Breaking News

Danh ca Thái Châu được vợ may đo, sửa sang quần áo để làm giám khảo

Saovacuocsong - Nam danh ca được bà xã chăm sóc chu đáo khi làm giám khảo chương trình Người kể chuyện tình mùa 5.


Danh ca Thái Châu nổi danh với hàng loạt ca khúc trữ tình. Anh là giọng hát “đinh” ở nhiều sân khấu, những năm gần đây, nam ca sĩ đảm nhận vai trò giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc. Ở tuổi 70, giọng ca Mưa chiều kỷ niệm vẫn giữ được vẻ trẻ trung, phong độ.

Sau 20 năm sống ở nước ngoài, danh ca Thái Châu quay về định cư ở TP Hồ Chí Minh để được hát với khán giả quê nhà. Các con vẫn sống tại Mỹ, còn danh ca Thái Châu và vợ chọn một chung cư cao cấp khu vực Tân Cảng để sớm tối đi về có đôi. Những ai từng làm việc chung với nam danh ca đều không khỏi ngưỡng mộ khi anh được bà xã chăm sóc chu đáo. Bà xã danh ca Thái Châu không làm nghệ thuật, nhưng luôn hiểu công việc của chồng và đồng hành cùng chồng trên mọi nẻo đường nghệ thuật.

Là giám khảo chính của Người kể chuyện tình mùa 5, Thái Châu tiết lộ những trang phục anh diện trong chương trình sắp tới đều do một tay bà xã của anh may: “Trước đây tôi hay mặc quần áo của nhà thiết kế nhưng thời gian qua vợ tôi có nhiều thời gian ở nhà. Mỗi ngày, cô ấy đều mày mò may quần áo cho tôi, hoặc đem những đồ cũ ra làm mới lại”. Thái Châu tiết lộ bà xã rất tỉ mỉ và khéo tay trong mọi việc.

Danh ca Thái Châu được vợ chuẩn bị trang phục khi ngồi "ghế nóng".

Để giữ sức khỏe, nam danh ca khá kỹ tính trong ăn uống, chỉ chọn những thực phẩm phù hợp. Anh bỏ hoàn toàn thuốc lá 17 năm nay, không rượu bia, không thức khuya và thường xuyên vận động cơ thể.

Tôi rất ngưỡng mộ chị Phương Dung, dù có tuổi rồi nhưng mỗi khi xuất hiện chị ấy luôn khỏe khoắn, tươi tắn. Tôi thường nói với các đồng nghiệp ở tuổi này 'Chả sợ gì - Chỉ sợ già'. Tôi biết ai cũng phải già đi, nhan sắc, vóc dáng sẽ tàn phai, nhưng tôi không muốn người hâm mộ thất vọng. Nhiều chương trình tôi làm giám khảo quay đến khuya, đi show khán giả mến mộ cũng yêu cầu hát thêm đến tối muộn mới về, ngoài công việc nghệ thuật bắt buộc phải thức khuya, thời gian còn lại tôi luôn đi ngủ sớm. Tôi chăm lo sức khỏe của mình để tồn tại lâu dài với nghề”, anh tiết lộ.

Chia sẻ về thời gian giãn cách tại nhà, nam danh ca Thái Châu tâm sự: “Khi giãn cách tại nhà, tôi có thời gian chăm sóc bản thân và dành nhiều thời gian cho gia đình. Khi ấy, tôi trau dồi thêm kiến thức về âm nhạc, đời sống. Ở nhà suốt mấy tháng trời, dù nhớ nghề nhưng phải dằn lòng vì tin rằng đất nước ta phải kiểm soát được dịch để cho các ngành nghề trở lại bình thường. Chúng ta không vì đại dịch mà sợ hãi, rồi lo lắng. Con cái của tôi ở nước ngoài hỏi sao ba mẹ chưa về, tôi nói công việc làm bên đây đang dở dang, khi nào thế giới thông thương, ba sẽ sang thăm mấy đứa. Dù sao ở Việt Nam, tôi có công việc để làm, cảm thấy mọi thứ đỡ nhàm chán hơn”, anh chia sẻ.

Ở tuổi 70, giọng ca sinh năm 1951 vẫn giữ được vẻ trẻ trung, phong độ.

Người kể chuyện tình mùa 5, vòng 1 với chủ đề Yêu nhau bốn mùa sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ 5, ngày 25/11 trên THVL1.

Nhã An

No comments