộ năng khiếu âm nhạc và quyết định lựa chọn theo đuổi nghệ thuật.


Thời điểm ca nhạc sĩ Duy Tùng chính thức theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp chính xác là vào năm 1990. Tác phẩm đầu tay anh chắp bút là Thương Cha Nhớ Mẹ - một ca khúc thuộc thể loại dân ca, trữ tình có giai điệu da diết, ngọt ngào. Sau Thương Cha Nhớ Mẹ, tên tuổi của Duy Tùng nhanh chóng được đông đảo công chúng biết đến và trở thành một cái tên sáng giá trong làng nhạc Việt. Vào khoảng những năm thập niên 2000, thời kỳ hoàng kim của nhóm nhạc D&D, nam ca nhạc sĩ đã từng có cơ hội nhiều lần đứng chung sân khấu với 2 gương mặt đình đám Phong Đạt và Quách Tuấn Du. Bên cạnh đó, anh còn là cộng sự thân thiết suốt 15 năm của các phòng thu lớn ở Sài Gòn như NT Studio và FM Studio. Ca nhạc sĩ Duy Tùng còn là người được nhiều ca sĩ Việt nổi tiếng như Khưu Vũ Huy, Thu Trang Bolero, Trọng Thanh…tin tưởng hợp tác sản xuất hoàng loạt MV ca nhạc.


Tên tuổi Duy Tùng bắt đầu được đông đảo công chúng biết đến sau khi phát hành ca khúc Thương Cha Nhớ Mẹ.

Mặc dù không được gia đình định hướng theo nghệ thuật từ nhỏ nhưng Duy Tùng đã sớm tiếp xúc với âm nhạc ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh rất hăng hái trong việc tham gia các chương trình văn nghệ từ bậc phổ thông và được mời tham gia biểu diễn tại các trung tâm văn hóa thuộc cấp quận, huyện, thành phố. Thông qua những lần biểu diễn ấy, tài năng của ca nhạc sĩ Duy Tùng được ông bầu mát tay Duy Ngọc phát hiện và quyết định nâng đỡ.

Nhắc đến tác phẩm của ca nhạc sĩ Duy Tùng, khán giả sẽ nghĩ ngay đến những ca khúc có ca từ mộc mạc, sâu sắc, gần gũi. Tuy nhiên, không phải vì thế mà anh giới hạn bản thân lẫn sáng tác của mình mà luôn chủ động làm mới phong cách cá nhân và không ngừng học hỏi, sáng tạo.


Nhắc đến âm nhạc của ca nhạc sĩ Duy Tùng, khán giả sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm có ca từ mộc mạc, gần gũi, đời thường.

Bên cạnh lĩnh vực âm nhạc, chủ nhân bản hit Thương Cha Nhớ Mẹ còn tham gia vào các lĩnh vực khác như quay phim, đạo diễn sân khấu, sản xuất MV. Một trong số dự án thành công mà nam nhạc sĩ đã thực hiện đó là chuỗi Bolero miệt vườn hợp tác cùng ca sĩ Trường Sơn. Hiện tại, anh còn sở hữu cho riêng mình một studio riêng mang tên Duy Tùng Studio ở Q12. TPHCM.


Ca nhạc sĩ Duy Tùng được nhớ đến với nhiều vai trò khác nhau như ca sĩ, đạo diễn sân khấu và nhà sản xuất.

Bật mí về dự định trong năm 2022, nam nhạc sĩ cho biết, anh sẽ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc lẫn những sáng tác chất lượng để phục vụ cho khán giả. Hợp tác cùng ca sĩ Trường Sơn ra mắt Bolero miệt vườn phần 7 ,8.

Bên cạnh đó, anh cũng mong muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới liên quan đến lĩnh vực Thu âm đạo diễn sân khấu và sản xuất MV để từ đó giúp đỡ thêm cho sản phẩm của nhiều anh em nghệ sĩ khác trong nghề.

Nguyên Minh

No comments