Breaking News

Trí Nguyễn mang “tâm sự” của Đàn tranh Việt Nam về lại quê hương

Saovacuocsong - Sáng 19/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Công ty TNHH TM QC Mắt Đỏ - Đơn vị đồng tổ chức Đêm nhạc “Chuyện Lãng Du” của nghệ sỹ đàn tranh & piano quốc tế Trí Nguyễn đã giới thiệu đến truyền thông những nội dung chính của buổi biểu diễn. “Chuyện Lãng Du” sẽ được nghệ sỹ Trí Nguyễn hợp tấu cùng 2 nhóm Stay The Time và Nét Việt sẽ chính thức mang đến khán thính giả Việt Nam vào buổi biểu diễn ngày 27/10/2017 sắp tới tại nhà hát Music One (Nhà hát VOH) – Số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.

Buổi biểu diễn này bao gồm các nhạc phẩm cổ điển phương Tây và các tác phẩm âm nhạc truyển thống Việt Nam được nghệ sỹ Trí Nguyễn dàn dựng hòa âm theo thể loại “CrossOver”.  Tính đến nay, nghệ sỹ Trí Nguyễn là nghệ sỹ Việt Nam hiếm hoi đi theo dòng hòa âm đương đại với các nhạc cụ Tây làm nền cho đàn tranh là chủ đạo, chuyển thể nhạc cổ truyền Việt Nam theo một lối tư duy mới và đưa nhạc Việt tiến ra xa hơn để Thế giới có thể tiếp cận và hiểu về Việt Nam.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn

Đêm diễn cũng nhằm tri ân khán thính giả Việt Nam đã góp một phần vào chiến thắng Giải Vàng đúp lần thứ 2 của Global Music Awards dành cho nghệ sỹ Trí Nguyễn với album Beyond Borders mà anh đã ra mắt vào tháng 2/2017 vừa rồi. Chiến thắng này chính là sự tiếp nối sự thành công của album Consonnaces – album đã đạt giải Vàng Golbal Music Awards năm 2015. Chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ chính từ nhãn hàng Ru Sâm Ngọc Linh cùng những đơn vị tài trợ khác như Giày GAFA, Công ty Thành Đạt, Atlantic Audio.

“Chuyện Lãng Du” bao gồm 3 phân đoạn:
  • Phân đoạn 1 mang tên “Khúc Dạ Vũ” với những nhạc phẩm kinh điển được nghệ sỹ Trí Nguyễn thể hiện bởi piano và nhóm Stay The Time với guitare, violin…
  • Phân đoạn 2 mang tên “Bốn Mùa” với những nhạc phẩm đã mang đến tên tuổi của nghệ sỹ Trí Nguyễn trong album Consonnances.
  • Phân đoạn 3 mang tên “Ba Miền” với 3 nhạc phẩm thể hiện 3 miền Bắc Trung Nam, đặc biệt trong phân đoạn này, nhạc phẩm Lý Mười Thương được nghệ sỹ Trí Nguyễn phối theo điệu Bolero, riêng bản nhạc này và bài Trống Cơm, khán thính giả Việt Nam sẽ được thưởng thức đầu tiên trước khi nghệ sỹ Trí Nguyễn mang ra thế giới.
Ông Trần Lâm Thắng – Giám Đốc Công ty Cổ phần Travi

Nói về việc chọn đồng hành cùng nghệ sỹ Trí Nguyễn, Ông Trần Lâm Thắng – Giám Đốc Công ty Cổ phần Travi – Nhãn hàng Ru Sâm Ngọc Linh chia sẻ: "Lần đầu tiên khi tôi được thưởng thức những nhạc phẩm của nghệ sỹ Trí Nguyễn, tôi đã tưởng mình lạc vào thế giới khác. Thế giới âm nhạc mà nghệ sỹ Trí Nguyễn tạo ra mang đến cho người thưởng thức một sự say mê kỳ lạ. Đó không phải là kiểu say gắt mà là mang lại sự say mê tận hưởng, dịu nhẹ nhưng vô cùng mãnh liệt. Tôi đọc được nỗi nhớ nhà của người con xa quê hương nhưng luôn đau đáu nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn và cả những nỗi niềm của một người nghệ sỹ mang chuông đi đánh xứ người. Công ty Travi  hi vọng những sản phẩm đặc biệt từ Sâm Ngọc Linh sẽ tiếp thêm sức khỏe để nghệ sỹ Trí Nguyễn có thể tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật và vang danh Việt Nam trên đấu trường âm nhạc quốc tế".


Nhãn hiệu giày GAFA với dòng sản phẩm “Vũ Điệu Khổng Tước” & “Thanh Xuân Bất Tận” mang ý tưởng về sự giao thoa giữa Đông và Tây, sự sang trọng tinh tế theo phong cách Châu Âu cũng đồng hành cùng nghệ sỹ Trí Nguyễn với ước mơ chắp cánh cho những tài năng nghệ thuật Việt Nam bay xa nữa.

Đại diện nhãn hiệu giày GAFA có mặt từ rất sớm để ủng hộ Nghệ sĩ Trí Nguyễn.

Bà Thái Thu Đào – CEO Công ty Mắt Đỏ.

Cũng với tư tưởng mang sản phẩm Việt Nam ra thế giới, bằng niềm tự hào về chất lượng sản phẩm của mình, Công ty Cổ phần Thành Đạt với sản phẩm hạt điều chất lượng cao đã nhận được sự ủng hộ từ các doanh nghiệp Châu Á như Nhật Bản và Singapore.

Là đơn vị đồng tổ chức, Bà Thái Thu Đào – CEO Công ty Mắt Đỏ đã chia sẻ tại cuộc họp báo: “Khi chúng tôi xây dựng công ty theo chuẩn SEDEX với những tiêu chí về xây dựng văn hóa, con người và trách nhiệm cộng đồng, xã hội cũng như đạo đức kinh doanh, chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với những người mang tâm hồn Việt Nam nhưng đạt tầm thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Đây cũng là lý do để toàn bộ nhân viên công ty Mắt Đỏ hào hứng tham gia thực hiện chương trình này”.

Ngoài ra tại họp báo lần này, nghệ sĩ Trí Nguyễn còn tâm sự về hiện trạng của "Đàn Tranh" Việt Nam. Anh rất buồn vì hiện tại đàn tranh Việt Nam không còn giữ được những bản sắc riêng truyền thống của dân tộc nữa mà đã bị Trung Quốc hóa bởi cách đánh hiện đại lai tạp với Piano.Hiện trạng của Đàn tranh Việt Nam hiện nay là không còn cách đánh đàn du dương, da diết của cách đánh truyền thống nữa mà đã chuyển hướng sang cách đánh như Piano. Thông qua " Chuyện lãng Du" Trí Nguyễn muốn mang đến 1 thông điệp " làm mới nhưng phải giữ lại cái tinh hoa dân tộc". Nghệ sĩ Trí Nguyễn kết hợp giữa các nhạc cụ Đông Tây lại với nhau nhưng vẫn giữ được cái hay, cái riêng của Đàn Tranh Việt Nam...Trí Nguyễn bật khóc khi chia sẻ về điều này.


Vé của chương trình “Chuyện Lãng Du” hiện đang được bán tại: http://bigtime.vn/-3182?design=1 hoặc khán giả có thể liên hệ hotline: Ms. Nhiên – 01672 040 609, Mr. Kiệt – 0909 381 149, Mrs. Thu Đào: 090 88 444 69. Với 4 loại vé: Vé VVIP giá 2.000.000VNĐ, Vé VIP giá 1.000.000VNĐ, Vé thường giá 500.000VNĐ và vé dành riêng cho học sinh, sinh viên giá 200.000VNĐ.

Minh Hy.

No comments