Breaking News

Chồng 81 tuổi bị con cái can ngăn cưới vợ trẻ vì “tuổi con gần bằng tuổi mẹ kế”

Saovacuocsong - Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này mang đến cho khán giả câu chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng chênh nhau tới 35 tuổi – ông Mai Anh Ngọc và chị Lê Thảo Linh trong chủ đề Duyên phận. Trò chuyện cùng cặp đôi là MC Đình Toàn và NSƯT Kim Phương.

Cả hai gặp nhau và yêu nhau khi đều đã lỡ một lần đò, anh mất vợ hơn 10 năm có con riêng còn chị ly dị chồng 5 năm cùng 2 người con riêng. Ban đầu, chị Linh đến với chồng vì muốn tìm chỗ dựa tài chính, nhưng nhờ tình yêu chân thành của anh Ngọc nên từ từ chuyển hóa thành thương lúc nào không biết. Khó khăn muôn trùng khi đến bên nhau từ việc bị con cái ngăn cấm cho tới lời ra tiếng vào của người xung quanh khiến niềm tin từ hai phía lung lay.


Theo thông tin giới thiệu, anh Mai Anh Ngọc (tên thường gọi là Sáu Ngọc) năm nay 81 tuổi, còn vợ là chị Lê Thảo Linh chỉ mới 46 tuổi. Cả hai chênh lệch nhau tận 35 tuổi và đã về chung một nhà được 3 năm nay. Chia sẻ về lần đầu tiên gặp gỡ chồng, chị Thảo Linh cho biết đó là nhờ mai mối của một người bạn. Tuy nhiên, lần đó không phải làm mai cho mình mà cho bạn của chị, chị Thảo Linh chỉ được rủ theo cùng. “Thật lòng lúc ấy khi đến với anh Ngọc tôi không thương ngay mà mình chỉ muốn đến với anh trước nhất là tìm một chỗ dựa kinh tế. Thế nhưng sau một thời gian tiếp xúc tìm hiểu thì tôi cảm thấy anh Ngọc đối đãi thật lòng nên từ đó tình yêu thương mới tự phát ra trong thâm tâm mình”, chị Thảo Linh bồi hồi nhớ lại.


Về suy nghĩ của anh Sáu Ngọc, anh cho biết bản thân chưa từng nghĩ vợ đến với mình vì lý do kinh tế. Theo quan điểm của anh, bà xã có thể tìm đến với những người trẻ tuổi và giàu có hơn, “làm ông này bà nọ” nếu có ý định này. Với anh, điều khó khăn nhất khi đến với bà xã chính là gia đình, cụ thể là các con. “Các con nói nếu mà cưới Thảo Linh về không biết gọi như thế nào vì tuổi con gần bằng tuổi mẹ. Cho nên rất là khó xưng hô”, anh Sáu Ngọc nói. NSƯT Kim Phương cũng đồng tình với ý kiến của các con anh Sáu Ngọc. Nữ diễn viên cho rằng đây là phản ứng bình thường của con trẻ đơn giản chỉ muốn bảo vệ cho ba mình, sợ ba chọn sai người sẽ không hạnh phúc bởi tuổi tác chênh lệch quá lớn.

Chị Thảo Linh cũng biết được áp lực này của anh Sáu Ngọc qua đôi lần hai bên trò chuyện. Tuy nhiên, cả hai cũng đã có làm công tác tư tưởng cho nhau. Chị Thảo Linh nói rằng: “Vợ nói chồng nghe, nếu chồng sợ dư luận thì nên nghĩ tới dư luận này có nuôi được bản thân và chăm sóc được cho mình hay không”.


Dù đã lấy nhau và về chung sống nhưng anh Sáu Ngọc vẫn đặt ra nhiều thử thách cho bà xã mình. Điển hình như việc anh tổ chức đi dã ngoại với rất nhiều bạn bè trẻ tuổi làm giám đốc, doanh nhân với cơ ngơi đồ sộ nhằm thử lòng chị Thảo Linh. Sau buổi dã ngoại trở về, các bạn của anh đều khen anh có một người vợ tuyệt vời vì dù có cưa ẩm kiểu gì, khoe tài hay khoe tiền bạc cũng không làm lung lay tình cảm của chị Thảo Linh dành cho chồng.

Sau chia sẻ này, chị Thảo Linh mới ngỡ ngàng nhận ra thử thách mà chồng từng dành cho mình. MC Đình Toàn đánh giá thử thách về lòng chung thủy như một con dao hai lưỡi, có thể cho chúng ta kết quả tốt nhưng bù lại khiến cho đối phương chạnh lòng. Nói đến đây, chị Thảo Linh bỗng nghẹn lại và cho hay đã từng có cảm giác như vậy. “Hôm ấy, anh Ngọc giả đò bị đau ốm. Bình thường 8 giờ tối đi ngủ thì lần đó 12 giờ anh nhắn tin cho biết bị đau đầu từ chiều đến giờ không ngủ được. Khi tôi hỏi anh đã nói cho các con biết chưa thì anh trả lời rằng không muốn phiền tới chúng, đợi một lát coi như thế nào sẽ gọi con. Tới 7 giờ sáng hôm sau tôi vẫn thấy lo nên đã gọi điện nhiều cuộc nhưng anh không bắt máy, gọi từ 7 giờ tới 10 giờ anh mới nghe điện thoại”, chị Thảo Linh rưng rưng kể.

Anh Sáu Ngọc thú nhận rằng đúng là lần ấy anh đã thử thách chị để xem tấm lòng của vợ mình ra sao. “Tôi cố tình không nghe thử xem sao, nhưng tới hồi sau thì nghĩ mình thử tới đây vừa rồi, căng quá đứt dây”, anh Ngọc cho biết. Sau những lần thử thách ấy, Sáu Ngọc khẳng định lòng tin của mình dành cho vợ tăng lên bội phần.

NSƯT Kim Phương cho rằng: “Đứng ở vị trí anh Ngọc thử thách Linh là chuyện bình thường vì sự chênh lệch tuổi tác. Trong quá trình quen nhau, thử nhau để xem độ thật lòng bao nhiêu để có thể chung sống cùng nhau. Đối với Thảo Linh, chạnh lòng cũng là điều hợp lý bởi mình trẻ hơn, về sống với chồng lớn tuổi là vì thương thật lòng chứ không phải lợi ích khác mà để bị thử hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, đây lại chính là những gia vị làm cho cuộc tình này trở nên đậm đà hơn, kết nối chặt chẽ hơn”.Sau cùng khi đến với Thuận Vợ Thuận Chồng, anh Sáu Ngọc mong muốn vợ cần biết chăm lo cho sự nghiệp của bản thân, dành thời gian nghỉ dưỡng và chăm sóc gia đình nhiều hơn. Với chị Thảo Linh, chị cũng mong chồng có nhiều sức khỏe để có thể ở bên chị đến cuối cuộc đời cũng như muốn chồng từ nay về sau mãi luôn quan tâm và yêu thương chị như hiện tại.

Tập 3 Thuận Vợ Thuận Chồng được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 21/01/2022 trên VTV9. 

Theo TTVN

No comments