Breaking News

Võ Hạ Trâm tạo việc làm cho ba mẹ cậu bé bán kẹo kéo – ca sĩ nhí Đức Danh

Saovacuocsong - Trong Điều Con Muốn Nói, giọng ca bolero nhí Đức Danh bật khóc khi nghĩ đến cảnh đặc biệt của gia đình. MC Ốc Thanh Vân xót thương, hứa tặng xe lăn cho anh trai bị liệt của cậu bé 14 tuổi này.

Xuất hiện trong Điều Con Muốn Nói, Đức Danh mang đến một bức tranh có hình ảnh một cậu bé cầm micro đứng trước một ngôi nhà. Cậu bé 14 tuổi thổ lộ ước mơ trở thành ca sĩ, đi hát kiếm tiền mua một căn nhà nhỏ cho ba mẹ. Bởi Đức Danh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Phú Yên. Từ nhỏ em sớm bộc lộ tố chất nghệ thuật. Em thích ca hát và hay hát nghêu ngao theo những bài hát mà em tình cờ nghe được. Gia đình lúc ấy chưa bao giờ dám nghĩ em có thể bước chân vào con đường nghệ thuật vì không có điều kiện. Tưởng không có cơ hội để theo đuổi âm nhạc thì những năm tháng tuổi thơ của em sẽ trôi qua một cách hồn nhiên, bình dị như bao đứa trẻ miền Trung, nhưng tai họa lại bất ngờ ập đến ngôi nhà nhỏ của em.


Trong gia đình Đức Danh có 4 anh em mang tên Thanh, Thành, Công, Danh. Anh hai Thành mang bạo bệnh, cha mẹ em phải bán nhà cửa đất đai để chạy chữa, điều trị cho người anh liệt nửa người. Cũng từ đó, cả gia đình em vào Sài Gòn chật vật với cuộc sống mưu sinh. Ngày cả nhà rời Phú Yên, Đức Danh phải nghỉ học để theo cha mẹ. Tuy nhiên vào thành phố, gia đình lại không đủ điều kiện để cho em được học tiếp. Mẹ em, chị Nguyễn Thị Tính mở quán cơm ở quê nên cũng muốn mở quán ăn hay kinh doanh hàng quán cho ổn định nhưng không có tiền, gia đình hoàn toàn trắng tay.


Trong khi bạn bè cùng trang lứa được đi học, được vui chơi, vô lo vô nghĩ thì Đức Danh hằng đêm phải cùng mẹ rong ruổi khắp quán xá Sài Gòn, em vừa hát vừa bán kẹo kéo phụ mẹ, có đêm cậu bé phải hát đến 20 bài. Những ngày bán thuận lợi, hai mẹ con em cũng kiếm được khoảng 200 ngàn đồng. Gặp người thương em, quý giọng hát ngọt ngào của em, họ gửi tặng thêm thì ngày đó em kiếm được 400, 500 ngànđồng. Còn những ngày mưa gió, hàng quán vắng vẻ thì hai mẹ con chẳng bán được đồng nào.

Ca sĩ nhí Đức Danh nghỉ học theo mẹ bán kẹo kéo, mỗi đêm hát 20 bài: https://youtu.be/wJCqjCaQIoc

Năm 2020, Đức Danh tham gia chương trình Hãy nghe tôi hát nhí. Với giọng hát sáng, ngọt ngào, phong cách trình diễn mộc mạc nhưng không kém phần cuốn hút, em được nhiều khán giả yêu thích ngay khi xuất hiện trong vòng đầu tiên. Đức Danh giành giải khuyến khích. Sau cuộc thi em được trở lại học lớp 5, trong khi bạn bè đồng trang lứa với Đức Danh đã bước vào cấp trung học.


Hiện tại, hai anh Thanh, Công đã đi làm, Đức Danh đi học, phụ chăm sóc anh trai bị bệnh. Ba mẹ em cũng được gia đình ca sĩ Võ Hạ Trâm giúp đỡ, mỗi ngày mẹ em sẽ qua nhà nữ ca sĩ nấu ăn, ba Đức Danh được nhận vào làm cho công ty chồng nữ ca sĩ. Cuộc sống hiện tại theo như em chia sẻ là ổn hơn trước nhưng cậu bé vẫn không ngăn được những dòng nước mắt: “Con ước mơ mua cho anh một chiếc xe lăn, sau đó là đi hát để có tiền mua cho ba mẹ một căn nhà nhỏ. Nhiều lúc, con nghĩ hoàn cảnh gia đình quá nghèo, con nằm khóc nhưng nghĩ lại con có tình thương của ba mẹ, của các anh. Con sẽ cố gắng chăm sóc anh, dù mệt mà vui vì con rất thương anh”.

Giọng ca bolero nhí Đức Danh bật khóc mỗi khi nghĩ đến cảnh nhà nghèo: https://youtu.be/hLdpHxj6Dto

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe những lời tâm sự của con trai, chị Tính tiết lộ: “Con chưa bao giờ than về hoàn cảnh gia đình hay so bì với bạn cùng trang lứa. Con quan tâm những lúc mẹ buồn. Con liên tục động viên anh ráng khoẻ. Khi con thổ lộ ước mơ, tôi rất thương con, cuộc sống nhiều lo toan, bản thân tôi cũng không dám nghĩ điều gì xa xôi”.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân động viên gia đình Đức Danh: “Với ước mơ được nuôi dưỡng mỗi ngày, Đức Danh phải cố học, rồi sau đó tham gia ca hát bởi tuổi của con đi hát nhiều sẽ không tốt cho giọng lại ảnh hưởng việc học. So với những trẻ được gia đình hậu thuẫn, con sẽ thiệt thòi hơn vì ba mẹ không hỗ trợ được cho con theo học nghệ thuật, đòi hỏi sự tự thân không ngừng của Đức Danh. Con cứ cố gắng mỗi ngày, biết đâu một ngày nào đó con sẽ thực hiện được ước mơ”. Nữ MC hứa tặng Đức Danh một món quà đó chính chiếc xe lăn cô mua cho ba dùng trước đây: “Chiếc xe lăn rất mới, gắn với nhiều kỷ niệm của gia đình cô. Với chiếc xe này, con sẽ dễ dàng đẩy anh đi chơi. Cô hy vọng con và anh trai sẽ vui hơn. Sau khi ghi hình xong, cô sẽ cho gửi xe đến nhà con”.


Nữ MC cũng động viên chị Tính: “Con hiểu hoàn cảnh gia đình, sự vất vả của cha mẹ, điều con muốn là dành cho gia đình, không phải cho riêng con. Nghĩ theo hướng tích cực, anh chị vẫn rất giàu có bởi có 4 cậu con trai và một chút thử thách ở các con. Cuộc sống không thể nào trọn vẹn, ngày hôm nay con chưa thành công, giàu có nhưng con lạc quan, tin vào tình thương, cần mẫn cho mục tiêu, nhẹ nhàng đón nhận mọi chuyện thì đó là may mắn quá lớn của gia đình”. Trong chương trình, Đức Danh cũng hát ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi dành tặng mẹ và khán giả chương trình.

Điều Con Muốn Nói – bé Đức Danh sẽ phát sóng vào lúc 20:30 thứ bảy 3/4/2021 trên VTV9.

Theo TTVN

No comments