Breaking News

Võ Hạ Trâm xúc động vì cậu học trò 14 tuổi Tiến Dũng đã thực sự lớn khôn với màn biểu diễn hoàn hảo

Saovacuocsong - Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tập 9 với chủ đề Em yêu làn điệu dân ca lên sóng tối 12/8 trên THVL1 vừa mang đến khán giả một đêm nhạc tôn vinh những ca khúc góp phần nuôi lớn tâm hồn những người con đất Việt, với những màn trình diễn ấn tượng đến từ ba tài năng nhí đầu tiên là Tiến Dũng, Hà Mi và Hoàng Thiên Nga.

Mở đầu chương trình , nữ giám khảo chính Võ Hạ Trâm dành tặng khán giả ca khúc Một trái tim một quê hương. Cô mang đến một màn trình diễn vừa đã tai với giọng hát điêu luyện, vừa mãn nhãn với những vũ điệu sôi động và tràn đầy năng lượng.


Đồng hành cùng Võ Hạ Trâm trong vị trí giám khảo vòng này còn có sự xuất hiện của ca sĩ - MC Quỳnh Hoa và nam ca sĩ Hồ Việt Trung. Võ Hạ Trâm đang “xài xể” Đình Toàn vì mặc bộ vest quá nổi, nhưng sự xuất hiện của hai vị giám khảo khách mời trong chiếc áo dài đỏ của Quỳnh Hoa và chiếc áo sơ mi được mệnh danh “mang cả bảng màu” của Hồ Việt Trung, khiến Võ Hạ Trâm phải thốt lên công nhận bộ vest “tím rịm” của Đình Toàn rất nhu mì.

Sau màn chào hỏi có phần hơi “cà khịa” nhau của các giám khảo, Quỳnh Hoa, với tư cách là một ca sĩ chuyên trị dòng nhạc dân ca, chị chia sẻ đây là vòng thi với thể loại nhạc dễ hát đối với cả những ca sĩ chuyên nghiệp: “Hồi trước tôi có tập một bài dân ca Bắc bộ rất khó. Lý con sáo thì có khoảng mấy chục bài Lý con sáo khắp ba miền, nhưng bài Lý con sáo này thì ít người biết và cũng rất khó vì phải hát rất nhanh”. Nghe nữ ca sĩ hát xong, Đình Toàn và Võ Hạ Trâm đều phải công nhận rất khó, vì chỉ nghe thôi cũng khiến họ muốn líu lưỡi.

Tiết mục dự thi đầu tiên trong đêm diễn là cô bé Hà Mi với phần kết hợp đầy thú vị giữa một bài dân ca quan họ quen thuộc là Hoa thơm bướm lượn và một ca khúc nhạc trẻ ăn khách mang âm hưởng dân gian là Để Mị nói cho mà nghe. Nhạc dân ca vốn không phải thế mạnh của Hà Mi vì vậy em chọn cách làm mới bài hát dân ca quan họ và hát theo phong cách RnB hiện đại. Dù xảy ra một chút lỗi nhỏ trong phần đọc rap ở những nốt cao nhưng sự đáng yêu, tự tin và diễn cực sung của Hà Mi lại ăn điểm rõ rệt.


Ca sĩ Hồ Việt Trung rất thích phần diễn của Hà Mi, anh cũng góp ý giúp cô bé hoàn thiện hơn tiết mục của mình. Trong khi đó, Võ Hạ Trâm khen Hà Mi thông minh vì biết rõ bản thân không hát dân ca mùi nên đã hát theo kiểu RnB đậm phong cách riêng. Nữ giám khảo Quỳnh Hoa đặc biệt tâm đắc nụ cười duyên dáng của em, chị cũng hướng dẫn cô bé cách luyến láy cho mềm mại hơn khi hát dân ca Bắc bộ.

Cậu bé Tiến Dũng tiếp tục mang đến một màn kết hợp đặc biệt giữa bài hát dân ca Bắc bộ Cò lả và ca khúc Con cò của nhạc sĩ Lưu Hà An. Sở hữu giọng hát đậm chất rock, Tiến Dũng một lần nữa khẳng định chất nghệ sĩ trong mình với phần xử lý bài hát đầy chuyên nghiệp. Em còn khiến cả ba giám khảo đều phải đứng dậy vỗ tay không ngừng.


Hồ Việt Trung hết lời khen ngợi giọng hát nội lực của Tiến Dũng, anh còn ngưỡng mộ phong thái rất ngầu của cậu bé. Quỳnh Hoa khẳng định chị đang xem một ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn chứ không phải một cậu bé 14 tuổi. Còn Võ Hạ Trâm thì liền ôm cậu học trò nhỏ vì đã hát quá xuất sắc. Nữ giám khảo tự hào vì em đã khắc phục được toàn bộ những điểm mà cô từng góp ý trong vòng trước. Võ Hạ Trâm thú nhận bản thân thực sự xúc động vì Tiến Dũng thật sự đã lớn khôn.

Chất giọng trầm đặc biệt của cô bé Hoàng Thiên Nga không phải là lợi thế để hát dòng nhạc khó như dân ca, vì vậy em đã mashup hai bài dân ca Xá và dân ca Thanh Hoá trong liên khúc Ca hạnh phúc – Đi cấy, để mang đến không khí rộn ràng, đậm chất nhạc EDM khiến cả ba vị giám khảo cũng phải nhún nhảy theo.


Võ Hạ Trâm nhận xét cô bé đã chọn hai ca khúc rất vừa sức, khiến em thoải mái và tự tin trình diễn. Trong khi đó, Quỳnh Hoa và Hồ Việt Trung đều đồng tình chất giọng của bé Hoàng Thiên Nga không phải là chất giọng để hát dân ca, nhưng khi em hát dân ca lại mang đến một điều đặc biệt rất riêng. Hai giám khảo khách mời cũng rất bất ngờ khi biết Hoàng Thiên Nga chỉ mới 10 tuổi nhưng đã sở hữu một giọng hát trầm dày đầy nội lực.


Tuần sau, Hãy Nghe Tôi Hát Nhí tập 10 sẽ tiếp tục với chủ đề Em yêu làn điệu dân ca cũng với những màn trình diễn thú vị đến từ ba tài năng nhí còn lại là Đức Danh, Nhật Minh và Quỳnh Anh. Võ Hạ Trâm cùng Quỳnh Hoa và Hồ Việt Trung sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò giám khảo trong đêm thi. Tập 10 lên sóng lúc 21 giờ thứ Tư, ngày 19/8/2020 trên kênh THVL1.

Theo TTVN

No comments