Breaking News

Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng: Khi ba bà mẹ chồng khó tính bàn chuyện nàng dâu

Saovacuocsong - Ngay đến cả ba người phụ nữ “quyền lực” nhất của Kiếm chồng cho mẹ chồng: Phi Phụng, Phương Dung và NSƯT Cát Tường cũng thừa nhận rằng một mẹ chồng còn khó sống, huống chi ba người.

Với một đề tài tuy quen mà “độc”, bộ phim Kiếm chồng cho mẹ chồng đã nhận được rất nhiều sự yêu mến cũng như quan tâm từ quý khán giả kể từ ngày lên sóng. Từ những tập phim đầu tiên, các tình huống xoay quanh cô phóng viên “hậu đậu” Bách Thảo (YeYe Nhật Hạ), con trai lớn tồng ngồng Thanh Tùng (Gin Tuấn Kiệt) nhưng mãi vẫn là “cục cưng” của mẹ đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả. Làm nên sự độc đáo của bộ phim, ngoài nội dung hài hước và sáng tạo, còn phải kể đến sự “tung hứng” đầy điệu nghệ trong diễn xuất của ba người phụ nữ quyền lực: bà Cúc (Phi Phụng), bà Mai (Phương Dung) và bà Trúc (NSƯT Cát Tường).


Có lẽ, Thanh Tùng (Gin Tuấn Kiệt) trong Kiếm chồng cho mẹ chồng là một chàng trai may mắn nhất trên thế gian này. Tuy người mẹ ruột đã không may qua đời từ rất sớm, nhưng anh lại được sống trong một mái nhà có tận ba người mẹ với vô vàn sự yêu thương. Cả ba người người mẹ đều được biên kịch xây dựng “không chồng – không con”, và khi có một đứa con trai chung là Thanh Tùng, mọi sự yêu thương đều đổ dồn vào anh. Ngay đến NSƯT Cát Tường cũng hài hước chia sẻ: "Khi ba người mẹ đều đổ dồn mọi sự yêu thương vào một đứa trẻ, thì đứa trẻ ấy cũng sẽ ngợp thở và khó sống".


“Một bà mẹ chồng còn khó hầu hạ, nói chi đến tận ba bà”

Nỗi sợ hãi lớn nhất của các nàng dâu trước khi kết hôn chính là hai chữ “mẹ chồng”. Bởi lẽ từ xưa đến nay, khi nhắc đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, mọi người đều khẳng định “không có mâu thuẫn này thì cũng có mâu thuẫn khác”, không dễ gì êm đẹp. Vốn là một nghệ sĩ gạo cội, từng trải trong cuộc sống, nghệ sĩ Phi Phụng thừa nhận “Một người mẹ chồng hầu hạ còn khó, nói chi có đến tận ba người. Mà mỗi bà đều có tính cách khác nhau”. Bà Cúc (Phi Phụng) miệng cứ hay chửi nhưng tâm thì hướng thiện, bà Trúc (NSƯT Cát Tường) lại nghiêm khắc và cầu toàn, còn bà Mai (Phương Dung) lại cổ quái và thất thường. Cả ba nghệ sĩ đều đồng ý và cho rằng, tính cách nhân vật của bà Trúc, nghiêm khắc và cầu toàn là thường xuyên bắt gặp nhất ở các bà mẹ chồng.


Bất kể phương diện nào của tình yêu thương, cá nhân người trong cuộc đều muốn chiếm tình cảm độc nhất của đối phương. Người mẹ mang một tình yêu thương bao la, nuôi dạy con trai từ nhỏ đến lớn. Đến khi con trai khôn lớn có vợ, lại phải chứng kiến cảnh con mình yêu thương một người phụ nữ khác. Có thể hiểu được chuyện hai người phụ nữ cùng đổ dồn tình yêu thương quá lớn cho một người đàn ông, cơn ghen chắc chắn là không tránh khỏi, “mẹ chồng hay nàng dâu cũng đều là phụ nữ yêu thương một người đàn ông, thì đó chính là cái sự ghen vốn có của một người phụ nữ. Và rồi từ cái ghen mới dẫn đến sự ganh ghét” - NSƯT Cát Tường chia sẻ. Có lẽ, đây chính là nguyên nhân chủ chốt khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ xưa đến nay đều rơi vào tình trạng "cơm không lành – canh không ngọt".

Hình mẫu nàng dâu lý tưởng trong mắt các mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tuy có phức tạp và căng thẳng, nhưng cũng có những trường hợp cả hai sống hòa thuận với nhau nhờ vào chuyện nàng dâu biết cách đối xử và dung hòa mọi chuyện. NS Phi Phụng chia sẻ: “Ăn thua vào các cô con dâu, theo kinh nghiệm đã từng làm dâu thì mình nghĩ như vậy. Phải biết xử lý tình huống, sắp xếp và giải quyết hợp lý, 'dĩ hòa vi quý' thì chắc chắn sẽ không có chuyện gì xảy ra”. Bên cạnh đó, NSƯT Cát Tường cũng bày tỏ quan điểm: "Dẫu biết các cô con dâu không thể yêu quý mẹ chồng như mẹ ruột của mình, nhưng dù gì cũng là người đã sinh ra chồng của mình, chúng ta phải có sự tôn trọng với bậc sinh thành. Chuyện gì cũng sẽ có một quy luật của nó và chắc chắn với những nàng dâu khéo léo, biết dung hòa mọi chuyện thì làm sao mà có chuyện 'khó sống' với mẹ chồng".


Giữa cuộc sống hiện đại đang từng ngày phát triển, quyền bình đẳng giữa nam và nữ ngày càng được phát huy. Phụ nữ có thể làm tất cả mọi công việc như nam giới ngoài xã hội, chứ không đơn thuần là phải ở nhà làm nội trợ, chăm lo mỗi công việc nhà như thời xa xưa. Điều đó phần nào cũng khiến cho những đức tính đảm đang, giỏi công việc nội trợ dần “không còn” xuất hiện ở các nàng dâu thời đại 4.0. Thế nhưng suy cho cùng, các mẹ chồng thời nào cũng vậy, hầu hết đều sẽ thích có được một nàng dâu biết vun đắp cho hạnh phúc của gia đình. NSƯT Cát Tường chia sẻ: "Nàng dâu ngày xưa phải có 'tam tòng tứ đức' và ở nhà lo nội trợ, còn phụ nữ thời nay thì ra đường làm việc. Nhưng cũng không thể nói vì ra đường làm việc mà bỏ bê mọi chuyện trong gia đình." Một gia đình hạnh phúc trọn vẹn, vẫn cần lắm sự “nhúng tay” của người phụ nữ.


Kiếm chồng cho mẹ chồng được sản xuất nên từ một ekip đầy tâm huyết cùng sự sáng tạo, những người đã từng làm nên những tác phẩm phim “đình đám” như Muôn kiểu làm dâu, Gia đình là số 1… Không chỉ hấp dẫn bởi nội dung hấp dẫn và hài hước, bộ phim còn gây ấn tượng bởi sự góp mặt của dàn diễn viên lão làng như NSƯT Cát Tường, Phi Phụng, Phương Dung, Trung Dân, Hứa Minh Đạt cùng các diễn viên trẻ như Gin Tuấn Kiệt, Yeye Nhật Hạ, Chế Nguyễn Quỳnh Châu…

Đón xem Kiếm chồng cho mẹ chồng được phát sóng vào lúc 19h55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.Khôi Huy 

No comments