Breaking News

Danh hài Thúy Nga từng bị chê người bé như con chuột mà cũng đòi làm nghệ sĩ

Saovacuocsong - Thúy Nga từng bị chê bai rất nhiều khi mới vào nghề. Tuy nhiên, cũng nhờ có năng khiếu diễn hài, chăm chỉ chạy show mà chị dần được biết đến.

Thúy Nga cho biết, chị tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM, cùng lứa với Việt Hương, Tiết Cương, Cao Minh Đạt, Trọng Hiếu, Hạnh Thúy.

Những năm Thúy Nga học, thời ấy có rất ít sân khấu, tụ điểm biểu diễn, vì thế có những lúc chị cảm thấy không biết sẽ đi đâu về đâu. Thậm chí, có người còn vẽ ra cho chị viễn cảnh ra trường sẽ về Nha Trang… bán ốc. Tuy nhiên, cũng nhờ theo học nghệ sĩ Minh Nhí mà Thúy Nga dần được phát hiện có năng khiếu diễn hài.


Sau đó, do cuộc sống khó khăn, Thúy Nga phải chạy show ở một số tụ điểm, nhiều nhóm mời chị diễn phụ. Thế là Thúy Nga dần chuyển sang diễn hài, chị vào nhóm Thanh Long trẻ. Tiểu phẩm đầu tiên chị diễn là đóng vai một bà nhà quê đi thi hoa hậu: “Dù khi đó không có tên tuổi, không phải là cái tên bán vé nhưng đi đâu tôi cũng được vỗ tay. Điều này khiến tôi cảm thấy rất vui”.

Nói về kỷ niệm ấn tượng nhất trong thời gian đi diễn, Thúy Nga tâm sự đó là lần ra đảo Phú Quý. Chị đi tàu vào đúng thời kỳ mưa bão, phải mất 8 tiếng đồng hồ. Trên đường đi sóng biển đánh ầm ầm, người lái tàu ói 7-8 lần, bản thân chị không ói nhưng không ăn uống được gì.

Điều bất ngờ, đến nơi có 2 ngàn người ra đón chị và các nghệ sĩ. Mọi người được đưa vào một phòng có rất nhiều đồ ăn ngon nhưng không ai ăn uống nổi.

Theo lời người dân, đảo này sống bằng nghề đánh cá, ngày nào có bão không ra biển được. Người dân thường muốn xem nghệ thuật, và vì thế lần này họ mời các nghệ sĩ đến diễn.

Buổi tối mất điện, chỉ có đèn hột vịt nhưng người dân vẫn đến rất đông để xem. Diễn xong mấy ngày, Thúy Nga không về được thành phố vì bão. Tuy nhiên bù lại, chị được người dân đối xử rất tận tình. Chủ tịch xã còn hứa nếu không có tàu, sẽ tìm trực thăng đưa Thúy Nga về Sài Gòn khiến chị rất xúc động.


Nói về công việc diễn hài, Thúy Nga tâm sự, chị có thể “ăn hài, ngủ hài, sống hài”. Hài mang lại niềm vui, sự hạnh phúc cho chị. Với Thúy Nga, hạnh phúc nhất là được nhiều người biết đến và yêu thương: “Đi đến đâu cũng được khán giả yêu quý, họ thậm chí còn tặng cho rất nhiều thứ, nhưng tôi sợ mang nợ nên không dám nhận”.

Thúy Nga cũng cho biết, thời xưa sân khấu không nở rộ, vì thế để trở thành một diễn viên hài nổi tiếng khá là khó khăn. Như chị những ngày mới vào nghề, được diễn trên sân khấu lớn với các nghệ sĩ nổi tiếng thời đó là một vinh dự lớn.

Nữ nghệ sĩ nhớ mãi một lần diễn cho sân khấu của NSND Hồng Vân, chương trình được truyền hình trực tiếp, khi đó chị nói tiếng Phú Yên diễn hài. Điều bất ngờ là vở kịch thành công, chị được cả nước biết đến vì: “Truyền hình thời đó phủ sóng rộng khắp lắm. Ai mà có vở diễn tốt trên truyền hình thì có thể nổi tiếng sau một đêm”.

Thúy Nga cũng nói thêm, con đường đến với thành công của chị quá gian nan. Hồi ở trường đại học, Thúy Nga thường xuyên bị chê “người nhỏ như con chuột mà cũng đòi làm nghệ sĩ”. Rồi khi mới đi diễn, cát-xê thấp, có lần nhận cát-xê chỉ đủ ăn một bát phở, tuy nhiên chị vẫn vui vẻ và coi đó là động lực để cố gắng.

Rất may sau đó tôi được Tổ nghiệp thương, cho nổi tiếng, đi diễn được đông đảo khán giả hâm mộ. Có thời, tôi đi đâu cũng phải in mấy ngàn tấm hình để sau đêm diễn tặng cho người hâm mộ. Còn giờ đây, công nghệ phát triển, khán giả xem xong vây lấy nghệ sĩ chụp hình, họ còn tag thẳng mình trên Facebook. Nói chung, khi được khán giả hâm mộ là đang có phước thì phải chịu khó gìn giữ chứ không thì tổn phước lắm”, Thúy Nga nói.


Trả lời câu hỏi của đạo diễn Lê Hoàng về việc nghệ sĩ hài thường cười trên sân khấu, còn ngoài đời thì khóc, Thúy Nga trải lòng nghệ sĩ vốn rất nhạy cảm. Vì thế, dù chỉ một câu chuyện nhỏ là họ cũng dễ xúc động: “Nghệ sĩ là người nhạy cảm với mọi vui buồn, họ yêu cuồng loạn hơn và vì thế cũng khổ hơn”.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Trở thành diễn viên hài, dễ hay khó” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và danh hài Thúy Nga sẽ lên sóng vào 21h35 thứ bảy, ngày 25/4 trên VTV9.

Theo TTVN.

No comments