Breaking News

Ca sĩ Mỹ Lệ: “Tôi luôn ngẩng mặt lên Trời, không sợ, hối tiếc trước những phát ngôn”

Saovacuocsong - Khi làm giám khảo Người Kể Chuyện Tình, ca sĩ Mỹ Lệ thú nhận nhận bị chửi rủa, bạo hành tinh thần trên mạng triền miên trước những phát ngôn gây sốc.

Ca sĩ Mỹ Lệ tên thật Hoàng Thị Nhật Lệ, sinh ra tại Quảng Bình và lớn lên ở Huế, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Từ năm lên 7 tuổi, Mỹ Lệ theo học đàn, tốt nghiệp hệ chính quy 11 năm. Năm 1996, cô tốt nghiệp đại học ngành thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Huế. Trong suốt sự nghiệp của mình, giọng ca sinh năm 1972 đạt được nhiều thành tích nổi bật như huy chương vàng Tiếng hát sinh viên toàn quốc 1994, huy chương bạc Liên hoan các trường nghệ thuật chuyên nghiệp 1995, giải Giọng hát triển vọng tại Liên hoan giọng hát thính phòng toàn quốc 1996….


Sau khi kết hôn, Mỹ Lệ tập trung chăm sóc gia đình, kinh doanh. Nữ ca sĩ cảm thấy may mắn vì luôn được ông xã ủng hộ, tạo điều kiện hoạt động nghệ thuật. Cô trở lại với âm nhạc từ năm 2020 với nhiều dự án nghệ thuật được công chúng đón nhận. Cách đây một năm, Mỹ Lệ tung loạt MV đánh dấu sự trở lại của mình sau thời gian vắng bóng. Đồng thời, cô cũng dùng nghệ danh mới là Omileh khiến khán giả tò mò. Nữ ca sĩ lý giải, người Huế thường gọi phụ nữ là O, mình cũng là người miền Trung nên sẽ là O Lệ. O Lệ hay Omileh hoặc Ô mê ly với rất nhiều hàm nghĩa trong cái tên này. Sau đó, cô còn tham gia một số chương trình truyền hình, gần đây là góp mặt trong gameshow Người Kể Chuyện Tình với vai trò giám khảo.


Khi nhìn lại một năm 2021 đầy biến động của giới nghệ sĩ, cô thú nhận mỗi khi lên tiếng về vấn đề trên mạng xã hội đều nhận được những phản ứng trái chiều: “Từ trước đến nay, tôi luôn ngẩng mặt lên bầu trời, không bao giờ phải sợ, hối tiếc bất cứ điều gì. Tôi đăng đàn bênh vực đồng nghiệp bị nhục mạ, chà đạp hay lên tiếng về những tiêu cực xảy ra mới mong muốn làm xã hội ngày càng công bằng, đẹp đẽ hơn. Tôi nói để cho người ta thấy được rằng là công chúng đang bị quá khích trước những hiện tượng, không phải ai cũng tròn vẹn để bị đánh đồng mọi thứ. Tôi tha thiết mong mọi người có cái nhìn công tâm hơn, hãy nhìn được giá trị của người nghệ sĩ dành cho cộng đồng. Nếu vấn đề gì chưa xác thực, chưa có kết luận điều tra thì đừng đi ném đá người ta, lẫn người lên tiếng bênh vực. Trước mỗi vấn đề, tôi tin rằng khán giả sẽ nhìn lại hành trình hoạt động, hình ảnh của tôi, tôi không bao giờ sợ khán giả tẩy chay”.

Mỹ Lệ thú nhận khi thấy buồn hoặc bức xúc về một vấn đề gì đó, cô không ngại tranh luận, thẳng thắn nói lên quan điểm: “Mỗi cá nhân đều có quyền đánh giá, nhận xét trước một vấn đề và tôi chưa bao giờ muốn mượn lùm xùm để đánh bóng tên tuổi hay ra mắt sản phẩm, Tôi biết sống, giữ hình ảnh của mình, đặt tự tôn, tự trọng nghề nghiệp lên trên những cái việc mình làm. Bên cạnh đó, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để bảo vệ hình ảnh của bản thân, để luôn luôn mang đến tiếng hát, tiếng ca, những sản phẩm tốt đẹp nhất mang đến cho cuộc đời. Trong năm mới, tôi mong có cuộc sống êm ả, giữ hình ảnh cho chồng cho con, tạo dựng con đường sự nghiệp bền lâu.”.


Nói về gameshow đã tồn tại đến mùa thứ 5 - Người Kể Chuyện Tình, Mỹ Lệ thổ lộ: “Cuộc đời con người khi sống, trưởng thành mỗi ngày, tình cảm là một chìa khóa then chốt. Ngoài sự nghiệp, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa là một phần rất quan trọng trong cuộc đời. Khi xem chương trình này, ai cũng sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp, khi hồi tưởng đến những chuyện tình xa xưa trong quá khứ”. Cô cũng nhận xét 6 ca sĩ trong chương trình đều có sắc vóc, giọng hát thuyết phục giám khảo, khán giả. Những ca khúc được kể, dẫn dắt bằng những tiết mục kịch sáng tạo, tạo nên những điểm nhấn, chuyện tình riêng trong bài hát, làm người nghe thuyết phục, yêu thích hơn. Trong đêm thi sắp tới, giọng ca Dòng sông không trở lại còn trình diễn ca khúc Đêm mưa nhớ anh (sáng tác của Hồ Hoài Anh) để gửi đến khán giả.

Người Kể Chuyện Tình tập 9 với chủ đề Tình xa sẽ là những câu chuyện tình Dù tình yêu đã mất (Tùng Anh), Thôi anh hãy về (Yến Nhi) và Niệm khúc cuối (Đông Hải). Chương trình phát sóng lúc 21 giờ thứ năm, ngày 20/1/2022 trên THVL1.

Theo TTVN

No comments