Breaking News

“Sầu nữ” Hương Giang: “Không cần phải trải qua nhiều khổ đau mới hát được nhạc buồn”

Saovacuocsong - Danh ca Ngọc Sơn khẳng định bolero trữ tình sẽ sống mãi trong tim anh. Sầu nữ Hương Giang từng không nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ và chia sẻ về danh hiệu “Sầu nữ” của mình.

Tình Khúc Vượt Thời Gian kì này là câu chuyện về những lời tình tâm tình da diết, những nỗi buồn trầm lặng và tịch mịch khi lặng nhìn những mùa thu đi. Với chủ đề “Nhìn những mùa thu đi” Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 9 sẽ đưa khán giả đến với không gian âm nhạc trầm tĩnh, sâu lắng qua phần trình diễn của các danh ca Bảo Yến, Ngọc Sơn, Chung Tử Lưu, Ngọc Ánh, Xuân Phú, Thùy Dương, Hương Giang, Hồ Trung Dũng, Phương Trinh Jolie, Nguyễn Hồng Ân, Hà Vân, Nathan Lee.

“Sầu nữ” Hương Giang: “Không cần phải trải qua nhiều khổ đau mới hát được nhạc buồn”

Hương Giang – cái tên quen thuộc của những phòng trà, người được mệnh danh là nữ hoàng của những bản tình ca buồn đã đến với Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 9 qua hai ca khúc “Buồn tàn thu” và “Con thuyền không bến”. Sở hữu chất giọng trầm ấm, có chiều sâu về thanh âm, Hương Giang luôn thành công trong việc thể hiện nỗi buồn qua các bài hát, khi được hỏi về lí do vì sao có thể hát nhạc buồn hay đến như vậy, phải chăng Hương Giang là người từng trải qua rất nhiều cay đắng tình trường hay không?, chị trả lời: “Không cần phải trải qua nhiều khổ đau mới hát được nhạc buồn, quan trọng là sự rung cảm của mỗi người. Có những câu chuyện mình cảm nhận được, nhưng người khác lại không, cảm nhận được thì mình truyền tải lại thôi”.

Nathan Lee

Hương Giang tự cho mình là người đã cũ và bày tỏ sự ganh tị với các bạn trẻ ở thế hệ mới: “Ngày xưa, truyền thông vẫn còn chưa phát triển để người ta biết tới mình hay để được xuất hiện trên báo đài, tivi là một điều rất khó khăn, đó gần như là ước mơ. Còn bây giờ, chẳng cần phải tìm kiếm, báo chí cũng sẽ tự tìm kiếm tới mình, nên việc quảng bá cũng dễ dàng hơn”.

Hồ Trung Dũng

Tuy nhiên, nếu được một lần nữa được sinh ra, chị vẫn sẽ chọn con đường bình yên mà mình đã chọn, bởi chị cho rằng cái gì càng rầm rộ thì càng thị phi, mà thị phi thì khó thể tránh khỏi khổ tâm, đời người đã có quá nhiều cái khổ rồi.

Hương Giang tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường Đại học Ngoại Thương, rồi đi thi tiếng hát truyền hình, lúc ấy chị không nghĩ mình sẽ đoạt giải cao, đến khi đoạt giải rồi, cũng chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ, mà sẽ phát triển sự nghiệp theo đúng chuyên môn của mình và chỉ hoạt động nghệ thuật song song để thỏa niềm đam mê ca hát mà thôi. Nhưng mọi điều đều là do duyên phận, Hương Giang cho rằng nghề chọn mình, chứ mình không thể chọn nghề, có những mối nhân duyên khi đã đến thì sẽ không từ chối được.
Phương Trinh Jolie, Khang Việt

Đến với Tình Khúc Vượt Thời Gian kỳ này, còn có sự góp mặt của danh ca Ngọc Sơn, anh sẽ trình bày ca khúc “Xin còn gọi tên nhau” – một ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trường Sa. Ngọc Sơn chia sẻ: “Sau tất cả, bolero trữ tình sống mãi trong tim Ngọc Sơn”. Chính vì vậy, mà về sau này, người ta chỉ thấy Ngọc Sơn lên sân khấu với những bản bolero trữ tình chứ ít khi nào thấy anh trình diễn những ca khúc sôi động.
Chung Tử Lưu

Với chủ đề “Lời tình buồn”, Chung Tử Lưu góp mặt với hai ca khúc “Lá đổ muôn chiều” – nhạc phẩm của nhạc sĩ Từ Linh và “Hát cho người” của nhạc sĩ Lam Phương. Hà Vân cũng trình bày hai ca khúc “Chuyện hoa tigon” và “Vùng lá me bay”. Hồng Ân mạnh mẽ với vũ điệu tango trên nền nhạc “Thu ca” – một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương. Nathan Lee với “Mùa thu cho em” và Ngọc Ánh trình bày “Thu sầu”, Phương Trinh Jolie hát “Mùa thu chết”. Thuỳ Dương thuỳ mị, thướt tha trong tà áo dài truyền thống, cùng mái tóc xõa dài, trình bày hai ca khúc “Tà áo tím” và “Tiếng xưa”. Hồ Trung Dũng hát ca khúc chủ đề “Nhìn những mùa thu đi” và Xuân Phú trình bày ca khúc “Nắng thuỷ tinh”.

Chương trình do VTV9 phối hợp cùng Jet Studio thực hiện. Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 9 với chủ đề “Nhìn những mùa thu đi” được dàn dựng bởi đạo diễn Hòa Yên, biên tập Hòa Yên – Quốc Quân, dẫn chương trình Thanh Mai. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ Bảy ngày 23/9/2017 trên kênh VTV9.

Minh Hy.

No comments