Breaking News

Võ Hạ Trâm tích cực tập luyện kĩ lưỡng cho chương nhạc “khó nhằn” của live show

Saovacuocsong - Dù còn hơn 3 tuần Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát – This Is Me của Võ Hạ Trâm mới chính thức diễn ra, thời gian không quá dài nhưng cũng tạm gọi là đủ để nữ ca sĩ “chỉn chu” này tập luyện hết sức mình cho ngày đặc biệt ấy, nhưng với Võ Hạ Trâm từng giây phút ngay lúc này, cô cảm thấy mình phải tăng tốc hơn 100% cho tất cả công sức mà toàn bộ ê kíp đã tham gia cùng mình trong liveshow “để đời” lần này.


Võ Hạ Trâm là ca sĩ có thể hát rất nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ những kiến thức học 
được tại Nhạc Viện, nữ ca sĩ tài hoa này có thể đảm đương từ Nhạc đỏ, đến Trữ tình, Dance hay Bolero… nhưng có lẽ với những tác phẩm Kinh điển, Kinh viện và Cổ điển giao thoa sẽ là màu sắc âm nhạc Võ Hạ Trâm khắc họa đậm nét nhất trong Liveshow This Is Me. Vì đó là sự chọn lựa hàng đầu làm nên hình ảnh cho Võ Hạ Trâm.

Vì thế, để mỗi tác phẩm trình diễn trong Liveshow là sự hoàn thiện tối đa, Võ Hạ Trâm dành hàng giờ mỗi ngày để tập luyện với nhóm họp xướng SaiGon Choir. Chính thể loại kinh điển nên Võ Hạ Trâm kĩ lưỡng chia bè, chia phối sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Trong thước phim tập luyện, khán giả không khó nhận ra nhiều tác phẩm đã đi vào “kinh điển” của âm nhạc thế giới như: My Heart Will Go On, Beauty and The Beast… Võ Hạ Trâm vô cùng yêu thích những tác phẩm này, khi chọn vào Liveshow, là thử thách và cô đang luyện từng ngày để có phần trình diễn đậm chất Võ Hạ Trâm nhất.


Nhóm SaiGon Choir cũng chia sẻ rằng khi nhận được lời mời tham gia Liveshow cùng Võ Hạ Trâm cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự, vì broadway cũng chính là thể loại nhạc nhóm cực kỳ yêu thích. Hơn thế, danh sách ca khúc mà Võ Hạ Trâm chọn lựa cùng biểu diễn với SaiGon Choir đều là những tác phẩm đã rất thành công, từ giai điệu đến ca từ đều mang thông điệp đẹp đến cho khán giả. Trong đó, SaiGon Choir rất tâm đắc với ca khúc trong phim The Greatest Showman được dựng lại với Hõ Hạ Trâm có thể nói là rất thú vị.

Dù âm nhạc gần như chiếm trọn Thanh xuân 10 năm qua của Võ Hạ Trâm nhưng cô vẫn luôn sắp xếp cuộc sống mình một cách khoa học nhất, để vừa có thể theo đuổi đam mê, yêu thương chăm sóc người thân, giờ đây là ông xã nữa, vì thế lịch trình một ngày của Võ Hạ Trâm vốn đã bận rộn nay lại càng khít khao hơn nữa. Những thước phim rất chân thực về một ngày của Võ Hạ Trâm trong quá trình chuẩn bị cho Liveshow đã khắc họa rõ nét hơn tính cầu toàn và chỉn chu của cô ở mọi chi tiết.


Trước hết đó là bản thân Võ Hạ Trâm, để hát tốt và có thể đứng trên sân khấu hàng giờ, sức khỏe thể chất và tinh thần là rất quan trọng. Võ Hạ Trâm chia sẻ rằng, cô ăn chay trường và luôn giữ cho mình một cơ thể thật khỏe mạnh để bước lên sân khấu khán giả cảm nhận được ở mình sự vững chắc. Một ngày khởi động với Võ Hạ Trâm là nhận lời chúc yêu thương từ ông xã, rồi đến phòng tập thể dục. Đặc biệt, trong những ngày này, khi liveshow sắp diễn ra, Võ Hạ Trâm càng phải chăm chỉ tập thể dục hơn nữa để có thể có thể trạng tốt nhất khi ra trình diễn.


Không chỉ cầu toàn ở âm nhạc, bản thân mình, Võ Hạ Trâm ngày càng hoàn thiện về hình ảnh. Khâu chuẩn bị trang phục cho một live show quan trọng không kém để góp phần làm nên thành công, Võ Hạ Trâm tự mình đến với các Nhà thiết kế để chọn và thảo luận về ý tưởng cho từng bộ trang phục. Không ai khác, chính Võ Hạ Trâm sẽ hiểu cơ thể mình nhất, lựa chọn một bộ trang phục không chỉ đẹp trên sân khấu mà còn toát lên tinh thần của Võ Hạ Trâm làm rõ chủ đề This Is Me là điều cô muốn hướng tới.

24 giờ làm việc với Võ Hạ Trâm dường như không đủ, và Âm nhạc như “hơi thở” cả ngày của cô. Sau khi chọn được những bộ trang phục ưng ý, cô tiếp tục có mặt ở phòng thu để dựng bài, thu âm và chuẩn bị thật chu đáo cho các sound track cần thiết của một Liveshow. Có thể thấy, một ngày chuẩn bị cho liveshow của Võ Hạ Trâm dường như không một phút thảnh thơi, nhưng điều đó lại khiến cô cảm thấy hạnh phúc vô cùng, và những giây phút cuối ngày mới là khoảng thời gian để Võ Hạ Trâm “tút tát” lại nhan sắc, như chăm sóc tóc, chăm sóc da để hoàn thiện nữa về sắc vóc cho ngày quan trọng sắp tới.


Tất cả những công việc chuẩn bị ấy, Võ Hạ Trâm luôn muốn mình sẽ đích thân tham gia ở mọi chi tiết cụ thể nhất để từ đó, cô sẽ hát bằng chính tâm hồn mình, hát bằng cả trái tim nhiệt huyết đã đồng hành cùng Live show This Is Me như một “người mẹ” nuôi dưỡng đứa con nghệ thuật của mình. Chắc hẳn Liveshow This Is Me sẽ là khoảnh khắc ghi dấu cái tên Võ Hạ Trâm khó khai trong lòng người yêu nhạc.

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát Võ Hạ Trâm – This Is Me sẽ chính thức diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 28/06/2019 tại White Palace – 108 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Vương Huy Khôi

No comments