Breaking News

Tập 5 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019": Dự án cộng đồng về người chuyển giới chiến thắng

Saovacuocsong - Tập 5 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” với những dự án cộng đồng ý nghĩa đã lên sóng, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.


Sau bài học về catwalk, thời trang và thanh lịch – hội nhập, “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” dành riêng chủ đề tập 5 mang tên “Tôi vì cộng đồng – Woman for woman” để Top 60 thí sinh có cơ hội trải nghiệm bản thân ở một lĩnh vực khác.

Là một người đẹp, không chỉ phải hoàn thiện bản thân về bên ngoài mà các thí sinh cần có một trái tim chân thành, nhân ái, hướng đến cộng đồng, xã hội. Đó cũng là một trong những tiêu chí mà cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đang tìm kiếm.

Vì vậy, tập 5 là dịp để các thí sinh cọ xát bản thân ở môi trường thực tế, tự chủ động lên ý tưởng và thực hiện một dự án cộng đồng riêng. Top 60 thí sinh đã đến thăm Hội sở ngân hàng Nam Á, đồng thời sẵn sàng để đón nhận những thử thách đến từ chương trình.

Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 – Á hậu Hoàng Thùy tiếp tục giữ vai trò host trong tập này “ngày hôm nay chương trình sẽ mang đến cho các bạn một hành trình rất đặc biệt, hành trình mang tiếng nói và hành động của mình để đóng góp cho cộng đồng”.


Bà Võ Thị Tuyết Nga – Thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc ngân hàng TMCP Nam Á chia sẻ, thử thách hôm nay được đặt ra để Top 60 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam xây dựng mô hình doanh nghiệp xã hội giả định nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những người phụ nữ khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống có sự tự tin, vươn lên và hòa nhập với cộng đồng.

Hoa hậu – Giám khảo Hương Giang cũng bất ngờ xuất hiện, đưa ra lời khuyên và dặn dò dành cho các thí sinh: “Điều tạo nên sự khác biệt và giá trị cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đó là chúng tôi tìm kiếm những cô gái có khả năng truyền cảm hứng và có thể mang lại những hành động cụ thể cho cộng đồng”.


6 thí sinh có điểm dẫn đầu tập 4 gồm: Vũ Quỳnh Trang (SBD 330), Phạm Hồng Thúy Vân (SBD 218), Nguyễn Diana (SBD 150), Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 202), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (SBD 203), Lê Hoàng Phương (SBD 231) chính là 6 trưởng nhóm cho thử thách hôm nay và được quyền chọn thành viên về đội của mình.

Lần lượt các nhóm bốc thăm chủ đề: nhóm Vũ Quỳnh Trang – Việc làm cho mẹ đơn thân, nhóm Phạm Hồng Thúy Vân – Kinh doanh viện dưỡng lão, nhóm Nguyễn Diana – Việc làm cho người chuyển giới, nhóm Nguyễn Trần Khánh Vân – Việc làm cho phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng, nhóm Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – Kỹ năng phòng vệ cho phụ nữ, nhóm Lê Hoàng Phương – Phụ nữ kém may mắn.6 nhóm sẽ có khoảng thời gian đi khảo sát thực tế tại các địa điểm để tìm ra ý tưởng cho dự án mô hình kinh doanh xã hội phù hợp với chủ đề đã bốc thăm.

Đây là thử thách khá mới lạ đối với một cuộc thi sắc đẹp, các thí sinh không chỉ đơn thuần tham gia hoạt động thiện nguyện sẵn có mà chính họ sẽ là những người trực tiếp giúp ích cho cộng đồng thông qua dự án kinh doanh mang tính xã hội nhưng thực tiễn, có ý nghĩa lâu dài.


Để thực hiện được những mô hình dự án kinh doanh này, Top 60 thí sinh phải tư duy, tìm hiểu kỹ về nhóm đối tượng và phân tích, đánh giá dựa trên những số liệu giả định hoặc thu thập được.

Trước khi tạm biệt thí sinh, Hoa hậu Hương Giang không quên nhắc nhở thí sinh: “Các bạn cần có sự nhạy bén của người kinh doanh nhưng với một trái tim thật chân thật và dành cho cộng đồng”.
Bước vào buổi thuyết trình tại Trung tâm hội nghị Asiana Plaza , hội đồng giám khảo khách mời gồm: Bà Võ Thị Tuyết Nga – Thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc ngân hàng TMCP Nam Á, Hoa hậu Ngọc Diễm, Hoa hậu Hương Giang và Á hậu Hoàng Thùy là những người trực tiếp lắng nghe, phân tích và đánh giá tính khả thi, thực tế của các nhóm. Mỗi nhóm có thời gian 10 phút cho bài thuyết trình của mình.

Kết thúc buổi thuyết trình, nhóm của đội trưởng Nguyễn Trần Khánh Vân và Lê Hoàng Phương lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 2.

Trong khi, nhóm chiến thắng là nhóm của đội trưởng Nguyễn Diana với chủ đề việc làm của người chuyển giới. Nhóm sẽ là gương mặt đại diện đồng hành cùng Nam A Bank trong những dự án liên quan đến phụ nữ, đặc biệt là dự án Happy Lady – Tôn vinh phụ nữ Việt.


Thay mặt hội đồng giám khảo, Hoa hậu Hương Giang gửi lời cảm ơn các thí sinh vì dù thời gian chuẩn bị rất ngắn, áp lực cao, nhiều nhóm chưa thể hoàn thành mô hình kinh doanh trọn vẹn và chỉn chu nhưng ban giám khảo đánh giá cao ý tưởng, sự đột phá và tấm lòng quan tâm đến cộng đồng của Top 60 thí sinh.

Qua đó, bản thân từng thí sinh sẽ phải tư duy, trăn trở cho mô hình của mình, làm thế nào để tạo ra thu nhập cho các nhóm đối tượng cộng đồng bằng chính khả năng họ có để tạo nguồn kinh tế ổn định và lâu dài.

Theo PL&ĐS.

No comments