Breaking News

Dương Thụ cùng gia đình âm nhạc của mình “Đánh thức tầm xuân”

Saovacuocsong - Tối ngày 5/1/2019, Live Concert Dương Thụ & Cửa sổ âm nhạc số 4 với chủ đề “Đánh thức tầm xuân” chính thức khai màn cùng khán giả TPHCM. Nhạc sĩ Dương Thụ cùng với gia đình âm nhạc của mình đã viết nên những khoảnh khắc tuyệt vời nhất gửi đến người hâm mộ.

Sau bao ngày mong đợi, khán giả TPHCM vỡ òa cảm xúc khi lần đầu tiên Live Concert Dương Thụ & Cửa sổ âm nhạc số 4 chính thức có mặt tại thành phố này. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra vào đêm 6/1/2019 cũng tại Nhà hát Thành phố và diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/1/2019.


Live Concert “Đánh thức tầm xuân” như lời tạ ơn của nhạc sĩ Dương Thụ gửi đến khán giả TPHCM. Theo ông đây là mảnh đất đưa cái tên Dương Thụ từ bóng tối bước ra ánh sáng. Khoảnh khắc nhạc sĩ Dương Thụ gửi lời cảm ơn khán giả cùng gia đình âm nhạc của mình là các nghệ sĩ và cả ban nhạc, ekip thực hiện cũng khiến bao người xúc động.


Với sức hút bền vững qua mấy chục năm, khán giả vẫn dõi theo bước chân của nhạc sĩ Dương Thụ. Bằng chứng là tại Nhà hát Thành phố tối qua, khán giả góp mặt đông đủ và đầy ấp cả khán phòng. Đó được xem là món quà quý giá nhất của ông có được.

Mở đầu chương trình, nhạc sĩ Dương Thụ tâm sự về âm nhạc của mình: “Bài hát của tôi rất ít đất diễn, nó là thứ nhạc để nghe nên chương trình được làm như một Concert thuần tuý chứ không theo kiểu làm Show với đầy đủ yếu tố phụ diễn hấp dẫn để giải trí. Đó là một thiệt thòi cho các ca sĩ. Về phong cách âm nhạc, chương trình là sự xen kẽ giữa Semi Classic và New Ager, tôi rất muốn nó nhẹ nhàng , dễ nghe để đỡ làm khổ tai các bạn”.


Đúng với những gì đã hứa hẹn, dàn nghệ sĩ là những người mà ông xem là gia đình âm nhạc của mình: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Bằng Kiều, Nguyên Thảo, Nguyễn Trần Minh Đức, Nhóm Con Gái. Tất cả đều mang đến những khoảnh khắc trọn vẹn nhất với sự tròn đầy về giọng hát lẫn chất nghệ sĩ của mình.


Nhạc sĩ Dương Thụ cũng nói về gia đình âm nhạc của mình: “Và người trình diễn, hầu hết là những người gắn bó với tôi hơn ba chục năm nay, nhiều người từ khi họ chưa đến tuổi 20, nay ít nhất cũng ngoại tứ tuần, còn đa phần thì cũng sắp bước sang ngũ tuần. Tôi coi họ là gia đình âm nhạc của mình, và vì họ ít tuổi nên tôi gọi bằng cháu nhưng thực ra họ là những người bạn thân thiết. Tôi rất tôn trọng họ vì phần lớn các anh chị ấy đều nổi tiếng hơn và được công chúng ngưỡng mộ hơn tôi nhiều. Ơn trời, không có họ và không có các bạn nữa: những người nghe nhạc của tôi thì chẳng có Dương Thụ ngày hôm nay”.

Chương trình được chia làm 2 phần chính, phần 1: Những bài hát ru của tôi với phần mở màn tuyệt đỉnh của diva Mỹ Linh như ru hồn người vào không gian nhẹ nhàng sâu lắng của “Bài hát ru mùa xuân”. Tiếp đến Nhóm con gái và diva Thanh Lam cũng khiến khán giả lắng đọng với những khúc hát: Bài hát ru cho anh, Lời tôi ru.Đến với phần 2: Đánh thức tầm xuân – chủ đề của chương trình. Dàn nghệ sĩ gây ấn tượng mạnh với những tiết mục ấn tượng. Có thể kể đến Bằng Kiều vừa đệm ghi ta vừa hát ca khúc: Bóng tối ly café. Hay tiết mục song ca của Bằng Kiều – Hồng Nhung vô cùng hòa quyện với sáng tác “Bây giờ biển mùa đông”. Mỹ Linh gây ấn tượng bởi giọng hát cao vút “Hát cho anh”, “Gió và lá cây”


Diva Hồng Nhung lại kết hợp cùng “hàng xóm” xưa – nhạc sĩ Bảo Chấn khi ông vừa đệm đàn cho Hồng Nhung hát “Những hạt mưa” và “Vẫn hát lời tình yêu”. Trong khi Nguyên Thảo say mê với “Họa mi hót trong mưa” – một ca khúc được nhiều khán giả thuộc lòng thì Thanh Lam một lần nữa khiến khán giả vỡ òa “Gọi anh” và hát ca khúc chủ đề “Đánh thức tầm xuân” đầy máu lửa.


Và Nhóm Con Gái dịu dàng trong ca khúc “Mong về Hà Nội” và “Tháng tư về” nhẹ nhàng sâu lắng cũng được khán giả cũng hộ rất nhiều. Không chỉ là những tên tuổi gạo cội lại gây ấn tượng mạnh, nam ca sĩ Nguyễn Trần Minh Đức thuyết phục khán giả bằng chất giọng đặc biệt bán cổ điển với hai ca khúc “Bay vào ngày xanh”, “Tôi mơ một giấc mơ”.


Kết thúc chương trình, nhạc sĩ Dương Thụ gửi lời tri ân khán giả của mình cũng như những ca sĩ đã gắn bó cùng ông và tất cả những ai đã song hành với ông. Nhạc sĩ Dương Thụ nói thêm, trước chương trình, ông nghĩ đây là chương trình cuối cùng của mình, nhưng trước sự góp mặt đông đảo của khán giả đã khiến tinh thần ông muốn tiếp tục sáng tác, cũng như tổ chức thêm những chương trình như thế này nữa.

Live Concert Dương Thụ & Cửa sổ âm nhạc số 4 do nhạc sĩ Dương Thụ, Công ty Cổ phần YourTV và Công ty MultiMedia Ngọc Việt tổ chức. Đêm đầu tiên của chương trình khép lại trong sự trọn vẹn của những cảm xúc từ vị nhạc sĩ tài danh Dương Thụ đến gia đình âm nhạc của mình và lan tỏa cùng công chúng yêu nhạc.

P.V

No comments