Breaking News

Thanh Bạch, Hồng Vân bị cô bé 11 tuổi hớp hồn vì tài năng hiếm có

Saovacuocsong - Trong khi giám khảo Thanh Bạch nghẹn ngào, không nói nên lời vì cô bé 11 tuổi Ngọc Tâm, thì Hồng Vân không kiềm được xúc động trước “Tình cha” của Khánh Nhi và danh hài Khánh Nam.


Ngọc Tâm đang ngày càng nổi bật, khi lúc nào cũng giữ vững được phong độ ca hát của mình và ngày càng diễn xuất “xuất thần” hơn qua từng vai diễn. Trong tiết mục “Hiếu tử tìm mẹ”, Ngọc Tâm vào vai Nghé, đã thể hiện được ánh mắt sắc bén, mãnh liệt với khát khao cứu mẹ ra khỏi chốn giam cầm, từng động tác đá chân, xoay giáo thuần thục như một đấng nam nhi, biểu cảm chua xót khi 3 lần công phá nhưng vẫn không cứu được mẹ của Ngọc Tâm đã lột tả được cảm xúc rất thật của một đứa trẻ hiếu thảo.


Bé Ngọc Tâm

Khi Ngọc Tâm lên câu vọng cổ: “Mẹ ơi! Con đến đây chỉ một lòng cứu mẹ…” khiến các giám khảo phải rưng rưng nước mắt. Đặc biệt, phân đoạn Ngọc Tâm bay lên không, tay cầm giáo và xoay giáo trên không, là một phân cảnh vô cùng đẹp mắt, đẹp từ bối cảnh cho đến cách em tạo dáng và hành động xoay giáo điêu luyện trên cao của mình.

Giám khảo Thanh Bạch rất xúc động khi xem tiết mục của Ngọc Tâm, thậm chí anh còn không kiềm được nước mắt, khi nhắc đến những đắng cay tình đời trong nghề hát cải lương của người nghệ sĩ. Ca tốt, diễn hay, vũ đạo đẹp mắt, sử dụng binh khí thuần thục, diễn cảnh bay vô cùng đẹp, đó là những điều mà Thanh Bạch cho là quá sức của cô bé 11 tuổi, anh cho rằng Ngọc Tâm đã thực sự vấn thân vào con đường lao động nghệ thuật chân chính.


Nghệ sĩ Trinh Trinh cũng dành không ít lời khen có cánh cho giọng hát ngọt ngào của Ngọc Tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chị có góp ý rằng, Ngọc Tâm vẫn chưa nhập tâm vào nhân vật lắm, mà cứ tuỳ sao diễn vậy, khi diễn thì nên bỏ vũ khí qua một bên ở những đoạn không cần tới, để hiện tình cảm tốt hơn khi hát với mẹ.

NSND Hồng Vân cũng rất thán phục Ngọc Tâm, khi cho rằng trong tiểu phẩm này có rất nhiều cái khó, như khi đu dây trên cao mà vẫn có thể múa giáo rất đẹp. Hồng Vân nói: “Là cô Vân, thì chắc cô Vân không dám bay và cũng không bay được như vậy đâu” Khi Hồng Vân nói đến đây, MC Đình Toàn định chen vào trêu chọc đồng nghiệp, thì Hồng Vân ngay lập tức đã chặn họng: “Tại vì, cũng không ai kéo nổi cô Vân lên, để cô được bay như con”, bị cướp lời, Đình Toàn chỉ nói: “Em định nói vậy thôi đó chị”, Hồng Vân hài hước đáp: “Chị nói rồi, em khỏi cần nói lại. Chị biết em định nói gì, nên chị nói giùm em luôn rồi”.

Với sự trợ diễn của mẹ ruột Cẩm Hiền, Ngọc Tâm là người xuất sắc nhất đêm thi với 39,7 điểm, trở thành thí sinh đoạt giải nhất tuần.


Bé Khánh Nhi

Cô “đào thương” Khánh Nhi mở màn bằng một bài hát rất hợp với giọng của mình, tiết mục này khi vừa bắt đầu, khiến người ta nghĩ đó là một vở kịch sinh hoạt, nhưng càng theo dõi về sau thì mới phát hiện ra đó là kịch tâm lí. Theo lời nhận xét của giám khảo Thanh Bạch: “Kịch tâm lí vốn đã là một loại hình rất khó với người lớn, thậm chí là các diễn viên chuyên nghiệp, Khánh Nhi mặc dù chỉ mới 9 tuổi, nhưng đã thể hiện rất tròn vai và hoá thân xuất sắc vào nhân vật của mình”.

Qua vai diễn lần này, Khánh Nhi ngày càng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả hơn, khi diễn mặt thơ ngây thì rất đáng yêu, lúc diễn hiếu thảo thì rất cảm động, những lúc ngây ngô lại vô cùng tự nhiên và chân thật, đặc biệt là ở phân đoạn đang cười cười, nói nói với chú Duy Hòa thì chuyển sắc mặt 180 độ cực ngọt, khi nghe tin tía bị tai nạn.


Bên cạnh đó, Khánh Nhi còn thể hiện được sự hài hước, lém lỉnh của mình ở những cảnh đút cơm cho tía ăn, coi tía như con nít, dụ tía ăn cơm. Phân đoạn đó, vừa làm người ta cười, vừa làm người ta thương, vì sự dễ thương quá đỗi của Khánh Nhi. Kể cả những cảnh khi tía đập cây đàn, vẻ mặt em hoảng loạn, lo lắng, rồi cả ánh mặt tình cảm khi tía hỏi “Con có đau không?” của Khánh Nhi cũng khiến người ta cảm động vô cùng.

Đây là một vở kịch mà bi, hài pha trộn, nhất là khi Khánh Nam đòi vô chùa hoặc trại dưỡng lão ở, người ta đã không còn nhìn thấy danh hài Khánh Nam nữa, mà trước mặt là một người cha rất mực thương con. Đây cũng là phân cảnh lấy đi nhiều nước mắt của khán giả trong tiết mục “Tình cha” của Khánh Nhi.

Ngay khi tiết mục vừa kết thúc, giám khảo Hồng Vân đã nhổm người, muốn lên phát biểu ngay lập tức vì: “Khánh Nam diễn vai bi thấy thương quá”.

Cũng tại sân khấu này, nghệ sĩ Khánh Nam lần đầu tiên kể lại câu chuyện nhận nuôi bé Khánh Nhi. Khi Khánh Nhi 5 tuổi, em được một người bạn của Khánh Nam dắt đến gặp anh, lúc đó Khánh Nhi đang học hát giữa chừng thì hết tiền đóng học phí, nên Khánh Nam nhận nuôi Khánh Nhi, và dạy hát cho em.

Nghệ sĩ Trinh Trinh khen Khánh Nhi mang hình ảnh của một cô “đào thương”, giọng hát của em rất chân phương mộc mạc, gương mặt sáng ngời, rất thu hút. Trinh Trinh mong em sẽ theo đuổi con đường này tới cùng và ngày càng tiến xa hơn nữa trong tương lai. 38,6 điểm là số điểm mà Khánh Nhi có được trong đêm thi, xếp thứ 2 sau Ngọc tâm.


Bé Phương Vy

Lần đầu tiên nghệ sĩ múa Hồng Phương và con gái Phương Vy đứng cùng nhau trên sân khấu, đặc biệt, lần này nghệ sĩ Hồng Phương còn vào vai bạn học của con gái, bị con gái và bạn học thách đấu, và đấu thua. Đây là một tiết mục rất dễ thương, mang đến không khí một thời các bộ phim về học đường. Đến từ ý tưởng của con gái 7 tuổi, nghệ sĩ Hồng Phương đã thay đổi ý tưởng ban đầu của mình, để dàn dựng ra một tiết mục vô cùng sinh động và đáng yêu này.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Hồng Vân đã chỉ ra rất nhiều lỗi nhỏ trong tiết mục của Phương Vy, khi biên đạo Hồng Phương đã để cho nhân vật phụ có quá nhiều đất diễn và thoại nhiều hơn cả nhân vật chính Phương Vy. Bên cạnh đó, Hồng Phương đang nhảy quá đẹp, lại lăn ra té là chưa hợp lý, đáng lẽ Hồng Phương nên có những bước nhảy dị hợm và quái dị thì sẽ phù hợp hơn, khi đóng vai người thua cuộc.


Nghệ sĩ Trinh Trinh lại rất thích phân đoạn cuối tiết mục, Hồng Phương đứng phía sau lưng Phương Vy thể hiện thông điệp “mẹ luôn luôn ở phía sau con” và những lúc cầm tay Phương Vy, mẹ vừa là bạn, vừa là người chở che cho con.

38,2 điểm là số điểm mà Phương Vy có được trong đêm thi, xếp thứ 3 sau Ngọc Tâm và Khánh Nhi.


Nhạc sĩ Yên Lam và con gái Bào Ngư

lần đầu tiên khoe giọng sau hơn 20 năm làm nghề với một nhạc phẩm do chính mình sáng tác: “Ba ơi! Con muốn hát ba nghe”. Đây cũng là đầu tiên “ông bố vựa hải sản” song ca cùng con gái của mình trên sân khấu.

Sau những sân khấu mang màu sắc rất Việt Nam của các bạn diễn trước, sân khấu của Bào Ngư mang phong cách rất tây với bối cảnh hiện đại, ánh đèn lung linh, bố mặc đồ vest, con mặc đầm công chúa và hai bố con cùng ngồi đánh piano, hát cho nhau nghe.


NSND Hồng Vân cảm nhận được tình cha bao la rộng lớn mà nhạc sĩ Yên Lam dành cho con gái của mình, khi nhìn anh hát trong tiết mục này, chị còn nói với Bào Ngư rằng “ba con thương con lắm đó”. Tiết mục của Bào Ngư đạt 38,2 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.


Bé Gia Nguyên

Người có cùng số điểm với Bào Ngư, con trai của NSƯT Lê Hồng Thắm – Gia Nguyên đã biểu diễn tiết mục “Cóc kiện trời” cùng với chính mẹ ruột của mình. Đây là một sân khấu hoành tráng với nhiều màn nhào lộn, bay lên không đánh rồng của “Cóc tinh” và “Thủy Linh Ngư”, trên khung nền của chốn thiên đình lộng lẫy, nguy nga.


Nghệ sĩ Trinh Trinh khen vũ đạo của Gia Nguyên tiến triển nhiều hơn so với những tập trước, khi nhìn hai mẹ con đồng bộ với nhau trong vũ đạo Trinh Trinh rất thích. Hồng Vân lại soi ra thiếu sót của Gia Nguyên là khi diễn vẫn chưa tự tin và thường hay đưa mắt nhìn mẹ quá nhiều. Gia Nguyên đạt 38,2 điểm, xếp thứ 4 trong đêm thi.


Bé Hữu Tấn

Con trai ca sĩ Đông Đào, Hữu Tấn lần đầu tiên song ca cùng mẹ trong “Liên khúc mây chiều – Đừng bỏ con mẹ ơi”. Đây là lần đầu tiên mà Đông Đào phải vừa làm bà ngoại và vừa làm mẹ của Hữu Tấn. MC Đình Toàn chia sẻ, Đông Đào không chỉ là một người mẹ nghiêm khắc, mà còn là một người mẹ cuồng con, vì trong lúc tập, con chưa khóc mẹ đã khóc sướt mướt.


Giám khảo Hồng Vân khen đoạn cuối tiết mục, cảnh hai mẹ con ôm nhau, hình ảnh người mẹ ôm chặt lấy con không rời rất cảm động, nhưng tiết mục đã bị trật cảm xúc ở đoạn đầu tiên vì phần diễn và bài hát không liên quan tới nhau. Bài hát thứ 2, do chất giọng của Hữu Tấn dày, nên khi luyến vẫn còn khá cứng. Nghệ sĩ Trinh Trinh thì khen Hữu tấn có chất giọng đẹp, hát rất hay, chỉ vì bị trật cảm xúc do phần dàn dựng chưa hoàn hảo mà thôi. 37,9 điểm là số điểm của Hữu Tấn, xếp cuối cùng trong đêm thi.


Tập 4 của Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi đã mang đến nhiều tiết mục cảm động với không khí gia đình ấm áp. Sang tập 5, chủ đề “Thế giới tưởng tượng ” sẽ mang đến những tiết mục rực rỡ sắc màu với những màn trình diễn vô cùng lộng lẫy và đáng yêu của các sao nối ngôi nhí.

Tập 5 chương trình Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện, phát sóng vào lúc 21h thứ năm ngày 21/9/2017 trên kênh THVL1.

Mạnh Cường.

No comments