Breaking News

Thử Thách Trốn Thoát: Hari Won rối loạn ngôn ngữ, Tuấn Trần xin được truyền nước biển

Saovacuocsong - Hari Won bị rối loạn ngôn ngữ, Tuấn Trần xin được truyền nước biển ngay tập đầu Thử Thách Trốn Thoát. Bên cạnh đó, không nằm ngoài dự đoán, “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng là người chơi “gánh team” trong những thử thách đầu tiên tại chương trình.


Không để khán giả chờ đợi lâu, Thử Thách Trốn Thoát - chương trình truyền hình thực tế về thể loại Trốn Thoát (Escape) lần đầu tiên được xây dựng và thực hiện tại Việt Nam chính thức lên sóng tập 1 với nhiều thử thách bất ngờ. Mở đầu chương trình, dàn khách mời gồm Song Luân, Hari Won, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Trần, Việt Hoàng lần lượt được mời lên chuyến xe di chuyển đến nơi làm nhiệm vụ. Còn chưa bước vào cuộc chơi nhưng Song Luân, Hari Won đã tự kết nạp vào hội đồng minh… ngu. Trong khi đó, Trương Quỳnh Anh, Tuấn Trần lộ rõ vẻ sợ sệt khi được “hốt” lên chuyến xe bất ổn. Trái ngược với các anh chị, em út Việt Hoàng lại cho thấy sự bình tĩnh, điềm đạm trong lần gặp đầu tiên này. Không những thế, cậu chàng còn gây sốc khi gọi Hari Won… “cô” khiến bà xã Trấn Thành không nói nên lời. Ở một diễn biến khác, sau khi tự nhận là “bạn thân” của Việt Hoàng, Tuấn Trần tự tin đọc vanh vách thông tin về cậu em trai khiến Hari Won phải thốt lên “em có bồ trong ê kíp đúng không?”

Hari Won bị rối loạn ngôn ngữ, Tuấn Trần xin được truyền nước biển ngay thử thách đầu tiên

Trong 3 chặng của Thử Thách Trốn Thoát, người chơi phải vượt qua 8 căn phòng được liên kết với nhau. Hoang mang bước vào căn phòng đầu tiên, dàn khách mời bất ngờ nhìn thấy profile chi tiết của bản thân được đặt ngay ngắn trên bàn. Sau khi Trương Quỳnh Anh phát hiện chiếc chìa khóa, 5 chiếc máy tính được tìm thấy, sau một hồi kết nối các dữ kiện cả 5 người tìm ra thử thách cho căn phòng này là câu đố trí tuệ với tên gọi Sudoku. Thử thách hóc búa này khiến dàn người chơi không khỏi bối rối. Nếu như Hari Won phải dùng đến tiếng mẹ đẻ để đọc các con số thì Tuấn Trần lại xin được truyền nước biển sau một hồi loay hoay giải đố. Trong khi các anh chị còn đang mải mê tranh cãi, em út Việt Hoàng vẫn tập trung với các con số và âm thầm tìm ra lời giải trong sự ngỡ ngàng của mọi người.“Siêu trí tuệ” Việt Hoàng liên tục “gánh team” giải nguy cho các anh chị

Tiến đến căn phòng số 2 mỗi người chơi được cấp 5 huy hiệu. Sau khi quan sát các gợi ý trong phòng, cả nhóm quyết định tìm ra câu tục ngữ liên quan đến hình vẽ cùng những từ ngữ được in trên những chiếc áo. Với hình vẽ 3 cây táo, Trương Quỳnh Anh và Hari Won nhận định lời giải có liên quan đến bộ phim cây táo nở hoa và nhân vật của Song Luân trong phim, thế nhưng mọi suy luận đều đi đến bế tắc. Tuấn Trần và Hari Won quyết định dùng 2 huy hiệu để đổi lấy gợi ý, tuy nhiên dữ kiện mà ban tổ chức cung cấp vẫn chưa đủ rõ ràng để cả nhóm tìm ra lời giải. Thậm chí, sự nhầm nhọt của Song Luân còn khiến Hari Won, Trương Quỳnh Anh cạn lời “Nãy tưởng Song Luân thông minh lắm, ai dề…”. Còn chưa kịp đắc ý thì bà xã Trấn Thành đã bị người em Tuấn Trần sửa lưng “Ai dè chứ không phải ai dề nha”.


Phải dùng thêm huy hiệu để nhận được gợi ý thứ 3, cả nhóm ngỡ ngàng khi biết được lời giải không hề liên quan đến cây táo nở hoa. Tất cả tưởng chừng như bế tắc thì Việt Hoàng tiếp tục “lập công” khi nhận ra lời giải liên quan đến câu tục ngữ “Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Ý kiến này của em út đã giúp cả nhóm tìm ra mật mã để mở rương. Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, để hoàn thành thử thách người chơi phải giải mảnh giấy chứa ma trận số với yêu và đọc to đáp án trong thời gian nhất định. Lần này, Song Luân xuất sắc nhận ra mật mã nằm trong câu nói của người quản trò “4,3,2,1 bắt đầu”, giúp cả nhóm thoát khỏi căn phòng số 2 khi thời gian đã trôi về những giây cuối cùng.

Hari Won gọi tên ông xã Trấn Thành tại Thử Thách Trốn Thoát

Căn phòng số 3 là điểm giao của tất cả những phòng còn lại, người chơi phải đọc đúng được mật mã được treo trên tường mới có thể bước vào căn phòng số 4. Sau một hồi loay hoay với các gợi ý trong phòng, suy đoán mật mã có liên quan đến việc… nói nhiều, Hari Won nghĩ ngay đến ông xã và không ngần ngại đọc to “Trùm cuối là Trấn Thành” khiến không ai nhịn được cười. Trong khi mọi người đều đã thấm mệt khi không thể tìm ra lời giải, “bộ não” của cả nhóm Việt Hoàng tiếp tục đưa ra gợi ý “Nhân từ thì sao ạ”, Hari Won hô to lời giải nhưng vẫn chưa đúng với đáp án của chương trình. Chưa chịu bỏ cuộc, nữ MC tiếp tục đọc trong vô thức “Trùm cuối là người nhân ái nhất thế gian”. Không thể ngờ, mật mã được chấp nhận trong sự ngơ ngác của chính chủ.


Thoát khỏi căn phòng số 3 một cách hết sức ngẫu nhiên, dàn người chơi không khỏi hoang mang khi bước vào căn phòng số 4. Nhanh chóng đoán được sự vận hành của 5 chiếc xe đạp, cả 5 người chơi đã có màn vận động hết sức nhiệt tình để câu đố được hiển thị trên màn hình. Sau một hồi vừa vận động tay chân, vừa vận động trí não, Tuấn Trần cũng đoán được mật mã “Chơi hết mình”, giúp cả nhóm vượt qua được thử thách tốn sức này.

Như vậy, trải qua 4 căn phòng với 4 thử thách: Giải đố sudoku, giải ma trận số, giải mật mã theo hình gợi ý, đạp xe giải ô chữ, cả 5 người chơi đã phải vận động cả trí óc lẫn tay chân cũng như phát huy tinh thần teamwork tuyệt vời để hoàn thành các nhiệm vụ. Tưởng chừng sẽ thuận lợi tiến đến căn phòng số 5 nhưng cánh cửa lại đóng sập khi Song Luân còn ở phòng số 4. Liệu điều gì sẽ xảy đến với 5 người chơi ở thử thách tiếp theo? Họ có thể trốn thoát được ở chặng đầu tiên này?

Tất cả sẽ có trong tập 2 Thử Thách Trốn Thoát, được phát sóng vào lúc 21g15 chủ nhật ngày 27/02/2022 trên kênh VTV3 và 22g15 trên kênh YouTube Thử Thách Trốn Thoát.


Khôi Nguyên

No comments