Breaking News

Bất ngờ với chương trình ký sự truyền cảm hứng của Diệp Bảo Ngọc

Saovacuocsong - Tối 10/3, diễn viên Diệp Bảo Ngọc bất ngờ ra mắt chương trình ký sự Bước chân của Ngọc với câu chuyện xúc động về người phụ nữ dành cả thanh xuân chăm sóc những chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi. Ở tập 1 của chương trình còn có sự góp mặt của diễn viên Kha Ly.

Dù đang bận rộn khi tham gia chương trình Trời sinh một cặp mùa 5 nhưng hotgirl đời đầu của Sài thành vẫn dành thời gian thực hiện chương trình của riêng mình dưới dạng ký sự mang tên Bước chân của Ngọc với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi tập sẽ với một nhân vật mang câu chuyện truyền cảm hứng cho xã hội đặc biệt là giới trẻ.


Ở tập một này, nữ diễn viên Kha Ly cũng là người chị thân thiết trong nghề sẽ đồng hành trò chuyện cùng chị Nguyễn Thị Ngọc hay còn gọi là Ngọc Mama, người dành 6 năm qua để nhặt các chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi. Mở đầu, chương trình, Diệp Bảo Ngọc và Kha Ly hẹn nhau tại một khu đồng ruộng vắng vẻ tại huyện Bình Chánh – TP. HCM, cả hai hào hứng trước khi gặp gỡ nhân vật đặc biệt trong tập mở đầu của chương trình.


Từng là một người quản lý cho ca sĩ Siu Black trong một thời gian dài, tuy nhiên chị Nguyễn Thị Ngọc đã về ở ẩn và thực hiện công việc giúp đỡ những chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi. Host Diệp Bảo Ngọc cho biết, bản thân mình ở nhà chỉ có một hai chú chó nhưng để chăm sóc các bé gặp rất nhiều vấn đề, chính vì vậy việc chăm lo cho vài chục bé như chị Ngọc Mama là điều không hề đơn giản. Diễn viên Kha Ly tỏ ra khâm phục người phụ nữ nhỏ bé này khi cho rằng việc chăm một chú chó mèo bình thường đã là khó huống chi phải lo lắng cho hàng loạt bé mà bị liệt hoặc mù.


Chia sẻ về công việc của mình, Ngọc Mama cho rằng chị thương các bé chó mèo khi còn nhỏ, tuy nhiên sau này chị mới bỏ hết công việc vốn có để dành hết thời gian cho những chú chó mèo bị bỏ rơi, đặc biệt là những bé bị tật. Chính vì tình thương đó mà chị cũng đã sáng chế ra những chiếc xe lăn để hỗ trợ cho các chú chó mèo mà chị luôn gọi là “con”. Bên cạnh đó, chị cũng bán thêm những chiếc xe lăn này để có thêm một phần kinh phí lo cho các bé.


Với số lượng 50 chú mèo và 25 chú chó, chị Ngọc Mama phải tranh thủ chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm chi phí lo cho những “đứa con” của mình. Chị kể, “Ngày xưa gia đình không ủng hộ mình làm công việc này nên quyết định dọn ra ở riêng. Tuy nhiên, sau một thời gian, mình đã nhận sự ủng hộ của gia đình cho đến hôm nay”.

“Những con vật nó cũng như con người, ai cũng tham sống sợ chết, chính vì thế mà Ngọc rất đồng cảm với việc làm này của chị. Con người may mắn hơn loài vật là động vật cấp cao nên có trí tuệ và có khả năng giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ. Qua đó, tất cả đều có tình cảm, đặc biệt là các chú chó mèo rất gần gũi với con người”, Diệp Bảo Ngọc nói.


Bà xã diễn viên Thanh Duy cũng chia sẻ, cô rất xúc động và bất ngờ với những việc chị Ngọc Mama đang làm. Kha Ly cho biết, không phải ai cũng có thể làm một công việc quá phi thường như vậy trong cuộc sống.


Qua tập 1 của chương trình, Diệp Bảo Ngọc nhắn nhủ mọi người hãy yêu thương các chú chó mèo như những người thân của mình dù các bé có lành lặn hay không may mắn bị thương tật. Với câu chuyện vô cùng truyền cảm hứng của chị Ngọc Mama đã mang đến những giá trị tích cực trong cuộc sống.

Tập 2 của chương trình Bước chân của Ngọc sẽ được phát sóng vào thứ tư cách tuần lúc 20h00 ngày 24/3 trên kênh Youtube Diệp Bảo Ngọc Official.

Tập 1 Bước chân của Ngọc:


Khôi Huy

No comments