Breaking News

MC Quyền Linh “hồi xuân” tìm lại thanh xuân trong show mới “Du hành ký ức”

Saovacuocsong - Khơi dòng hoài niệm cùng “Du hành ký ức”, Nghệ sĩ Trung Dân nghẹn đắng lòng, xúc động với những hồi ức tuổi thơ, thanh xuân chưa từng được chia sẻ trên sóng truyền hình.


“Du hành ký ức” là chương trình mới được sản xuất bởi MCV Group, đưa khán giả ngược dòng thời gian tìm lại những hoài niệm, gợi nhớ nhiều ký ức mang đậm dấu ấn thanh xuân qua câu chuyện của thế hệ nghệ sĩ thuộc về thập niên 60, 70, 80. Không chỉ MC, nghệ sĩ khách mời mà cả khán giả cũng được bước lên chuyến “du hành thời gian” để tìm và làm sống động lại những hồi ức tưởng chừng đã bị lãng quên.

Chương trình được dẫn dắt bởi “MC Quốc dân” Quyền Linh. Không xuất hiện hào nhoáng trong những bộ vest sang trọng như các chương trình sân khấu lớn, tại “Du hành ký ức”, khán giả sẽ thấy nam MC trong một hình ảnh rất bình dị, đời thường với bộ đồ giản đơn và đôi dép tổ ong “huyền thoại”.


“Chương trình sẽ đưa quý vị về thăm rất nhiều hình ảnh đẹp, những ký ức, kỷ niệm của hàng triệu triệu người. Ký ức đó có thể là niềm vui, nước mắt, mọi hỷ nộ ái ố, là mảnh đất thiêng liêng của ông bà chúng ta.” – MC Quyền Linh chia sẻ.

Những “ký ức” của khách mời sẽ được gợi mở theo nhiều cách như: qua các món đồ chơi, món ăn tuổi thơ; những hình ảnh/tư liệu hằn rõ vết tích thanh xuân, tuổi trẻ; hay qua một nhân vật khách mời bí ẩn mà khách mời nghệ sĩ không ngờ sẽ được hội ngộ,… Tất cả đều diễn ra một cách tự nhiên và ghi lại cảm xúc một cách chân thật khi người nghệ sĩ khách mời ngược về ký ức để có trải lòng với khán giả về chuyện đời và chuyện nghề. Mỗi câu chuyện đều có sự tự hào, sự nuối tiếc và nó đều sẽ gắn với những hồi ức đẹp.


Là khách mời trong tập đầu tiên của “Du hành ký ức”, MC Quyền Linh đặc biệt đưa nghệ sĩ Trung Dân về thăm vùng đất nơi nam nghệ sĩ lớn lên trong suốt thời niên thiếu. Được biết, nơi này thuộc xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, nghệ sĩ Trung Dân vẫn thỉnh thoảng về thăm nhưng đây là lần hiếm hoi anh chia sẻ với khán giả trên sóng truyền hình. Vì ở đây, tuy có nhiều kỷ niệm đầy niềm vui, tiếng cười nhưng cũng gắn liền với nhiều cột mốc khiến nam nghệ sĩ khi nhắc lại cũng không kìm được sự đau lòng và nước mắt.

Trở lại mảnh đất gắn liền với một thời tuổi trẻ, dù quang cảnh đã thay đổi trở nên khang trang, đông đúc hơn rất nhiều nhưng cảm xúc của nghệ sĩ Trung Dân vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Từng hàng rào, gốc cây,.. cũng gợi lại cho nam nghệ sĩ những “khung hình” tuổi thơ.

Đứng ở bờ rào cũ, nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ với MC Quyền Linh: “Hồi nhỏ tôi hay bày trò lấy áo dài của má ra mặc rồi đội tóc giả lên, đi trên cây cà kheo để nhát ma mọi người trong xóm. Thời đấy, người ta hay qua hàng xóm xem tivi nên về rất khuya, thấy cảnh vậy hoảng sợ bỏ chạy, người bị lọt xuống mương, người bị mấy cành cây móc máng quần áo rách hết trơn. Vậy mà mình ngồi trong bụi cười.”
  

Đưa MC Quyền Linh cùng “du hành ký ức”, nghệ sĩ Trung Dân được “cười thả ga” khi nhắc lại những kỷ niệm tuổi thơ ngây ngô ngày nào. Nhưng khi đứng trước căn nhà cũ nay đã không còn thuộc về mình, nam nghệ sĩ lại không kìm được sự nghẹn ngào.

“Nhà của tôi nhưng tôi không được bước vào vì giờ đã là sở hữu của người khác. Một trong những điều mà tôi đã không làm đúng theo má dặn đó chính là bán cái mảnh đất này. Ngày mình bán đất bà xã cũng không đồng ý. Tôi nghĩ tôi cũng hơi quá đáng, có thể tôi cạn tàu ráo máng. Nhiều lần lắm rồi Linh, tôi ngồi trước mộ ông cố, mộ mẹ mà khóc.” – nghệ sĩ Trung Dân ngậm ngùi nhắc lại.


Nhưng lý do thực sự khiến nam nghệ sĩ đi tới quyết định để lại nhiều nuối tiếc này là gì? Tất cả sẽ được nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ nhiều hơn nữa trong tập đầu tiên của “Du hành ký ức”. Chương trình chính thức lên sóng vào 22h30 thứ Tư hằng tuần trên HTV7, 11h thứ Năm trên kênh Youtube MCV Media và ứng dụng NetLove từ ngày 23/2/2022.

Minh Ngọc

No comments