Breaking News

'Hát mãi ước mơ': Đứt ruột gan nghe ước mơ của người mẹ gánh nỗi đau kép giữa dòng đời giông tố

Saovacuocsong - Sân khấu Hát mãi ước mơ mùa 4 một lần nữa đã rơi lệ, cúi đầu trước sự mạnh mẽ của người mẹ nghèo phá vỡ vỏ bọc yếu đuối, kéo tia hy vọng mong manh cho đứa con thơ dại mắc bệnh máu trắng.

Đứng trước ngôi nhà tình thương đã thấm đẫm những giọt nước mắt của người mẹ nghèo với thân hình gầy, nhỏ nhắn nhưng vác trên đôi vai nỗi đau, sự bất hạnh quá lớn, không thể không kìm nổi dòng cảm xúc tận sâu trong lòng.


Người mẹ ấy có tên thật đẹp là Nguyễn Thị Ngọc Duyên nhưng cuộc đời lại chẳng trọn vẹn như cái tên ấy. Bởi lẽ chị lần lượt một mình gồng gánh trên vai những nỗi đau quá lớn giữa dòng đời quá bạc, giông tố này. Mái ấm hạnh phúc của chị dần mất đi hơi ấm người chồng đã kề vai tay ấp với người phụ nữ này khi anh qua đời để lại nỗi đau dai dẳng khó nguôi. Ông trời như biết trêu ngươi khi tiếp tục ném vào cuộc đời chị những nỗi bất hạnh quá sức giới hạn chịu đựng của một con người. Như sét đánh ngang tai khi chị biết 2 đứa con thơ dại của mình mắc bệnh máu trắng. Để đỉnh điểm nỗi đau của người mẹ phải chịu đựng đã xảy ra khi cậu con trai út đã ra đi mãi mãi trong vòng tay chị. Chị nén nỗi đau chia sẻ: “Cái nhà tình thương mới xây xong, tưởng đâu ba mẹ con sống hạnh phúc, ai ngờ đâu 2 tháng trước con tôi nó mất”.


Nỗi đau giằng xé trong con người chị khi chồng vừa mất, đứa con bé bỏng cũng ra đi. Chị buộc phải phá vỡ sự yếu đuối để tiếp tục kéo tia hy vọng cho cậu con trai đang mang trong mình căn bệnh máu trắng. Chị chẳng dám ước mơ gì lớn lao trong cuộc đời này: “Ước mơ của tôi là làm sao cứu chữa bệnh cho con tôi để nó khỏe mạnh như những đứa trẻ khác”.


Ngay khi chị bước ra sân khấu, 2 vị ban giám khảo là Ngọc Sơn và Võ Hạ Trâm đã không kiềm nổi lòng mình. Nữ ca sĩ đã có lời chia sẻ trong nghẹn ngào: “Khi làm một người mẹ mà phải chứng kiến đứa con của mình nó ra đi không phải là một điều dễ dàng. Em đây không phải là ruột thịt với nhau mà em thấy cái hình thờ của bé mà em còn chịu không nổi thì em biết chị đã trải qua những cảm xúc như thế nào”. Cảm xúc chân thật của Võ Hạ Trâm lại một lần nữa khiến khán giả càng xúc động trước nỗi bất hạnh cũng như nghị lực từ người mẹ nghèo ấy.


Ước mơ của người mẹ này gói gọn trong hình hài đứa con bé bỏng, và sân khấu Hát mãi ước mơ mùa 4 chính là nơi giúp bước chân chị vững hơn. Có thể đoạn đường đồng hành cùng chị ngắn thôi nhưng đủ để chị mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn bên đứa con bé bỏng đang cần tình yêu mẫu tử này.

Theo TTVN

No comments