Breaking News

Ngây ngất nhìn Khắc Minh hóa “thầy giáo mưa” trong Người Kể Chuyện Tình

Saovacuocsong - Người Kể Chuyện Tình tập 3 giới thiệu khán giả những ca khúc của nhạc sĩ Lê Dinh, cùng sự thể hiện của 6 ca sĩ Phan Ngọc Luân, Hồng Gấm, Thu Hằng, Khắc Minh, Nguyễn Ngọc Sơn, Phương Trang hứa hẹn mang đến khán giả cảm xúc qua những bản tình ca: Biển dâu, Tuyết lạnh, Ngang trái, Hồi tưởng, Tình yêu trả lại trăng sao, Nếu anh đừng hẹn.

Nhạc sĩ Lê Dinh (1934), người nhạc sĩ vốn giàu cảm lụy khi xem một truyện ngắn, một phim hay, một bức tranh ý nghĩa hoặc đứng trước việc gì đó đang xảy ra, người nhạc sĩ luôn có đề tài viết lên một ca khúc vui, buồn, tùy theo câu chuyện. Ông mang đến cho đời những bản tình ca tuyệt vời từ con tim giàu cảm lụy, trong đó có nhiều câu chuyện tình từ chính cuộc đời ông.


Nhạc sĩ Lê Dinh sinh năm 1934 tại Gò Công, Tiền Giang. Vào giữa thập niên 50, Lê Dinh là một thầy giáo trẻ, bắt đầu sáng tác âm nhạc. Bài hát đầu tay ra đời 1956, Làng anh làng em được yêu thích tại Gò Công khi đó, dần dần giúp khán giả xa gần biết đến cái tên Lê Dinh. Trong thập niên 60, sự nghiệp sáng tác của ông nở rộ với hàng loạt những bản tình ca được khán giả yêu thích nồng nhiệt, được các giọng ca hàng đầu khi đó thể hiện. Ở giai đoạn đỉnh cao, nhạc sĩ Lê Dinh trở lại với công việc ông yêu thích đó là dạy học, ông góp phần đào tạo nhiều tiếng hát lừng lẫy đương thời.

Là một người sống trầm lặng kín tiếng, Lê Dinh từ ngày đầu tiên đến hiện tại vẫn luôn âm thầm cho ra đời những bài hát mà ông tự nhận là kể thay cho muôn người trong thế gian này, những câu chuyện buồn vui trong cuộc đời, trong tình yêu đầy đam mê, có nụ cười, nước mắt.

Trở về thời hoa niên đầy mơ mộng của những nhân vật trong câu chuyện tình trong sáng thuở thiếu thời, tưởng sẽ cùng nhau đi thật xa nhưng đọng lại là những nỗi buồn đầy dai dẳng, đầy dâu bể “Tôi yêu người còn hơn yêu tôi…”. Ba thí sinh Phương Trang, Nguyễn Ngọc Sơn, Thu Hằng thể hiện chuyện tình tay ba với những trắc trở đường tình trên sân khấu.

Phương Trang hóa thân thành cô nữ sinh mộng mơ với tình yêu đầu đời trong ca khúc Biển dâu

Hóa thân thành cô nữ sinh mộng mơ tình yêu đầu đời nhưng người con trai lại không yêu mình, khiến lời yêu chưa kịp nói đã vỡ đắng ngắt, Phương Trang thể hiện những tâm tình mộc mạc đơn sơ của người nhạc sĩ qua ca khúc Biển dâu. Cuộc đời của nhân vật trong ca khúc là chính chuyện tình của Lê Dinh với những dâu bể, có chăng chỉ là những đắng cay phiền muộn.


Trên đời luôn có những mối tình câm mà hai người vô tình gây nên sự chia lìa, đau đớn cho nhau. Nguyễn Ngọc Sơn không nhận ra tình cảm của Phương Trang nhưng lại có mối tình không trọn vẹn với Thu Hằng. vì anh yêu mà không dám nói nên “ván đã đóng thuyền, thuyền đã sang bến mới”.


Thể hiện tâm trạng của đôi trai gái yêu nhau nhưng không đến được với nhau, Thu Hằng sẽ thể hiện ca khúc Tuyết lạnh với câu hát nổi tiếng: “Tại anh đó nên duyên mình dở dang, em nào mộng mơ quyền quý cao sang…

Tại nơi sân ga, Nguyễn Ngọc Sơn hóa thân nhạc sĩ Lê Dinh tiễn biệt người yêu đi lấy chồng. Anh thể hiện ca khúc Ngang trái với những tâm tình mộc mạc đơn sơ. Tiếng nhạc lời thơ của bài hát sẽ khiến khán giả không tránh khỏi những bùi ngùi về chuyện tình đau thương của người nhạc sĩ.

"Thầy giáo mưa" Khắc Minh đã làm khiến giảm khảo khách mời mê mẩn nụ cười khi bắt gặp ở hậu trường

Trên sân khấu, Khắc Minh hóa nhạc sĩ Lê Dinh những năm tháng dạy học, thời ông mở lớp dạy nhạc. Với gương mặt điển trai lãng tử, anh hứa hẹn sẽ đốn tim học trò trên sân khấu, lẫn khán giả xem truyền hình. Khắc Minh thể hiện Nếu anh đừng hẹn với những tâm sự day dứt dành cho tình yêu đầu.


Hồng Gấm nối tiếp câu chuyện trong đêm khi hóa thân người tình cũ, vô tình gặp lại người nhạc sĩ sau 20 năm, tại sân ga cũ. Cô thể hiện ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao cùng lời nhắn gửi dành cho người yêu cũ: “Tình yêu như nước trôi qua cầu. Duyên số ở đời ai mà không một lần gặp khó khăn, trắc trở tình yêu”.

 Hồng Gấm

Trải qua nhiều nỗi buồn, người nghệ sĩ tạm xa những câu chuyện nhân thế, trở lại bên hai người bạn Anh Bằng, Minh Kỳ. Bộ ba đến từ ba vùng quê Bắc Trung Nam, mỗi người một tính cách, cùng hoạt động văn nghệ và sáng tạo hơn 200 ca khúc nổi tiếng, là những bài tình ca khó quên. Tuy nhiên, nhạc sĩ Minh Kỳ không may qua đời, Lê Dinh sáng tác Hồi tưởng với những kỷ niệm, đau xót dành cho người bạn tri kỷ.

Phan Ngọc Luân đã làm giám khảo khách mời “suýt” khóc

Sau những thăng trầm đời người, còn lại là chút tình cho nhau. Khi những chuyện tình dang dở đã trở thành một phần không thể tách rời với Lê Dinh, là lúc người nhạc sĩ sống trong chính câu chuyện của mình. Trong những câu chuyện được kể ở Người Kể Chuyện Tình, có người tình xưa, có người của hôm nay, có cả những mối duyên lạ bỗng nhiên gặp được trong đời, để rồi tất cả âm thầm đi vào những bài tình ca, gợi lại kỷ niệm xưa. Nhờ tâm hồn người nghệ sĩ đa cảm, để Lê Dinh có thể nhìn lại quãng đời đã qua trong sự bình yên dịu dàng.

Trong đêm thi, Phương Dung kể lại nhiều kỷ niệm, “phước duyên” với Lê Dinh. Đặc biệt khi cô nhận được lá thư của hãng đĩa Việt Nam mời thu đĩa, bài hát cô hát cũng chính là sáng tác của nhạc sĩ Lê Dinh. Cô tiết lộ: “Khi đến đài Phát thanh hay gặp nhau ở ngoài đời, thầy luôn cười vui vẻ, dễ mến nhưng có một chút nghiêm khắc, ngày ấy tôi rất sợ thầy”.

Những câu chuyện bí mật của nhạc sĩ Lê Dinh lần đầu tiên danh ca Phương Dung tiết lộ

Ca sĩ Đông Đào là giám khảo khách mời ở tập 3 của chương trình

Người Kể Chuyện Tình tập 3 với những sáng tác của nhạc sĩ Lê Dinh sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 13/9/2018 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

P.V

No comments