Breaking News

Vén màn 10 “bí mật đời tư” của mèo máy Doraemon

Saovacuocsong - Doraemon là nhân vật đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Nhưng đằng sau hình ảnh mũm mĩm đáng yêu ấy, Mèo Ú có rất nhiều bí mật mà nếu bật mí ra có thể sẽ khiến bạn ngỡ ngàng đấy nhé. 


Hầu hết các bí mật này đều nằm trong những tình tiết nhỏ của phim hoạt hình Doraemon mà ít người để ý. Do vậy, để hiểu hơn, bạn có thể xem lại những tập phim Doraemon phiên bản lồng tiếng Việt trên kênh POPS Kids. Được biết đây là kênh YouTube đầu tiên trên thế giới sở hữu bản quyền bộ phim hoạt hình nổi tiếng này. 

Doraemon - “chú mèo đi lạc”

Tên Doraemon được tạo ra từ 2 từ là Dora và Emon. Trong đó, Dora là tên của một vở kịch chuyển thể từ tác phẩm “Nora - Neko”, nghĩa là “con mèo đi lạc”. Còn Emon là một từ truyền thống ở Nhật thường được thêm vào để chỉ nam giới. Do vậy, Doraemon được hiểu theo nghĩa đen là “chú mèo đực đi lạc”.

Doraemon chỉ là “hàng thải” của thế kỷ 22

Mặc dù là một chú mèo máy siêu việt nhưng ít ai ngờ Doraemon lại là hàng thải của một nhà máy sản xuất robot. Sewashi - chắt của Nobita đã định mua cho cụ của mình một chú robot hoàn hảo, nhưng cuối cùng cậu chỉ đủ tiền cho một sản phẩm "hạng B" mà thôi.


Tuy vậy, sau hàng chục năm gắn bó, chi tiết này không mấy quan trọng nữa, điều quan trọng nhất là Doraemon luôn là một người bạn thông minh, đáng yêu, tốt bụng nhất “hệ mặt trời” đối với Nobita cũng như với hàng triệu bạn nhỏ khác. 

Sinh nhật của Mèo Ú

Doraemon là chú mèo máy đến từ thế kỳ 22. Cậu được sinh ra vào ngày 03/09/2112 tại nhà máy sản xuất Matsushiba với mã sản xuất là 903. Vậy là phải gần 100 năm nữa mới đến ngày Mèo Ú ra đời cơ đấy. 


Doraemon và “con số cuộc đời” - 1293 

1293 là con số may mắn gắn liền với Mèo Ú. Doraemon nặng 129,3kg cao 129,3 cm. Khi sợ hãi, Doraemon có thể chạy với vận tốc lên tới 129,3km/h và nhảy cao tới 129,3 cm. Chu vi của Doraemon là 129,3 cm, chu vi chân là 129,3mm. Đặc biệt, ngày sinh của Mèo Ú nếu viết theo thứ tự năm/tháng/ngày thì vẫn ra đúng con số 1293 (12/9/3).

Vì sao Mèo Ú sợ…chuột?

Là một chú mèo nhưng Doraemon lại rất sợ chuột. Nguyên nhân là do một lần ăn uống quá chén, Doraemon lăn ra ngủ mê mệt và trong lúc ngủ, cậu không may bị một chú chuột máy cắn mất tai. Kể từ đó, Doraemon chỉ cần trông thấy chuột là hồn vía lên mây. 


Làn da Mèo Ú từng có màu vàng

Màu da nguyên thủy của Doraemon là màu vàng. Tuy nhiên, sau lần bị chuột máy cắn tai, Mèo Ú đã bị trầm cảm và phải uống thuốc “nỗi buồn”. Cũng từ lúc đó, màu da vàng bắt đầu mất đi và thay vào đó là màu xanh dương quen thuộc như hiện nay.

Mèo Ú đã “vắt vai” hai mối tình

Tuy là robot nhưng Doraemon cũng có “tình sử” khá là đáng chú ý. Tình đầu của Mèo Ú là cô bạn gái xinh đẹp Noramyako nhưng sau đó cặp đôi đã “đường ai nấy đi” vì bạn gái phát hiện Doraemon đã… hết đẹp trai vì không còn tai nữa. Sau này, Doraemon đã phải lòng và say mê một em mèo vàng có tên là Mii-chan.


Doraemon và món bánh rán Dorayaki huyền thoại

Ngoài tình yêu dành cho “cô nàng” Mii-chan thì Mèo Ú cũng có một tình yêu hết sức mãnh liệt với món bánh rán Dorayaki. Cũng vì biết được “gót chân Asin” này của Doraemon mà Suneo (Xê-kô) đã nhiều lần dùng món khoái khẩu này đi hối lộ để được sử dụng bảo bối của Mèo Ú. 

Mèo Ú có thể nói tiếng Anh như… gió

Trong cuộc sống hằng ngày Doraemon ít có điều kiện thể hiện, chứ thực tế thì Mèo Ú rất giỏi ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh đấy nhé.

Doraemon và cô em gái Dorami đáng yêu

Hầu như bạn nhỏ nào cũng biết Doraemon có một cô em gái là Dorami, nhưng câu chuyện đằng sau mối quan hệ “ruột thịt” này thì ít bạn biết. Cả hai được sinh ra trong cùng một bồn dầu, Doraemon lớn hơn em mình 2 tuổi nên được làm anh cả. So với anh trai, Dorami mạnh và thông minh hơn nhiều lần. Nếu như Doraemon chỉ có thể tạo ra 129,3 mã lực thì Dorami có thể tạo ra tới 10, 000 mã lực.


Cùng xem và khám phá bí mật của Doraemon trên POPS Kids tại: https://goo.gl/RnTh5e

Mạnh Cường.

No comments