Breaking News

Bùi Công Danh đóng “Ngẫm Kiều” với My Trần “Thúy Kiều” khiến nghệ sĩ Linh Tâm “rợn óc”

Saovacuocsong - Sao Nối Ngôi, chủ đề Vượt vũ môn, Bùi Công Danh trình diễn nhạc kịch Ngẫm Kiều (tác giả Lê Quốc Nam, nhạc Nguyễn Văn Chung). “Ngẫm Kiều” ra đời khi tác giả Lê Quốc Nhân nhận thấy những vấn đề từ câu chuyện Kiều của Nguyễn Du cần được ngẫm ngợi nhiều hơn nên anh đã phóng tác, viết thêm để Ngẫm Kiều có một “dung mạo” đầy đặn hơn. Diễn viên Bùi Công Danh tái hiện “Ngẫm Kiều” trên sân khấu Sao Nối Ngôi, kết hợp My Trần, diễn viên từng thể hiện vai Kiều trong “Ngẫm Kiều” tại sân khấu Kịch Hồng Vân để mang đến khán giả một tiết mục hoành tráng, đặc sắc.

Tiết mục xưa nhưng mang tính thời đại, thể hiện sự oanh liệt của Từ Hải nơi chiến trường, lột tả cách “người anh hùng khó qua được ải mỹ nhân” để rồi phải hy sinh giữa gươm dao của kẻ thù. Diễn viên My Trần hóa thân vào nàng Kiều, mạnh mẽ, dữ dội sau những biến cố của cuộc đời cũng mang đến khán giả nhiều cảm xúc.


Từ một lát cắt chỉ khoảng 15 phút, bên cạnh sự góp sức của âm nhạc Nguyễn Văn Chung, nghệ sĩ Linh Tâm thổ lộ anh “rợn óc” khi xem Bùi Công Danh với vai diễn Từ Hải: “Bùi Công Danh có lợi thế hình thể bệ vệ, tiếng nói sang sảng tuy nhiên những phân đoạn với Thúy Kiều em diễn phải mềm mại, tình cảm hơn”. Riêng giám khảo Hồng Vân hài lòng với nhân vật Từ Hải của Bùi Công Danh: “Tiết mục vẹn toàn, em ca hay, vũ đạo giỏi, diễn có chiều sâu của người quân tử dằn xé giữa ái tình và công danh. Hình dáng, giọng nói, phong thái nhân vật vượt trội nhất khi so với tất cả tiết mục trước đây mà em từng thể hiện”.


Giám khảo Đại Nghĩa khen ngợi Bùi Công Danh thể hiện tròn trịa vai diễn, phần đầu mang sự ngạo nghễ, uy dũng, giữa là sự si tình, lả lơi với Thúy Kiều, phần cuối là sự cuồng nộ khi lâm vào đường cùng. Sau những lời khen từ giám khảo, Bùi Công Danh nhận được được 10 điểm từ giám khảo Đại Nghĩa, 10 điểm từ giám khảo Linh Tâm.

Trong đêm thi, Hoài Thanh thử thách với nhạc kịch Romeo và Juliet (tác giả Nguyên Phương) khi kết hợp với Võ Minh Lâm. Tái hiện câu chuyện kinh điển kể về thiên tình sử bi thương nổi tiếng của chàng Romeo và nàng Juliet, hai con người đến từ hai gia tộc vốn dĩ căm thù nhau, và trải qua bao bi kịch, họ phải chọn cách kết thúc cuộc đời mình. Tiết mục kịch kết hợp âm nhạc từ kinh kiển đến hiện tại bắt tai, vui vẻ, những màn vũ đạo đẹp mắt trên sân khấu rực rỡ.

Hoài Thanh, Võ Minh Lâm nhận được nhiều lời khen ngợi trong phân cảnh Juliet đứng trên ban công và Romeo ở dưới khu vườn. Hoài Thanh thể hiện được sự nũng nịu, dễ thương với bạn diễn. Với lối biểu diễn tự nhiên trong trẻo, khán giả như chìm đắm vào không gian ngập tràn tình yêu. Trong đêm thi, nữ thí sinh cho khán giả thấy tài năng diễn xuất và đài từ sân khấu cuốn hút người xem khi thử thách diễn nhạc kịch.


Sau tiết mục, giám khảo Linh Tâm nhận xét Romeo và Juliet, Hoài Thanh trình diễn sang trọng, kỹ lưỡng từng chi tiết. Anh khen ngợi Võ Minh Lâm cuốn hút trên sân khấu. Giám khảo Đại Nghĩa cũng nhận xét vở dựng mang đến sự mới mẻ, thú vị tuy nhiên âm nhạc thời thượng, trẻ trung không phù hợp với những bản nhạc kinh điển trong tiết mục. Anh khuyên Hoài Thanh tiết chế giọng để hát mượt mà, nhẹ nhàng hơn. Giám khảo Hồng Vân nhận xét Hoài Thanh là thí sinh luôn thử thách bản thân bằng những tiết mục khó, cô trân trọng sự yêu nghề, vượt khó của thí sinh. Sau màn trình diễn, Hoài Thanh nhận được được 10 điểm từ giám khảo Đại Nghĩa, 10 điểm từ giám khảo Linh Tâm.


Trong đêm thi đặc biệt, các 5 thí sinh gồm Hoàng Hải, Ty Phong, Bùi Công Danh, Hà Mỹ Anh và Hoài Thanh cũng gửi đến khán giả ca khúc Bên nhau ngày vui, ca khúc “tủ” nằm lòng của nhiều bạn yêu nhạc xưa được trình diễn đầy sôi động trên sân khấu.

Sao Nối Ngôi tuần tới sẽ phát sóng tập 12 chủ đề Vượt vũ môn với sự tham gia của Ty Phong trong tiết mục múa tương tác, Hoàng Hải với nhạc kịch Cậu bé bút chì, cô bé bán diêm và con vịt và Hà Mỹ Anh với tiết mục Giọt sương trên mí mắt. Chương trình sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 16/6/2021 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments