Breaking News

"Chợ quê ngày hội" năm 2022 và những màn dàn dựng thành công của cặp đôi đạo diễn Lan Vy - Vĩnh Qúy

Saovacuocsong - Chương trình "Chợ quê ngày hội" năm 2022 tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chính thức khai Hội vào tối ngày 21/2 và lễ Khai mạc diễn ra vào sáng 22-2 với nhiều tiết mục ấn tượng, hấp dẫn dành cho du khách và tạo không khí nhộn nhịp trong những ngày đầu Xuân Nhâm Dần 2022. Chương trình được thực hiện vô cùng công phu và bài bản dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Phan Vĩnh Qúy và Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy cũng như toàn bộ ê kip nhân sự, nghệ sĩ trực thuộc công ty VKSTAR.

Màn "song kiếm hợp bích" vừa hát vừa biểu diễn áo dài truyền thống của Tổng đạo diễn Lan Vy và đạo diễn Vĩnh Qúy.

Được diễn ra từ 21-2 đến 25-2 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn thuộc xã Thủy Thanh, "Chợ quê ngày hội" có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, gắn với sinh hoạt đời sống của người dân vùng ven đô Huế. Thời gian qua do ảnh hưởng dịch bệnh nên người dân địa phương vô cùng háo hức khi chương trình diễn ra cùng với những hoạt động dân dã như xay lúa, giã gạo, đạp nước, cất rớ, nấu rượu gạo, làm bánh; các trò chơi dân gian, đua ghe, trình diễn áo dài, bài chòi… Cùng với đó là các không gian trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, không gian ẩm thực địa phương với đa dạng, phong phú các món ngon. Trải qua những đợt dịch căng thẳng, đây là lúc người dân được dịp hội ngộ, trải nghiệm những trò chơi, hoạt động dân gian tồn tại hàng trăm năm qua trong không khí rộn ràng nô nức của mùa xuân.

Cả hai đạo diễn đã dàn dựng và tổ chức một chương trình với quy mô lên đến hàng chục tiết mục lớn nhỏ khiến người dân được mở mang tầm mắt.

Đặc biệt, với sự xuất hiện của nam ca sĩ Long Nhật trong suốt các ngày lễ hội càng khiến người dân địa phương thêm phần thích thú. Theo chia sẻ, nam ca sĩ “bám trụ” với chương trình từ những buổi khai mạc cho đến lúc bế mạc.Những hình ảnh hoành tráng và rực rỡ sắc màu lễ hội trong ngày bế mạc.

Theo chia sẻ của ê kip thực hiện là đạo diễn Phan Vĩnh Qúy và Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy ca sĩ Long Nhật luôn gắn liền với các chương trình văn hóa của Huế suốt nhiều năm qua. Vì cả ba đều là những người con của địa phương lại rất yêu quý nét đẹp truyền thống văn hóa quê nhà nên thường xuyên kết hợp làm nên những chương trình đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương. Tại "Chợ quê ngày hội" năm 2022 hát liên tục những ca khúc về xứ Huế như: Huế và em, Huế xưa, Người em Vỹ Dạ, Thần kinh thương nhớ…điều đặc biệt, trong những tiết mục của Long Nhật còn có sự kết hợp trình diễn áo dài dân tộc do Hoa hậu Lan Vy cùng ê kip người mẫu VKSTAR thực hiện. Trên nền nhạc đậm chất Huế, từng tà áo dài bay thướt tha, nền nã của nhà thiết kế Nguyễn Lan Vy càng khiến cho không gian thêm hoài cổ và thơ mộng, giúp người dân địa phương như sống lại những giây phút huy hoàng của cha ông trước đây ngay trên đất cố đô.


Đạo diễn Vĩnh Qúy vừa làm MC vừa biểu diễn và chạy lo cho chương trình vô cùng đa năng.

Tất cả trang phục áo dài nam ca sĩ Long Nhật diện trong các tiết mục xuyên suốt trong 5 ngày, với bảy chương trình nhỏ của lễ hội cũng do một tay Hoa hậu Lan Vy thiết kế và thực hiện. Thậm chí, trong một vài tiết mục trọng điểm nam ca sĩ Long Nhật cũng trình diễn áo dài song song với các người mẫu để tiết mục của mình thêm phần đặc sắc. Được biết, chị Lan Vy từng là Tổng đạo diễn của Lễ hội Áo dài Festival 2018 và Ngày hội Áo Dài Huế 2020. Với Chương trình "Chợ quê ngày hội" chị và ê kip của mình phải mất một tuần chuẩn bị cho cả 40 tiết mục. Tuy nhiên, vì đã có kinh nghiệm tổ chức các hoạt động dân gian Huế suốt nhiều năm qua nên chị và ekip chương trình cũng đã hoàn thành đúng tiến độ, không để xảy ra một sai sót đáng tiếc nào.

Minh Tú

No comments