Breaking News

Đình Toàn xúc động khi nghe “nữ hoàng nhạc rock” Ngọc Ánh hát lại ca khúc kinh điển "Mùa xuân bên cửa sổ"

Saovacuocsong - Trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân 2021, tập 2 chủ đề Lời tình xuân, “Nữ hoàng nhạc rock” Ngọc Ánh bồi hồi khi nhớ lại đám cưới đầu tiên được rước dâu bằng võng; “Công chúa bolero” Cẩm Loan đẹp đôi cùng Khánh Hoàng trên “Thuyền hoa” của Phạm Thế Mỹ.

Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân 2021 tập 2 sẽ đến với khán giả trong một không gian âm nhạc đầy đặc sắc. Những câu chuyện tình yêu lãng mạn, những câu chuyện vui nhộn về tập tục cưới hỏi, cùng những tuyệt phẩm vô cùng duyên dáng, vui nhộn qua chủ đề Lời tình xuân sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 24/2/2021 trên THVL1.


Nói đến ca sĩ Ngọc Ánh, khán giả nhớ ngay đến những bài hát mang âm điệu mùa xuân tươi vui, rộn ràng như: Mùa xuân từ những giếng dầu, Trị An âm vang mùa xuân, Đón xuân, Xuân yêu thương, Lời tỏ tình của mùa xuân và đặc biệt là ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ (Thơ Song Hảo – Nhạc Xuân Hồng) của chị vẫn được xem là một bài hát biểu tượng sống mãi trong lòng công chúng qua bao thế hệ.

Mùa xuân bên cửa sổ là ca khúc đã gắn liền với Ngọc Ánh từ những ngày đầu đi hát năm 1985 và được thu âm lần đầu tiên năm 1987 tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong kí ức nhiều người, bài hát này được phát ra từ loa phát thanh ở địa phương vào mỗi 5 giờ sáng. Trong suốt hơn 10 năm ngân vang, bài hát đã trở thành một giai điệu in đậm trong ký ức của thính giả cả nước. Thời điểm ấy, bài hát này được cất lên khắp mọi nẻo đường, góc xóm trở thành một “nhịp sống” quen thuộc của người dân, tạo một bầu không khí làm việc hăng say, cổ vũ cho họ vượt qua giai đoạn gian khó. Bẵng đi một thời gian, vào năm 2017 nữ ca sĩ Ngọc Ánh quyết định thu lại ca khúc và chị sẽ mang lên trình diễn trên sân khấu Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân.

Ngọc Ánh thổ lộ dù đường tình duyên của chị không mấy suôn sẻ với những lần gãy gánh giữa chừng. Hiện chị dành tất cả thời gian cho âm nhạc và cô con gái độc nhất. Những cảm xúc về tình yêu, về đám cưới luôn là những ký ức đẹp trong lòng chị.

Năm 2002, tôi có một đám cưới trên đường quê. Quê chồng ngày ấy của tôi ở Vũng Liêm, Vĩnh Long. Đường vào nhà chồng rất nhỏ, xe hơi, xe máy không vào được mà mọi người phải đi bộ 1km đường đất. Trước đó, tôi từng đi đến nhà hàng thấy người phục vụ ở đó, mặc quần quấn xà cạp đội nón nỏ như lính thú ngày xưa. Tôi xin mượn 4 bộ đồ của nam, để chuẩn bị tầm vông, cột võng trên đó. Nhà trai hôm ấy cử ra 4 thanh niên lực lưỡng. Chú rể đi trước cầm bó hoa, cô dâu được khiêng trên võng che bằng 2 cái lộng lớn. Đám cưới hôm ấy được quay phim, lấy bối cảnh đường quê, với cảnh ruộng vàng rất đẹp. Khán giả biết tôi là ca sĩ nên nối đuôi theo thành một đoàn rước dâu dài, tạo thành một hình ảnh đẹp. Đây là ký ức khó quên trong lòng tôi”, chị nhớ lại.

Hình ảnh rước dâu miền Tây cũng trở thành một nét đẹp với nhiều hình thức như rước dâu gần thì đi bộ, xa thì đi bằng ghe, xuồng, vỏ lãi,… Những chiếc vỏ lãi đón đưa dâu thường được cột nơ đỏ ở mũi ghe trông rất đẹp. Hình ảnh đó đã để thương, để nhớ trong lòng người từ bao giờ như trong bài hát Thuyền hoa của nhạc sĩ Phan Thế Mỹ có miêu tả: “Thuyền em đi trên sông trăng sáng. Cưới nhau về ta rước hội vui. Trên sông dài, thuyền hoa giăng…”. Trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân, ca khúc nổi tiếng này sẽ được đôi song ca Khánh Hoàng – Cẩm Loan thể hiện đầy đặc sắc trên sân khấu.Với chủ đề Lời tình Xuân, các tiết mục ca nhạc hấp dẫn mang hơi thở tình yêu của thời đại sẽ được trình bày bởi những ca sĩ nổi tiếng như: Rước dâu miệt vườn (Hòa Hiệp), Bước tình nồng (nhóm Phù Sa).


Đặc biệt, vở hài kịch vui nhộn mang tên Tình cờ gặp nhau do các nghệ sĩ hài biểu diễn như Võ Tấn Phát, Hữu Đằng, Kim Đào, Thiên Bình. Với nhiều chi tiết hài hước, tiết mục sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười không ngớt trong ngày đầu năm.


Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân 2021 là chương trình giải trí hấp dẫn, mang đến khán giả truyền hình một món ăn tinh thần bổ ích, những nụ cười vui tươi và ý nhị cho khán giả. Tập 2 Lời tình xuân sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ tư ngày 24/2/2021 trên THVL1. Chương trình do đài THVL phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

Theo TTVN

No comments