Breaking News

Việt Hương, Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi cười nghiêng ngả với màn xổ lô tô bá đạo

Saovacuocsong - Màn xổ lô tô bốc số đầu thai đầy bá đạo trong tiết mục Quỷ môn quan của đội Ngẫu Nhiên khiến giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa,Trịnh Kim Chi cười nghiêng ngả trong tập 2 chương trình Làng Hài Mở Hội.
Đêm thi thứ hai của Làng Hài Mở Hội vừa lên sóng tối 23/8 trên kênh THVL1 với chủ đề lãng mạn chưa từng có Người kể chuyện tình. Các đội thi đã có những phần thi ấn tượng với những câu chuyện đậm chất ngôn tình và cực kì hài hước. Ngoài ra, hai đội rơi vào vòng nguy hiểm ở tập trước là Chuồn Chuồn Giấy và Ngẫu Nhiên cũng đã vượt qua những thử thách hóc búa với hai chủ đề dành riêng Thấy vậy mà không phải vậy và Thấy vậy mà còn hơn cả vậy.

Ở tập 1, tiểu phẩm của đội Ngẫu Nhiên chưa thực sự khiến ban giám khảo và khán giả cảm thấy hài lòng dẫn đến việc đội bị rơi vào vòng nguy hiểm. Sang tập 2, đội đã khiến cả ba giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa, Trịnh Kim Chi và khán giả trường quay cười ngả nghiêng với tiết mục Quỷ môn quan. Trưởng đội Hoàng Hải cùng thành viên Kim Luận hóa thân thành hai nhân vật canh gác ở cầu Nại Hà kiểm soát lượng linh hồn đầu thai chuyển kiếp. Hành động liên tục trên sân khấu và không bị dư thừa bất kì tình tiết nào, đội đã lồng ghép những vấn đề nóng của xã hội hiện nay như tham gia giao thông sau khi uống rượu bia, nạn tham ô, đút lót… một cách hài hước.
Điểm đặc sắc nhất trong tiết mục chính là màn xổ lô tô bốc số đầu thai với những câu hát được trích trong những tuồng cổ quen thuộc như: Thần Nữ dâng ngũ linh kỳ, Bên cầu dệt lụa… Điểm đặc sắc ở tiểu phẩm chính là việc đội đã dùng thủ pháp “kịch trong kịch”, đây chỉ là trò chơi trong ngày Halloween của những cô cậu bé lúc cha mẹ vắng nhà. Cái kết lật ngược tình thế đã giúp đội giải quyết khéo léo chủ đề Thấy vậy mà còn hơn cả vậy trong vòng nguy hiểm của mình.

Giám khảo Việt Hương đặc biệt dành lời khen cho Hoàng Hải về sự khéo léo của anh trong tiết mục. Quá yêu thích phần thi của đội, chị thẳng thừng tuyên bố: “Nếu Đại Nghĩa mà không cho đội 10 điểm, thì tình chị em cắt đứt”. Trước lời đe dọa của nữ giám khảo, Đại Nghĩa cũng dành cho đội những lời khen: “Chị Hương khen Hải, nhưng anh khen tất cả các em, ai cũng có duyên. Tất cả đều cho thấy được  thế mạnh của các em, đó là cải lương”. Như giám khảo Việt Hương, anh cũng chấm đội Ngẫu Nhiên được 10 điểm tuyệt đối.

Tiết mục của đội đã khiến giám khảo khách mời, NSƯT Trịnh Kim Chi cười nghiêng ngả từ đầu đến cuối, chị phá luật tuyên bố cho đội điểm 10 ngay sau khi kết thúc phần nhận xét của mình. Kết quả, Ngẫu Nhiên là đội đầu tiên trong chương trình nhận điểm 30 tuyệt đối từ ban giám khảo, tổng điểm của đội là 39,7 điểm, đạt giải nhất tuần với phần thưởng trị giá 30 triệu đồng.
Với chủ đề Người kể chuyện tình, đội Son mang đến tiểu phẩm mới lạ Ly hôn tuổi 60. Tiểu phẩm nói về cặp vợ chồng già (Tâm Anh và Cẩm Hò) ra tòa ly hôn nhưng gặp phải tình trạng quá tải, hồ sơ của họ không được giải quyết. Lúc này họ gặp được chú hề Jacker (Tuấn Kiệt) và được chú giúp đỡ quay về quá khứ phá bỏ những thời điểm quan trọng như đám cưới, ngày đầu họ gặp nhau để cuộc hôn nhân này không diễn ra và cả hai không cần phải ly hôn nữa. Sau những tình huống dở khóc dở cười, họ mới nhận ra tình cảm của mình và quyết định không ly hôn nữa. Với tiểu phẩm Ly hôn tuổi 60, đội truyền tải thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống: “Nếu như muốn kết thúc một mối quan hệ, hãy nghĩ đến lý do vì sao bắt đầu”.
Với ý tưởng kịch bản tốt, đội nhận ngay 10 điểm của giám khảo Việt Hương và nhận được rất nhiều lời khen từ chị. Tiểu phẩm cũng mang lại nhiều cảm xúc cho giám khảo Trịnh Kim Chi, chị chia sẻ: “Đây là một câu chuyện rất nhiều cảm xúc đối với chị, những cái xử lý để hai vợ chồng quay lại với nhau, các em làm rất thông minh và khéo léo”. Dù rất thích cách xử lí hợp lí về mặt thời gian của đội, giám khảo Đại Nghĩa cũng có những góp ý chuyên môn cho tiểu phẩm: “Trong những phần tụi em lật lại thời gian chưa có điểm nhấn, anh vẫn thấy rằng nó hơi bị lạc. Để họ quay lại với nhau thì đằng sau phải có sự kiện gì đó mà cả hai cùng vượt qua. Chính những yếu tố đó sẽ là chất xúc tác để hàn gắn tình cảm của mình, anh thấy hơi thiếu”. Tổng điểm của đội là 38 điểm, xếp thứ hai trong đêm thi.
Trở lại sau chiến thắng ở tập chào sân, đội Chuẩn Đam Mê mang đến câu chuyện tình kỳ lạ nhưng đầy dí dỏm có tên Ngôn tình lạ truyện. Thành viên Thành Trung đảm nhiệm vai trò dẫn dắt toàn bộ câu chuyện với lối diễn tự nhiên cùng giọng nói sân khấu trời phú. Anh vào vai một nhà văn chuyên mashup những câu chuyện lại với nhau để tạo nên một tác phẩm khác biệt. Kịch bản được xây dựng mới lạ khi lồng ghép khéo léo kết hợp nhiều nhân vật được chuyển thể từ nhiều truyện nổi tiếng như: Thần điêu đại hiệp, Cô bé bán diêm…để giải thích nguồn gốc của “dấu like” trên Facebook. Ý tưởng mới lạ cùng cách thể hiện dí dỏm đã giúp đội nhận được nhiều tình cảm từ khán giả. Cái kết khá ngọt với bản mashup hình ảnh của giám khảo Việt Hương với thân hình lực lưỡng “Phạm Văn Mách”, đã giúp đội nhận thêm 0.5 điểm từ chị.

Giám khảo Đại Nghĩa nhận xét: “Các em lý giải được những điểm bất hợp lý của câu chuyện, nhưng không phải chi tiết nào cũng đắt. Mỗi một ngón tay mất đi, các em cho thấy một mảng miếng, nhưng chúng chưa thật sự bùng nổ”. Tổng điểm tiết mục Ngôn tình lạ truyện là 37,5 điểm, xếp thứ ba trong đêm thi.

Với chủ đề Người kể chuyện tình, ba cô gái xinh đẹp đội Tươi đem đến tiểu phẩm Tình yêu diệu kỳ. Trà Ngọc hóa thân thành một phụ nữ trung niên, mong muốn tìm tình yêu đích thực sau 49 lần phẫu thuật phẩm mỹ. Được như ý nguyện, cô đã gặp và yêu một anh chàng trẻ hơn mình 20 tuổi. Tình yêu này bị ngăn cản bởi cô con gái của Trà Ngọc (Phương Linh), vì cô sợ mẹ bị trai trẻ lừa gạt.
Tiểu phẩm được đẩy lên cao trào khi Trà Ngọc tiết lộ đã bị phá sản gần 3 tháng và trong tay không còn tiền, người yêu trẻ đã không bỏ rơi cô mà còn giúp cô vượt qua sóng gió với tình yêu của anh. Tiểu phẩm mang lại tiếng cười và nhiều xúc động cho khán giả về tình yêu tưởng như là không thể này. Đội đã truyền tải thành công một niềm tin mãnh liệt đến với tất cả mọi người rằng: “Ai dù hoàn cảnh nào, lứa tuổi nào cũng có quyền được yêu nếu như điều đó xuất phát từ tình yêu thật sự”.
Giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ anh thích tiết mục này của đội hơn so với phần thi trước. Ngược lại, Việt Hương khá thất vọng khi đội chưa có sự bứt phá, chị chia sẻ: “Xem thì hài hòa, yếu tố kịch có phần hài hước và thú vị, nhưng vẫn như tập trước, chưa đủ đậm và đã. Nếu tập 1 đã vậy, tập 2 vẫn vậy, chị không chịu”. Tổng điểm cho tiết mục Tình yêu diệu kỳ là 37,4 điểm, xếp thứ  tư trong đêm thi.

Chuồn Chuồn Giấy là đội còn lại rơi vào vòng nguy hiểm và dự thi với chủ đề Thấy vậy mà không phải vậy. Đội tiếp tục thể hiện thế mạnh của mình là kịch cổ trang với tiểu phẩm Vượt qua thử thách. Tiểu phẩm nói đến hành trình tìm mẹ của hai anh em Đan Đan và Song Song (Đông Hải, Tuyết Trinh) là con của Chức Nữ (Thái Duy) và Ngưu Lang (Hoài Tân). Tiết mục được đội đầu tư hoành tráng về trang phục, cảnh trí và âm nhạc.
Giám khảo Đại Nghĩa cảm thấy tiếc cho đội vì chọn câu chuyện có nội dung đã cũ và yếu tố hài còn hạn chế. NSƯT Trịnh Kim Chi nhận xét: “Không ai cấm các em làm lại cái cũ, những một khi các em đã làm thì phải thổi vào đó cái mới và phù hợp với tiêu chí của chương trình, các em cần phải lăn xả với nhân vật hơn”. Giám khảo Việt Hương đồng quan điểm trên và nhắc nhở đội: “Làng hài là phải thi hài”. Tổng điểm đội nhận được là 36,4 điểm, xếp thứ năm trong đêm thi.

Trong tập này, đội Mộc mang đến tiểu phẩm Ba người cha đầy thú vị và kịch tính. Như tên gọi, tiết mục kể về chuyện nhận con cùng lúc của 3 anh chàng Hoàng Hải, Sỹ Toàn, Thái Quốc Nguyên. Để xác định ai nói thật, Hồng Trang (trợ diễn) đã làm trắc nghiệm để tìm ra người là cha của đứa bé, và xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.
Các giám khảo nhận xét tiểu phẩm này chưa thực sự thành công, các thành viên chưa cho thấy được màu riêng, chưa khắc họa được tính cách nhân vật. Tổng điểm đội nhận được là 34,7 điểm, xếp thứ sáu trong đêm thi.

Chương trình Làng Hài Mở Hội tập 3 với chủ đề Chuyện hài hóng hót sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 30/8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Vình Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Mạnh Cường.

No comments