Breaking News

Hãy Nghe Tôi Hát 2021: Thái Châu, Minh Đức “tranh cãi nảy lửa” với phần thi của Như Thùy

Saovacuocsong - Danh ca Thái Châu tiếc nuối cho Tuấn Hoàng khi anh chưa tận dụng được những cơ hội mà bản phối mới Sao em nỡ vội lấy chồng mang lại.


Sau chiến thắng của Như Thùy ở vòng thi đầu tiên, sáu thí sinh tiếp tục bước vào vòng thi thứ 2 với chủ đề Ca sĩ Ngọc Ánh.

Tại đêm thi đầu tiên ở tập 3 Hãy nghe tôi hát 2021, Tuấn Hoàng, Tina Ngọc Nữ và Như Thùy sẽ là những gương mặt tham gia tranh tài.

Xuất hiện trên hàng ghế giám khảo như thường lệ vẫn là giám khảo chính xuyên suốt, danh ca Thái Châu; giám khảo chủ đề, ca sĩ Ngọc Ánh và giám khảo khách mời, biên tập, MC Minh Đức.

Như Thùy

Với tâm thế của người chiến thắng tuần trước, Như Thùy “xung phong” trình diễn đầu tiên và ca khúc mà cô gái tài năng này lựa chọn là Chuyến đò quê hương.

Sở dĩ Như Thùy chọn dòng nhạc quê hương để dự thi là bởi cô cảm thấy thiếu tự tin khi thể hiện “chất rock” của ca sĩ Ngọc Ánh.

Đổi lại việc phải hát được cái ngọt ngào, sâu lắng trong Chuyến đò quê hương cũng là một thử thách và trải nghiệm thú vị mà Như Thùy dành cho mình.

Giám khảo Ngọc Ánh bày tỏ sự thích thú trước phiên bản của Như Thùy mang tới với tiết tấu mới mẻ và trẻ trung. 

Ngọc Ánh nhận xét rằng thay vì đem tới cảm giác hoài niệm về chuyến đò quê hương cho những người con xa xứ như bản gốc của mình thì Như Thùy lại gửi đi thông điệp hãy về với quê hương, mọi thứ đều vui vẻ mà tươi mới.

Tina Ngọc Nữ.

Đến với Tina Ngọc Nữ, cô bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng của ca sĩ Ngọc Ánh. Người đẹp gốc Việt lai Pháp chọn cho mình ca khúc Hương thầm, một nhạc phẩm hit đình đám thuở mới vào nghề của "Nữ hoàng nhạc Rock”.

Lần đầu tiên nghe và hát, Tina Ngọc Nữ đã cất công nhờ người dịch từng chữ, từng câu để hiểu rõ ý nghĩa và cảm xúc chứa đựng trong tác phẩm.

Với giám khảo chủ đề Ngọc Ánh, dù có sự yêu thích nhưng cô chưa đánh giá cao phần trình diễn của Tina về tiết tấu cũng như cách luyến láy.

Để bảo vệ cho thí sinh, giám khảo xuyên suốt Thái Châu phân tích có thể Ngọc Ánh đang đặt kì vọng quá cao ở thí sinh.

Danh ca Thái Châu

Anh chia sẻ cần phải thông cảm cho Tina Ngọc Nữ bởi cô chưa có kinh nghiệm nhiều về diễn xuất cũng như việc kém thông thạo tiếng Việt cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến phần trình diễn.

Tuấn Hoàng

Sao em nỡ vội lấy chồng là sự chọn lựa của nam ca sĩ Tuấn Hoàng khi đến với đêm thi chủ đề này. Đây được coi là “big hit” của ca sĩ Ngọc Ánh và được rất nhiều các ca sĩ thể hiện.

Theo chia sẻ từ Tuấn Hoàng, ca khúc này có tâm trạng giống với những gì anh từng trải qua khi gặp phải đổ vỡ trong tình yêu.

Nam ca sĩ hi vọng rằng với cảm xúc bản thân kết hợp cùng bản phối mới lạ, tạo hình cổ trang ma mị sẽ đem đến một phiên bản khác biệt cho Sao em nỡ vội lấy chồng.


Danh ca Thái Châu tiếc nuối cho Tuấn Hoàng khi anh chưa tận dụng được những cơ hội mà bản phối mới mang lại, sự rụt rè đã khiến cho anh bỏ lỡ nhiều phân đoạn thể hiện cảm xúc và nỗi lòng trong bài hát.

Về phần Ngọc Ánh, nữ giám khảo dành lời khen ngợi cho giọng hát đẹp, cao và sáng của Tuấn Hoàng. Tuy nhiên, cô cần thí sinh mang thêm “chất tình” vào trong bài dự thi để làm bật lên nỗi day dứt, xót xa mà ca khúc muốn truyền tải.

Theo TTVN

No comments