Breaking News

'Bom sex' Hong Kong bán bánh mưu sinh

Saovacuocsong - Lương Mẫn Nghi, từng đóng nhiều phim cấp ba ở Hong Kong, mưu sinh bằng nghề bán hàng thuê ở tiệm bánh, do Covid-19.

Ngày 28/6, các bức ảnh Lương Mẫn Nghi chào khách, tính tiền tại một cửa hàng bánh ở khu Kwun Ton, khiến khán giả chú ý. Trên On, diễn viên 45 tuổi cho biết làm việc ở đây được gần một năm. Mỗi sáng, cô thay đồng phục, đứng bán hàng, đến khoảng 19h xong việc. Mẫn Nghi nói chuyển nghề do mất thu nhập.

Lương Mẫn Nghi sinh năm 1976, gia nhập làng giải trí năm 1999 sau khi vào top 5 cuộc thi Miss Hong Kong. Cô từng khỏa thân, đóng cảnh giường chiếu trong một số phim cấp ba như Kim Bình Mai, The Gigolo... Sau đó, cô chuyển sang đóng vai phụ trong nhiều phim điện ảnh ăn khách như Câu chuyện cảnh sát 2004, Thế lực đen, Kim tiền đế quốc, Đổ thành phong vân... Trước đây, nguồn thu chính của cô còn từ quảng cáo, dự sự kiện ở Trung Quốc đại lục.

Lương Mẫn Nghi làm nhân viên bán hàng. Cô kết hôn năm 2015, không công khai ảnh chồng vì anh làm ngoài ngành giải trí. Ảnh: On.

Diễn viên cho biết khi mới đứng bán hàng, cô thường xấu hổ, quay mặt đi khi gặp đồng nghiệp. Dần dần, cô thích nghi, không còn ngại ngùng trước người quen. Mẫn Nghi nói chồng vẫn quan tâm, yêu thương, khuyên cô bỏ việc nếu thấy vất vả. Nhưng cô duy trì công việc vì không muốn gánh nặng kinh tế đè lên vai chồng. Hơn nữa nếu không đi làm, cô dễ mắc bệnh tâm lý trong khi nghề bán hàng không vất vả, chỉ phải đứng lâu.

Một thời gian Lương Mẫn Nghi đi xin việc vài chỗ nhưng bị từ chối. Cô nói: "Chủ yếu vì tôi không biết viết CV. Tôi bối rối không biết miêu tả công việc trước đây như thế nào. Chẳng lẽ bảo nhà tuyển dụng lên mạng tìm kiếm tên tôi, lại còn những bức ảnh gợi cảm nữa. Tôi chỉ ghi từng làm 'ngành giải trí'. Lúc phỏng vấn, nhà tuyển dụng nói tôi thiếu chân thành nên không nhận". Đến khi xin làm nhân viên ở tiệm bánh, Lương Mẫn Nghi nói rõ cô từng làm diễn viên.

Trước đây, Lương Mẫn Nghi mặc gợi cảm mỗi khi dự sự kiện. Ảnh: On.

Người đẹp chi tiêu tiết kiệm, hạn chế mua quần áo, vật dụng không cần thiết. Cô chưa nghĩ đến sang Trung Quốc đại lục kiếm tiền vì mỗi lần đi, phải lưu lại nhiều tháng trong khi cô cần chăm sóc người thân ở Hong Kong, không thể xa nhà lâu. Cô dự định học pha chế để mở quán cà phê. Mẫn Nghi nói: "Tôi chỉ mong dịch bệnh kết thúc để di chuyển thuận tiện, quay lại công việc trước đây".

Không ít nghệ sĩ Hong Kong tìm việc khác mưu sinh vì Covid-19. Giữa tháng, diễn viên Dương Kỳ tiết lộ làm bảo vệ tại một đại học để có thu nhập ổn định. Cô không có nhiều lựa chọn, vì thế thấy biết ơn khi xin được công việc toàn thời gian.

Theo TTVN

No comments