Breaking News

Danh ca Phương Dung thú nhận “vỡ mộng” về thi sĩ “Tháng sáu trời mưa” khi gặp gỡ ngoài đời

Saovacuocsong - Trong đêm thi Người kể chuyện tình, danh ca Phương Dung có dịp chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ với nhà thơ Nguyên Sa.

Phương Dung yêu thơ Nguyên Sa nhưng vỡ mộng về thần tượng khi gặp ông ngoài đời

Tập Người kể chuyện tình vừa lên sóng tối 25.6 trên THVL1 với chủ đề những ca khúc được phổ thơ của Nguyên Sa. Đêm thi là câu chuyện về một phần cuộc đời, hành trình sáng tác của người thi sĩ bên cạnh những tình khúc nổi tiếng như Paris có gì lạ không em, Tháng sáu trời mưa, Kỳ diệu qua sự thể hiện của ba ca sĩ Nguyễn Kiều Oanh, Đỗ Tùng Lâm và Bảo Đăng.

Kiều Oanh kể câu chuyện tình trên đất Pháp và được các giám khảo đánh giá cao

Ca khúc Paris có gì lạ không em (thơ Nguyên Sa, nhạc Ngô Thụy Miên) được viết thời điểm nhà thơ sang Pháp du học và gặp gỡ định mệnh của đời ông là bà Trịnh Thúy Nga. Năm 1956, hai ông bà về nước. Nguyên Sa mang một Paris với “sông Seine, tháp Eiffel, những cặp tình nhân, giáo đường sương mù” viết lên những dòng thơ trong Paris có gì lạ không em?. Qua hoạt cảnh đôi tình nhân lãng mạn trên đất Pháp, những ý thơ hồn nhiên, trong sáng kết hợp với chất nhạc lâng lâng của Ngô Thụy Miên cùng giọng hát cao vút, đầy cảm xúc của Kiều Oanh đã mang đến một tiết mục ấn tượng cho khán giả.

Ca sĩ điển trai Bảo Đăng hát như chạm đến trái tim, được Thái Châu ví như “một điều kỳ diệu”

Thái Châu nhận xét Kiều Oanh đã nghiên cứu kỹ, hát hay, phần hòa âm mới mẻ nhưng giữ lại phong cách lãng mạn, tình tứ. Giám khảo Ngọc Ánh góp ý Kiều Oanh về quãng thấp, cao độ để phần thi trọn vẹn hơn. Riêng danh ca Phương Dung kể về một kỷ niệm với nhà thơ Nguyên Sa: “Chồng của Phương Dung có bà con với bên ngoại của Nguyên Sa. Tôi là người thích thơ nên ái mộ Nguyên Sa. Tôi tưởng tượng ông là người đẹp trai, cao ráo nhưng đến khi tôi gặp ông ngoài đời thì như bong bóng vỡ đầy tay, thần tượng trong lòng tôi sụp đổ bởi ông không phải là người đẹp trai như tôi tưởng tượng, mặc dù tôi vẫn yêu thơ Nguyên Sa”.

Trong chương trình, Bảo Đăng trình diễn ca khúc Kỳ diệu (thơ Nguyên Sa, nhạc Anh Bằng). Anh vào vai người học trò cũ đến thăm mộ của nhà thơ khiến Phương Dung không khỏi ấn tượng. “Tôi từng nghe nhiều ca khúc của Anh Bằng nhưng ca khúc này quá hay, phần hòa âm lôi cuốn người nghe từ đầu cho đến cuối bài. Em có những tha thiết, những rực lửa, ngoài hai chữ tuyệt vời, tôi không có gì để thưởng cho em”, nữ giám khảo nói. Đồng tình với Phương Dung, Thái Châu gọi tiết mục của Bảo Đăng là một điều kỳ diệu: “Một bài hát xa lạ mà em hát thấm thía, chiếm được cảm tình, lôi cuốn trái tim chúng tôi rung động. Em hát với từng cái bỏ nhỏ vuốt ve, dồn hết cái tâm vào tiết mục”.

Người Kể Chuyện Tình tập 4 - chủ đề những ca khúc phổ thơ Xuân Kỳ sẽ là đêm dự thi tiếp theo của 3 ca sĩ Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Châu Ngọc Hiếu. Tập 4 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 2/7/2020 trên kênh THVL1.

Theo TTVN.

No comments