Breaking News

Tiểu Vy - Phương Anh cùng CLB "Suối mát từ tâm" tặng công nhân nghèo 10,000 phần quà, 50 tấn gạo

Saovacuocsong - Không chỉ nấu cơm phục vụ đội ngũ tuyến đầu chống dịch, CLB từ thiện "Suối mát từ tâm" còn kịp thời trao tặng lương thực để hỗ trợ công nhân nghèo.


Dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP.HCM, số ca nhiễm lên đến hàng ngàn ca mỗi ngày khiến cuộc sống người dân ngày càng rơi vào cảnh lao đao. Đặc biệt, công nhân hay lao động nghèo thất nghiệp là những người cần được sự giúp đỡ để đi qua giai đoạn khó khăn lúc này. Thấu hiểu được điều đó, chị Phạm Kim Dung - chủ tịch CLB thiện nguyện "Suối mát từ tâm" đã phát động chiến dịch kêu gọi quyên góp gạo và thực phẩm để chi viện cho hàng ngàn công nhân đang sinh sống tại các quận, huyện TP.HCM.

CLB "Suối mát từ tâm" do chị Phạm Kim Dung làm chủ tịch là một trong những nhóm thiện nguyện hoạt động năng nổ nhất trong 2 tháng qua

Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy cùng nhiều người đẹp, tình nguyện viên tham gia phân phát lương thực cho bà con gặp khó khăn


Chỉ sau vài ngày, chiến dịch đã đón nhận được sự hưởng ứng từ các nghệ sĩ, hoa hậu, á hậu cũng như mạnh thường quân đóng góp. Trong đó, diễn viên Lê Giang đã hỗ trợ nửa tấn gạo cho chuyến đi lần này. Ngay lập tức, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Phương Anh, Người đẹp nhân ái - Mai Phương đã chuẩn bị 500 phần quà, mỗi phần gồm 5kg gạo, cá hoặc thịt heo, cá hộp, rau củ, bánh ngọt để trao tặng cho công nhân đang gặp khó khăn.

Chị Kim Dung và các tình nguyện viên tận tay phân chia để mỗi phần quà có đầy đủ lương thực, rau củ

Không thể ngồi yên trước cảnh nhiều người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, Tiểu Vy tham gia gần như không sót hoạt động nào của CLB từ thiện "Suối mát từ tâm"

Các hoa hậu, á hậu giờ đây đã rất chuyên nghiệp với việc bê đỡ, mang vác thực phẩm từ kho của CLB đến với nhiều khu vực trong thành phố

Khác biệt với hình ảnh lộng lẫy tại sự kiện, Tiểu Vy - Phương Anh - Mai Phương đẹp giản dị trong màu áo xanh tình nguyện. Trong đợt trao tặng đầu tiên, CLB đã trao 2,5 tấn gạo cho bà con, chiến dịch sẽ tiếp tục trao tặng tại các địa phương khác trên toàn thành phố trong những ngày tới.

Các người đẹp đều tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K phòng, chống dịch khi tham gia làm từ thiện

Xen giữa những ngày nấu bếp ăn từ thiện, CLB "Suối mát từ tâm" sẽ nhận quyên góp lương thực và phân chia cho những khu vực mà người dân cần sự giúp đỡ

Nhờ có sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, nhân viên công ty và các hoa hậu, á hậu, công việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả

Đoàn từ thiện đã đến tận nơi trao tặng cho các hộ dân tại khu nhà trọ hẻm 30 Bùi Văn Ba và khu phong tỏa thuộc tổ 15 - 18 - 19 phường Tân Thuận Đông, quận 7. Được biết, người dân tại các điểm này đa số là công nhân, bảo vệ, người bán vé số,… đã thất nghiệp suốt 1 tháng vì lệnh phong tỏa. Thu nhập trung bình chỉ ở mức đủ sống nhưng vì không thể đi làm nên lại rơi vào hoàn cảnh bế tắc. Không những thế, số lượng F0 tại khu vực này cũng lên đến con số 100. Chính vì vậy mà nhu cầu về lương thực thực phẩm lại càng là điều cấp thiết nhất lúc này đối với người dân nơi đây.

Chị Kim Dung hóm hỉnh cho biết giờ mình không còn quan trọng nhan sắc mà chỉ tính toán làm sao cho công tác thiện nguyện của CLB hiệu quả, kịp thời


Theo như thông tin chia sẻ, chị Phạm Kim Dung cho biết tại địa bàn quận 7 có hơn 6,500 gia đình công nhân đang làm việc tại Khu chế cuất Tân Thuận. Chị cùng các thành viên CLB "Suối mát từ tâm" vẫn đang nỗ lực mỗi ngày để có thể cứu giúp càng nhiều người khó khăn nhất có thể trong khả năng của mình.

Hoa hậu Tiểu Vy

Á hậu Việt Nam 2020 - Phương Anh

Chị Kim Dung cũng khởi xướng nên bếp ăn thiện nguyện mang tên "Suối mát từ tâm" với mục đích phục vụ đội ngũ tuyến đầu chống dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, bếp ăn đã phục vụ được khoảng 42.000 suất ăn sau 1 tháng hoạt động.


Bên cạnh việc duy trì căn bếp nghĩa tình, CLB cùng các nàng hậu vẫn thường xuyên tiếp tế lương thực cho các khu phong tỏa, điểm cách ly y tế tại TP.HCM.

Theo TTVN

No comments