Breaking News

Guku chia sẻ góc khuất về nghề Streamer

Saovacuocsong - Game Streamer – một khái niệm có lẽ không còn quá mới lạ với giới trẻ Việt, cùng với sự bùng nổ của Thể Thao Điện Tử các streamer cũng đồng loạt nổi lên như nấm sau mưa, thế nhưng để đạt được thành công và nở rộ thì không phải ai cũng làm được.

Cũng giống như ca sĩ hay diễn viên, một Game Streamer cũng có khán giả của riêng mình. Để có thể có được một lượng fan hâm hộ đông đảo, ngoài kỹ năng và kiến thức chơi game ra thì “cái duyên” chính là yếu tố quan trọng đóng dấu ấn tượng trong lòng người xem. Guku hay Trương Tấn Tài, là một ví dụ điển hình cho một streamer may mắn đạt được tất cả các yếu tố trên: Kỹ năng, kiến thức và óc hài hước ít ai sánh bằng.


Xuất thân là một tuyển thủ chuyên nghiệp từ game, cùng với đồng đội, Guku liên tục gặt hái được ngôi vị vô địch tại các giải đấu quy mô quốc gia. Theo như Guku chia sẻ, sự thay đổi lớn nhất sự nghiệp của anh là lúc quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Là một Streamer khá thành công của một tựa game eSports tầm cỡ quốc tế, trò chuyện với Guku chúng tôi hiểu được thêm nhiều về những câu chuyện thú vị về nghề này cũng như những lý tưởng ẩn trong những con người dành cả thanh xuân để ngồi chơi game và cười nói với khán giả.

Guku, bạn đến với nghề Streamer khi nào và cơ duyên từ đâu?

Nếu nói về cơ duyên nào khiến mình quyết định trở thành Streamers, thì đó là một lần mình đang livestream chơi game bình thường, sau buổi hôm đó có một bạn nam inbox cho mình và nói rằng rất thích xem mình livestream và rằng mình là người truyền cho bạn ấy cảm hứng rất nhiều, cuộc sống bạn ấy có nhiều điều buồn chán nhưng khi xem livestream của mình thì lúc nào cũng cười và cảm thấy phấn chấn hơn. Từ đó mình cảm nhận được livestream game không đơn thuần chỉ là việc có được nhiều người hâm mộ hay là kiếm tiền, cao cả hơn nó là một công việc truyền cảm hứng cho nhiều người khác, và cho đến nay thì đó vẫn đang là triết lý của mình khi theo đuổi nghề Streamer.


Trở thành một Streamer bạn có gặp nhiều khó khăn không? Bạn đánh giá sao về nghề này?

Nghề Streamer có thể giúp bạn nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, và cũng có rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi con đường này. Tuy nhiên 10 người chắc chỉ có 1 người thành công, theo mình yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công là bạn có quyết tâm theo đuổi đến cùng hay không. Ở thời điểm khi mới bắt đầu livestream, mình chỉ có lèo tèo trên dưới 10 khán giả theo dõi, thậm chí có những người khuyên mình đừng nên tốn thời gian làm gì khi chỉ có vài người xem. Tuy nhiên mình là người cực kỳ lạc quan luôn, mình livestream với niềm vui và chính niềm vui đó vô tình lại lan tỏa tới mọi người, và dù chỉ có 1 khán giả đi chăng nữa thì mình vẫn sẽ livestream cho người đó xem. Nghề Streamer đặc biệt vẫn còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng để khai phá, hãy kiên trì và các bạn sẽ làm được.


Hiện tại công việc của bạn thế nào? Có dự định gì trong tương lai không?

Hiện tại công việc của mình rất ổn và nhiều niềm vui. Mình cũng đang có dự định phát triển thêm bản thân và trở thành một bình luận viên eSports chuyên nghiệp.

Để trở thành một bình luận viên chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng hơn nữa, có thể nói là một sự nâng cấp của streamer, mình vẫn đang cố gắng học hỏi mỗi ngày, tự mình tập luyện bằng cách theo dõi bình luận các trận đấu, cũng như học hỏi trực tiếp từ các đàn anh đàn chị. Hi vọng sắp tới sẽ còn gặp các bạn trên livestream các giải đấu lớn với tư cách là Bình luận viên nhé chứ không phải danh hài nha (cười)


Livestream một cách đều đặn với tất cả tâm huyết, đó hiện đã và đang là công thức thành công của Guku mà nhiều bạn trẻ khác đang bắt đầu theo đuổi nghề Streamer cũng có thể áp dụng. Nghe ra có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được không phải là điều dễ dàng chút nào. Thị trường vẫn đang rộng mở, cơ hội vẫn còn rất nhiều cho những người trẻ nỗ lực theo đuổi đam mê.

Khôi Huy

No comments